Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214
  • Bảo quản rau, củ, quả

    Cập nhật: 14/7/2011 | 2:35:08 PM
    Các loại rau, củ, quả mua ở chợ hoặc siêu thị là loại thực phẩm tươi, nếu chưa có điều kiện chế biến ngay cần chú ý cách bảo quản như sau:
  • Giun chui lên mắt do ăn ốc sống

    Cập nhật: 14/7/2011 | 2:31:02 PM
    Chiều 30-3, các bác sĩ ở bệnh viện Mắt TP.HCM đã phẫu thuật cắt pha lê thể để gắp một con giun từ trong mắt ra cho bệnh nhân N.V.T, 33 tuổi, ngụ ở Phú Tân, An Giang.
  • “Kỹ nghệ” tái chế đồ nhậu

    Cập nhật: 14/7/2011 | 2:27:27 PM
    Những món nhâm nhi từ khô nai, trứng cút, chả thẻ, đậu phộng luộc... qua nhiều ngày ế ẩm nổi mốc, ôi thiu được trả ngược về “lò”. Và chỉ qua vài thủ thuật “làm mới”, chúng tiếp tục trở thành mồi ngon cho dân nhậu.
  • Bảo quản thức ăn đã nấu chín

    Cập nhật: 14/7/2011 | 2:25:48 PM
    Thời gian bảo quản thức ăn đã nấu chín phụ thuộc loại thức ăn và nguyên tắc chế biến. Nếu thời tiết mát mẻ, các loại thức ăn đã qua chế biến có thể để được từ bốn đến sáu giờ, nhưng vào mùa nóng thì sẽ dễ ôi thiu nếu không bảo quản tốt.
  • Hạn chế thức ăn nhuộm phẩm màu

    Cập nhật: 14/7/2011 | 2:23:46 PM
    Ngoài chất lượng, để hấp dẫn, bắt mắt người tiêu dùng, các nhà sản xuất thường nhuộm màu thực phẩm. Màu nhuộm không có giá trị về dinh dưỡng mà chúng còn có nguy cơ độc hại cho sức khỏe.
  • Chọn thực phẩm an toàn để giữ gìn sức khỏe tốt

    Cập nhật: 14/7/2011 | 2:22:28 PM
    Từ xa xưa ông bà mình đã nói “Bệnh do cửa miệng mà vào” quả thật chí lí.
  • Cảnh giác với bệnh sán

    Cập nhật: 14/7/2011 | 2:20:57 PM
    Đầu năm nay, Bệnh viện Nhi T.Ư tiếp nhận một bệnh nhi 10 tháng tuổi chuyến đến từ Phú Thọ bị nhiễm sán lá gan lớn. Đây là bệnh nhi nhỏ tuổi nhất thế giới bị bệnh này, làm giới chuyên môn kinh ngạc vì bệnh nhi mới ở tuổi ăn bột.
  • ĂN UỐNG ĐIỀU ĐỘ TRONG NHỮNG NGÀY TẾT

    Cập nhật: 14/7/2011 | 2:19:43 PM
    Năm mới mỗi người thêm một tuổi. Ai cũng mong mình khoẻ mạnh, may mắn. Nhà nào cũng chứa đầy ắp thức ăn, thức uống: thịt, rượu, bánh, mứt… Ngừơi ta cố gắng dành dụm cả năm để cố gắng tạo ra một không khí vật chất đầy đủ, thịnh soạn trong 3 ngày Tết (thật ra là 10 ngày Tết vì “hết mùng mới hết Tết!”).
  • Báo động an toàn thực phẩm tết: Ôi, lạp xưởng

    Cập nhật: 14/7/2011 | 2:18:25 PM
    Lạp xưởng phục vụ dịp tết được chế biến trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh. Cơ quan chức năng còn phát hiện nguyên liệu biến chất.
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014