Quảng Ninh CDC
Corona mới
DS vacxin
Cấp cứu
Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus corona Bộ Y tế 1900-3228. Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214
  • Phòng tránh ký sinh trùng lây truyền qua thực phẩm

    Cập nhật: 11/12/2019 | 3:47:07 PM
    Trong nhiều loại thực phẩm có thể chứa các mầm bệnh, đặc biệt là các mầm bệnh ký sinh trùng. Khi sử dụng thực phẩm không đúng cách sẽ làm cho người nhiễm các ký sinh trùng này gây bệnh, thậm chí tử vong…
  • Ngộ độc thực phẩm- Làm sao tránh

    Cập nhật: 11/12/2019 | 9:20:16 AM
    Ngộ độc thực phẩm hay còn gọi là ngộ độc thức ăn là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia...
  • Thực phẩm Tết nhiều màu sắc có thể độc hại

    Cập nhật: 10/12/2019 | 7:41:08 AM
    Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, khuyến cáo nên cẩn trọng khi chọn mua thực phẩm ngày Tết, đặc biệt là sản phẩm có màu sắc bắt mắt.
  • 5 loại thực phẩm càng ăn nhiều càng dễ mắc ung thư ruột

    Cập nhật: 2/12/2019 | 9:22:12 AM
    Nguyên nhân dẫn đến ung thư ruột chủ yếu đến từ thói quen ăn uống. Lưu ý 5 loại thực phẩm sau để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh về đường ruột.
  • Sai lầm khi bảo quản thức ăn thừa, gây hại cho cả nhà

    Cập nhật: 5/11/2019 | 9:52:23 AM
    Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, không ít người mắc sai lầm trong việc lưu trữ, bảo quản thực phẩm, đồ ăn thừa,... Điều này không chỉ làm thực phẩm hỏng, còn gây hại cho sức khỏe.
  • Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

    Cập nhật: 10/9/2019 | 3:15:41 PM
    Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…
  • Thực phẩm nên và không nên để trong tủ lạnh

    Cập nhật: 3/9/2019 | 8:03:25 PM
    Mật ong cho vào tủ lạnh sẽ mất một số dinh dưỡng. Nhiệt độ quá thấp của tủ lạnh cũng khiến dưa chuột hỏng nhanh hơn.
  • 5 cặp thực phẩm tránh bảo quản chung nhau

    Cập nhật: 16/8/2019 | 6:58:55 PM
    Một số loại rau củ quả khi giữ gần nhau sinh ra khí ethylene khiến nhanh hỏng, như bí ngô và táo/lê, táo - cam, hành tây - khoai tây... Những cặp thực phẩm này bạn không nên lưu trữ chung nhau trong tủ lạnh, mà bỏ vào từng túi riêng, sử dụng túi giấy càng tốt.
  • Coi chừng ngộ độc thực phẩm "tấn công" sau mưa bão

    Cập nhật: 12/8/2019 | 9:54:00 AM
    Cơn bão số 3 đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc nước ta gây mưa lớn diện rộng. Sau mưa bão, hậu quả của nó còn ảnh hưởng lâu dài tới nguồn nước, cây trồng và vật nuôi, gia tăng nguy cơ về ngộ độc thực phẩm.
  • Ứng phó với ngộ độc thực phẩm trong mùa mưa lũ

    Cập nhật: 16/7/2019 | 8:03:03 AM
    Thời gian qua, liên tiếp các đợt mưa dài ngày xảy ra tại khắp các tỉnh miền Bắc khiến nhiều nơi bị ngập lụt, môi trường bị ô nhiễm, nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong vùng mưa lũ là rất cao.
  • Những thực phẩm này sẽ thành chất độc với người Việt nếu chế biến sai cách

    Cập nhật: 2/7/2019 | 9:55:39 AM
    Đối với những loại thực phẩm có độc tố tự nhiên, chúng ta phải thật cẩn thận khi chế biến nếu không sẽ "nguy hiểm chết người".
  • Dị ứng hải sản vì sao, chữa trị thế nào?

    Cập nhật: 17/6/2019 | 7:44:05 PM
    Hải sản là thực phẩm chính trong các bữa ăn tại biển, đồng thời cũng là sở thích của nhiều người. Hải sản là những thức ăn bổ dưỡng, tốt cho cơ thể mà không làm tăng cân.
  • Những thực phẩm bạn không nên ăn sống

    Cập nhật: 8/6/2019 | 8:42:27 AM
    Không nên ăn sống khoai tây, khoai mì, đậu thận, cà tím, nấm dại, uống sữa chưa được tiệt trùng.
  • Phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

    Cập nhật: 28/5/2019 | 2:19:14 PM
    Mùa hè, do thời tiết nóng bức, thức ăn rất dễ bị ôi, thiu, nhiễm vi khuẩn... nếu không bảo quản đúng cách dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc trao đổi cùng bác sĩ Vũ Thị Hồng Nhung, Trưởng Phòng Giáo dục truyền thông và chỉ đạo tuyến, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, về vấn đề ngộ độc thực phẩm trong mùa hè.
  • Thực phẩm biến đổi gen - Nên hay không nên ăn?

    Cập nhật: 21/5/2019 | 7:39:04 AM
    Hiện tại, vẫn chưa có chứng cứ khoa học nào khẳng định sử dụng thực phẩm biến đổi gen có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong khi thực phẩm biến đổi gen vẫn là một vấn đề gây tranh cãi, việc dán nhãn để người tiêu dùng biết là rất cần thiết.
  • Chuyên gia điểm mặt cách trữ thịt trong tủ lạnh gây hại nhà nhà đang mắc

    Cập nhật: 16/5/2019 | 7:45:59 AM
    Thịt, cá không phải cứ nhét vào tủ đá, tủ đông là vĩnh viễn không hư, vậy bảo quản bao lâu là hợp lý?
  • Mẹo phân biệt cá tươi và cá ươn

    Cập nhật: 16/5/2019 | 7:38:51 AM
    Cá tươi mắt lồi trong veo, thịt và đuôi chắc, mang màu đỏ hồng, vảy bám chắc vào thân cá; nếu bị ươn mắt cá sẽ trắng đục.
  • Những biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

    Cập nhật: 11/5/2019 | 7:56:19 PM
    Ngộ độc thực phẩm là vấn đề thường gặp trong mùa hè với các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sốt nhẹ, đau đầu.
  • Những bộ phận của thịt lợn vừa ít dinh dưỡng lại chứa nhiều độc tố

    Cập nhật: 30/4/2019 | 3:58:20 PM
    Nếu ăn những bộ phận này của lợn không đúng cách hoặc quá liều lượng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Những bộ phận ở lợn nên cẩn trọng khi ăn

    Cập nhật: 26/4/2019 | 4:02:29 PM
    Hạn chế ăn gan, phổi và lòng lợn để tránh nhiễm khuẩn và kim loại nặng gây hại cho sức khoẻ.
CÁC TIN KHÁC

Xem tiếp

  • Xem tin theo ngày
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn tiêm chủng
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014