Những biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
Cập nhật: 11/5/2019 | 7:56:19 PM
Ngộ độc thực phẩm là vấn đề thường gặp trong mùa hè với các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sốt nhẹ, đau đầu.
Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bạn hãy lưu ý một số nguyên tắc dưới đây:
Nấu chín thịt
Thịt là nơi trú ngụ của nhiều mầm bệnh, ví dụ vi khuẩn E.coli thường có trong thịt bò. Nếu không được nấu chín, các mầm bệnh vẫn sống sót và dẫn tới ngộ độc.
Giữ vệ sinh
Giữ vệ sinh là một nguyên tắc cơ bản để đảm bảo sức khỏe, và việc này đặc biệt quan trọng trong mùa hè. Bạn hãy giữ vệ sinh tốt, rửa tay trước và sau mỗi bữa ăn. Đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm.
Đặt nhiệt độ tủ lạnh phù hợp
Bạn nên bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Nhiệt độ tủ lạnh nên đặt ở khoảng 5 độ để đảm bảo thực phẩm không bị hư hỏng.
Bổ sung probiotic
Các sản phẩm bổ sung probiotic là lựa chọn lý tưởng cho ngày hè. Probiotic hỗ trợ tiêu hóa và phòng ngừa bệnh tật. Chúng còn giúp tăng cường miễn dịch.
Không ăn quá nhiều
Ăn quá nhiều tạo gánh nặng cho hệ tiêu hóa và gây cảm giác khó chịu. Hãy luôn nhớ rằng chất lượng bữa ăn quan trọng hơn số lượng.
Tránh ăn uống ngoài đường
Thức ăn ngoài đường thường không đảm bảo vệ sinh. Thời tiết nóng nực ngày hè và vệ sinh không đảm bảo là điều kiện lý tưởng để các mầm bệnh sinh sôi. Vì vậy, bạn hãy tránh ăn uống bên ngoài.
Không tự dùng thuốc
Ngộ độc thực phẩm là một vấn đề nghiêm trọng. Bạn không nên tự ý dùng thuốc mà hãy tới gặp bác sĩ để được điều trị tốt nhất.
(Nguồn: suckhoedoisong.vn)
- Yêu cầu báo giá sửa chữa, bảo dưỡng máy móc thiết bị cho khoa Hóa sinh (26/4/2024)
- V/v Tư vấn lập Kế hoạch thuê dịch vụ công nghệ thông tin thuộc Kế hoạch: Thuê hệ thống phần mềm Quản lý thông tin khám chữa bệnh bằng hình thức chỉ định thầu rút gọn (26/4/2024)
- Mời báo giá: Mua hàng hóa, vật tư phục vụ thẩm định phương pháp và đánh giá xin công nhận các chỉ tiêu khí thải lò đốt (26/4/2024)
- Nhu cầu mua sắm văn phòng phẩm và in ấn tài liệu (25/4/2024)
- Hội thảo Xây dựng năng lực cung cấp dịch vụ toàn diện tích hợp HIV và Sức khoẻ tâm thần (24/4/2024)
- Viện chiến lược và Chính sách y tế làm việc cùng Sở Y tế và CDC Quảng Ninh về đánh giá sự tham gia của y tế tư nhân trong chăm sóc sức khỏe ban đầu (24/4/2024)
- V/v Mời báo giá Mua ống thổi chức năng hô hấp lần 2 cho khoa BNN CĐHA - TDCN (23/4/2024)
- V/v Mời báo giá Mua hóa chất phun diệt muỗi cho khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm (23/4/2024)
- Những bộ phận của thịt lợn vừa ít dinh dưỡng lại chứa nhiều độc tố (30/4/2019)
- Những bộ phận ở lợn nên cẩn trọng khi ăn (26/4/2019)
- Những nguyên tắc ’sống còn’ khi ăn hải sản để khỏi chết người (9/4/2019)
- Nguy cơ dị ứng do ăn hải sản (8/4/2019)
- Khi bị dị ứng thức ăn, phải làm sao? (7/4/2019)
- Cách bảo quản thực phẩm khi trời nồm (24/3/2019)
- Bệnh ấu trùng sán lợn có trong những loại thực phẩm nào? (19/3/2019)
- Nhận diện thịt nhiễm tả lợn châu Phi (12/3/2019)
- 5 dấu hiệu cảnh báo bạn nên vứt bỏ thức ăn thừa (10/2/2019)
- Thực phẩm cần loại bỏ sau ngày Tết (9/2/2019)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều