Việt Nam còn 81 ca nghi nhiễm Covid-19, giám sát hơn 6.000 người
Theo Bộ Y tế, 81 ca nghi ngờ mắc viêm phổi cấp do virus corona mới (Covid-19) đang được cách ly tại bệnh viện, 6.000 người đang được theo dõi, giá sát y tế là những người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng có dịch.
Như vậy, hơn 2 tuần qua, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc mới Covid-19, số trường hợp nghi nhiễm cũng đang giảm dần, tuy nhiên số người theo dõi, giám sát y tế tăng lên.

Việt Nam còn 81 ca nghi nhiễm Covid-19 đang được cách ly chờ kết quả xét nghiệm
Tại Hà Nội, đến ngày 1/3 không còn trường hợp nào nghi ngờ mắc Covid-19, tổng số trường hợp tiếp xúc gần là 561 trường hợp nhưng tất cả các trường hợp này đều đã kết thúc giám sát y tế và không có biểu hiện nhiễm Covid-19.
Tại TP.HCM, còn 2 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đang chờ kết quả xét nghiệm. Thành phố cũng đang cách ly tập trung 250 trường hợp, trong đó 222 người được cách ly tập trung tại huyện Củ Chi, 18 người đang cách ly tại huyện Nhà Bè, 10 trường hợp còn lại cách ly tại quận 7.
120 trường hợp khác đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện và 115 người đang được theo dõi tại nhà.
Tại Đà Nẵng đang tiếp tục cách ly tại bệnh viện 20 trường hợp, trong đó có 3 người nước ngoài. Đà Nẵng cũng đang thực hiện cách cách ly tập trung 612 trường hợp, giám sát tại cộng đồng 19 trường hợp.
CDC Quảng Ninh triển khai giám sát công tác Tiêm chủng mở rộng tháng 11/2025, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chỉ tiêu năm
Thực hiện Công văn số 5109/SYT-NVY của Sở Y tế và Kế hoạch số 52/KH-TTKSBT về triển khai Chương trình Tiêm chủng mở rộng năm 2025, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng và triển khai Kế hoạch giám sát công tác tiêm chủng mở rộng tháng 11/2025 tại các Trạm Y tế thuộc 12 địa bàn trong tỉnh.
Đưa trẻ đi uống bOPV ngay trong tháng 11-12/2025, phòng chống bệnh bại liệt trở lại!
Trong những tháng gần đây, nguy cơ bệnh Bại liệt quay trở lại khu vực đang ở mức cao. Theo WHO, tháng 10/2025, Lào ghi nhận ổ dịch bại liệt do vi rút có nguồn gốc từ vắc xin tuýp 1 (VDPV1). Trong đó, một trẻ 3 tuổi mắc liệt mềm cấp, và vi rút đã âm thầm lưu hành gần 3 năm trước khi được phát hiện. WHO cũng phát hiện 2/28 trẻ khỏe mạnh sống gần ca bệnh dương tính với vi rút bại liệt, chứng tỏ vi rút đã lây truyền trong cộng đồng. Với đặc điểm địa lý giáp ranh và giao thương thường xuyên, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nguy cơ cao xâm nhập vi rút bại liệt nếu trẻ em không được tiêm chủng đầy đủ.
CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT VÀ CHỦ ĐỘNG BẢO VỆ BẰNG VẮC XIN
Sốt xuất huyết Dengue (SXH) là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi-rút Dengue gây ra, lây truyền qua trung gian là muỗi vằn (Aedes). Người mắc bệnh có các triệu chứng từ nhẹ đến nặng với các biểu hiện như: sốt, đau đầu, đau cơ, đau khớp, xuất huyết trên da, xuất huyết nội tạng… có thể dẫn đến tử vong. Bệnh đang là gánh nặng sức khỏe toàn cầu và có xu hướng gia tăng, phức tạp hơn.
Bảo vệ cộng đồng khỏi bệnh cúm mùa và lợi ích của vắc xin
Theo WHO, trên toàn cầu, hoạt động của virus cúm vẫn ở mức thấp, với virus cúm A tiếp tục chiếm ưu thế. Tại bán cầu Bắc hoạt động cúm duy trì ở mức thấp và ổn định ở hầu hết các quốc gia; Trong các khu vực có tỷ lệ dương tính cao, cúm A(H1N1)pdm09 chiếm ưu thế tại Trung Mỹ và Caribe, Đông và Trung Phi; cúm A(H3N2) chiếm ưu thế ở Nam Mỹ ôn đới, Bắc Âu, Tây, Nam và Đông Nam Á. Ở Tây Phi, cúm A(H1N1)pdm09 và cúm A(H3N2) cùng chiếm ưu thế.
Nâng cao năng lực xét nghiệm chẩn đoán virus Chikungunya tại CDC Quảng Ninh
Nâng cao năng lực xét nghiệm chẩn đoán virus Chikungunya tại CDC Quảng Ninh
BỆNH CHIKUNGUNYA LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ PHÒNG NGỪA
Virus Chikungunya (CHIKV) lây truyền qua vết muỗi đốt, triệu chứng thường xuất hiện sau 3-7 ngày nhiễm virus, có thể nhanh chóng trở nặng nếu không kịp thời điều trị. WHO đã đưa ra lời kêu gọi hành động để ngăn chặn sự lây lan truyền dịch bệnh.
Xuất cấp khẩu trang y tế phục vụ sự kiện tổ chức cung rước Xá Lợi Đức Phật tại Cung Trúc Lâm Yên Tử, thành phố Uông Bí
Xuất cấp khẩu trang y tế phục vụ sự kiện tổ chức cung rước Xá Lợi Đức Phật tại Cung Trúc Lâm Yên Tử, thành phố Uông Bí
Cảnh báo gia tăng ca mắc bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ
Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2025, cả nước ghi nhận gần 15.000 ca mắc tay chân miệng. Số ca mắc tăng mạnh từ tháng 3, riêng tháng 4 bằng tổng hai tháng trước cộng lại. Đáng chú ý trong số đó có đến 98,6% là trẻ dưới 10 tuổi, đặc biệt nhóm trẻ từ 1-5 tuổi (đi nhà trẻ, mẫu giáo) chiếm tới 93,4%.
CÚM MÙA GIA TĂNG MẠNH MÙA ĐÔNG XUÂN - CDC QUẢNG NINH KHUYẾN CÁO BIỆN PHÁP DỰ PHÒNG
Cúm mùa đang gia tăng nhanh chóng ở nhiều địa phương. Đặc biệt, khí hậu lạnh và thời tiết nồm ẩm như thời gian gần đây là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và lây nhiễm của vi rút cúm.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Phòng khám Đa khoa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh ủng hộ đồng bào vùng lũ Lâm Đồng
- CDC Quảng Ninh chủ động tập huấn tăng cường giám sát véc tơ sau khi kiện toàn hệ thống y tế cơ sở hai cấp
- CDC Quảng Ninh triển khai giám sát công tác Tiêm chủng mở rộng tháng 11/2025, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chỉ tiêu năm
- Đưa trẻ đi uống bOPV ngay trong tháng 11-12/2025, phòng chống bệnh bại liệt trở lại!
- Đại hội Công đoàn CDC Quảng Ninh: Khẳng định dấu ấn nhiệm kỳ 2023 – 2025
- CDC Quảng Ninh: Lực lượng nòng cốt, chủ động và chuyên nghiệp trong chi viện Lâm Đồng

