Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020
Đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh phát biểu tại Hội nghị
Tham dự Hội nghị có PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam; đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Ủy viên BCH LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh; đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh và lãnh đạo công đoàn cơ sở (CĐCS) thuộc CĐN Y tế Quảng Ninh.
Theo báo cáo của CĐN Y tế; trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp Công đoàn đã tích cực triển khai, thực hiện có hiệu quả phong trào CBCCVC, LĐ. Về thực hiện chỉ tiêu chuyên môn, ngành Y tế đã tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; Công tác y tế dự phòng; Triển khai các Dự án trong chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế và công tác khám chữa bệnh, BHYT và cấp chứng chỉ hành nghề. Trong hoạt động công đoàn, CĐN đã chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ cơ sở và tổ chức đầy đủ, hiệu quả hội nghị CBCCVC, hội nghị người lao động. Các đơn vị tập trung chăm lo tới đời sống, việc làm của người lao động nhất là dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, thu nhập của CBCCVC, LĐ bình quân của người lao động được đảm bảo, trung bình ở mức 5,8 triệu đồng/người/tháng; thu nhập tăng thêm CBCCVC- LĐ trung bình từ 1,5 đến 3 triệu đồng/người/tháng. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, CĐN ban hành 2 văn bản chỉ đạo các CĐCS phối hợp với cơ quan chuyên môn thực hiện đảm bảo chế độ phòng dịch, bảo hộ lao động cho người lao động; nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng, đề xuất của đoàn viên, người lao động, hỗ trợ động viên cán bộ, đội ngũ nhân viên cho 54 tập thể CĐCS và 2.215 cá nhân đoàn viên công đoàn ngày đêm căng mình chống dịch và các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1.947.850.000đ. Tích cực tham gia chương trình phúc lợi đoàn viên CĐN đã giới thiệu trực tiếp các sản phẩm tới tay 2.550 ĐVCĐ với trị giá 723,4 triệu đồng.
Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị
Ngoài ra CĐN cũng đã thực hiện tốt Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động; Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CBCCVC- LĐ; Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn,…
Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Ủy viên BCH LĐLĐ Việt Nam, Phó chủ tịch TT LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Ủy viên BCH LĐLĐ Việt Nam, Phó chủ tịch TT LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả phong trào CBCCVC, LĐ và hoạt động công đoàn ngành trong 6 tháng đầu năm. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị, CĐN cân đối lại các hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tiếp tục thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Tập trung thực hiện chính sách pháp luật đối với những vướng mắc, bất cập có liên quan đến chế độ, chính sách của người lao động. Tiếp tục thực hiện lộ trình tự chủ đối với các đơn vị trong ngành, sớm đề xuất các vướng mắc, khó khăn. Thực hiện giám sát chính sách đối với các cán bộ y, bác sĩ tham gia phòng, chống đại dịch Covid-19 trong thời gian qua. Tiếp tục chủ động thực hiện tốt chủ đề công tác năm. Củng cố sắp xếp, kiện toàn công đoàn cơ sở nhằm hoạt động một cách hiệu quả. Phát huy vai trò tham mưu để thực hiện quy chế phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh với CĐN Y tế Việt Nam và LĐLĐ tỉnh với Sở Y tế.
PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam trao tặng bằng khen cho 3 tập thể và 1 cá nhân ngành Y tế tại Hội nghị
Cũng tại Hội nghị CĐN Y tế Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho 3 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19.
Chi bộ Kế hoạch – Tài chính – Dược tổ chức sinh hoạt tháng 10/2025
Phát huy vai trò lãnh đạo trong triển khai Luật Đấu thầu số 90/2025 và Nghị định 214/2025/NĐ-CP
CDC Quảng Ninh – Hành trình chuyển đổi số vì người dân, vì sức khỏe cộng đồng
Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 với chủ đề năm 2025: “Chuyển đổi số: Nhanh hơn, hiệu quả hơn, gần dân hơn”, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) đang thể hiện rõ tinh thần tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số của ngành Y tế, khẳng định mục tiêu cốt lõi: “Lấy người dân làm trung tâm – để mọi người dân đều được hưởng lợi từ những thành quả mà công nghệ mang lại.”
BỆNH CHIKUNGUNYA LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ PHÒNG NGỪA
Virus Chikungunya (CHIKV) lây truyền qua vết muỗi đốt, triệu chứng thường xuất hiện sau 3-7 ngày nhiễm virus, có thể nhanh chóng trở nặng nếu không kịp thời điều trị. WHO đã đưa ra lời kêu gọi hành động để ngăn chặn sự lây lan truyền dịch bệnh.
Phân biệt dấu hiệu mắc Chikungunya với sốt xuất huyết
Chikungunya tương tự như đối với bệnh sốt xuất huyết Dengue nhưng dấu hiệu đau và sưng khớp thường có biểu hiện rõ hơn, trong khi đó bệnh sốt xuất huyết Dengue thường có dấu hiệu xuất huyết nhiều hơn.
CDC Quảng Ninh tổ chức trao quà tri ân nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thương binh - Liệt sĩ
CDC Quảng Ninh tổ chức trao quà tri ân nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thương binh - Liệt sĩ
Cảnh báo gia tăng ca mắc bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ
Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2025, cả nước ghi nhận gần 15.000 ca mắc tay chân miệng. Số ca mắc tăng mạnh từ tháng 3, riêng tháng 4 bằng tổng hai tháng trước cộng lại. Đáng chú ý trong số đó có đến 98,6% là trẻ dưới 10 tuổi, đặc biệt nhóm trẻ từ 1-5 tuổi (đi nhà trẻ, mẫu giáo) chiếm tới 93,4%.
CDC Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn công tác y tế trường học cho các cơ sở giáo dục Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh năm 2025
Thực hiện Kế hoạch số 362/KH-TTKSBT ngày 28/2/2025 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ y tế trường học, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục đào tạo.
CDC Quảng Ninh: Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho thương, bệnh binh và người có công tại phường Hồng Hải
Để tỏ lòng biết ơn, quan tâm đến sức khỏe của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng, trong 02 ngày từ 10- 11/4/2025, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh đã phối hợp với UBND phường Hồng Hải tổ chức khám bệnh, kiểm tra sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 210 người là đối tượng chính sách trên địa bàn phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long.
CDC Quảng Ninh tăng cường tập huấn tư vấn xét nghiệm HIV
Nối tiếp nội dung của lớp tập huấn Tư vấn xét nghiệm HIV năm 2025, từ ngày 09-11/04/2025, CDC Quảng Ninh tiếp tục giảng dạy các nội dung về tư vấn xét nghiệm HIV cho hơn 30 cán bộ tham gia công tác tư vấn phòng, chống HIV/AIDS tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC Quảng Ninh chủ động tập huấn tăng cường giám sát véc tơ sau khi kiện toàn hệ thống y tế cơ sở hai cấp
- CDC Quảng Ninh triển khai giám sát công tác Tiêm chủng mở rộng tháng 11/2025, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chỉ tiêu năm
- Đưa trẻ đi uống bOPV ngay trong tháng 11-12/2025, phòng chống bệnh bại liệt trở lại!
- Đại hội Công đoàn CDC Quảng Ninh: Khẳng định dấu ấn nhiệm kỳ 2023 – 2025
- CDC Quảng Ninh: Lực lượng nòng cốt, chủ động và chuyên nghiệp trong chi viện Lâm Đồng
- Phòng bệnh cúm mùa hiệu quả cùng Phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ CDC Quảng Ninh

