Theo một nghiên cứu công bố vào ngày 17/11 vừa qua trên tạp chí “Neuron” của Anh, ăn những đồ ăn nhẹ có nguồn gốc từ protein có thể giúp giảm mệt mỏi vào giữa buổi chiều.
Phôi lúa mỳ thông dụng ở các nước phát triển bởi lợi ích, công dụng thiết thực của nó đối với sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi theo cách hoàn toàn tự nhiên.
Tại sao bí đỏ về mùa đông lại tốt hơn, cho dù vào mùa thu, nhiều loại bí cũng rất phát triển? Những lý do dưới đây được coi là có thể giải thích rõ ràng cho vấn đề này.
Không phải tất cả các loại thực phẩm đều an toàn cho trẻ, cũng có khi là xuất phát từ cách chế biến. Nếu không cẩn thận, một số thực phẩm có thể khiến con bạn ngạt thở.
Không ít vật nuôi đang được vỗ béo bằng các chất độc để tạo ra thịt siêu nạc hay thịt đỏ tươi, mà người tiêu dùng rất khó nhận ra. Cứ 10 mẫu thịt gia súc gia cầm bán trên thị trường hiện nay thì có đến 6 mẫu nhiễm khuẩn gây kiết lỵ, tiêu chảy...
5 loại thực phẩm cơ bản sau khi được chế biến khéo léo sẽ giúp duy trì sự tươi trẻ của làn da, chống rụng tóc... cũng như bài độc, bổ dưỡng cho sức khỏe.
Vitamin và các chất khoáng là những yếu tố rất cần thiết cho sức khoẻ. Đây là những phần không thể thiếu được để duy trì sự sống. So với các loại thực phẩm hay ngũ cốc thì khối lượng các vitamin hay các khoáng chất cần là rất nhỏ nên nó còn được gọi là các yếu tố vi lượng. Tuy nhiên, rất nhiều người đã lạm dụng các vitamin cũng như các chất khoáng mà không thấy hết được hậu quả xấu của việc làm này.