• Vì sao viêm phổi do vi khuẩn thường đi sau nhiễm virút?

    Vì sao viêm phổi do vi khuẩn thường đi sau nhiễm virút?

    29/10/2012

    Với cảm cúm hay cảm lạnh thông thường, không thể chủ quan, vì sau khi nhiễm virút có thể sẽ nhiễm thêm vi khuẩn.
  • Đau lưng

    Đau lưng

    27/10/2012

    Bệnh đau lưng gặp ở mọi lứa tuổi những người là nhân viên văn phòng, lái xe, phi công, giáo viên, thợ may – những nghề phải ngồi hoặc đứng khom lưng lâu, ít hoạt động thể lực dễ mắc chứng đau vùng lưng, thắt lưng. Căn bệnh này thường xuất hiện từ tuổi trung niên. Nhóm thanh thiếu niên mải mê chơi games hay bị đau lưng từ trẻ, do để lưng làm việc lâu trong tư thế không đúng. Nhiều người đau lưng do va chạm, nằm ngồi, bê, khiêng vác, làm việc với máy tính, ngủ sai tư thế… khiến các dây chằng và mô mềm vùng thắt lưng bị giãn và cơn đau xuất hiện.
  • Nên kiểm tra đại tràng 5 năm/lần

    Nên kiểm tra đại tràng 5 năm/lần

    27/10/2012

    Người mắc bệnh nếu phát hiện sớm, khả năng trị bệnh thành công lên tới 90%.
  • Coi chừng bị điếc khi trời lạnh

    Coi chừng bị điếc khi trời lạnh

    26/10/2012

    Vào những ngày rét, nhiều người bị điếc hoặc giảm sức nghe đột ngột mà không hề nhận ra. Trong khi đó, thính lực sẽ khó hồi phục nếu chậm điều trị.
  • Biện pháp phòng tránh dị ứng phấn hoa

    Biện pháp phòng tránh dị ứng phấn hoa

    26/10/2012

    Thời điểm hoa nở rực rỡ và cây cối xanh tốt lại là nguyên nhân chính gây dị ứng cho nhiều người. Bạn hãy tìm hiểu cách để giảm tiếp xúc với phấn hoa với một vài mẹo nhỏ dưới đây:
  • 6 “kẻ thù” nguy hiểm của sức khỏe

    6 “kẻ thù” nguy hiểm của sức khỏe

    25/10/2012

    Cơ thể bạn sẽ có nhiều sự thay đổi để thích ứng với thời tiết, đồng thời bạn cũng cần thay đổi các thói quen xấu dưới đây để tránh làm ảnh hưởng sức khỏe.
  • Nhận biết nguy cơ đột quỵ qua đôi mắt

    Nhận biết nguy cơ đột quỵ qua đôi mắt

    24/10/2012

    Sau khi nghiên cứu và đánh giá tốt hiệu quả từ công trình nghiên cứu của mình, các nhà khoa học của trường Đại học tổng hợp Zurich (Thụy Sĩ) khuyên chúng ta nên thường xuyên đo áp lực nội nhãn để phát hiện chứng hẹp động mạch cảnh, phòng tránh sớm những nguy cơ đột quỵ.
  • Rối loạn trí nhớ do thuốc ngủ

    Rối loạn trí nhớ do thuốc ngủ

    24/10/2012

    Nằm trong nhóm thuốc tác động lên thần kinh trung ương, thuốc ngủ là nhóm thuốc được sử dụng nhiều nhất. Vì sự biến đổi cuộc sống, các hoạt động thần kinh càng trở nên chủ yếu, các gánh nặng thần kinh tâm lý như là một vấn đề phổ biến của xã hội hiện đại. Điều này đã dẫn đến hệ quả rối loạn giấc ngủ và việc sử dụng thuốc ngủ như là một lẽ đương nhiên. Thế nhưng nếu lạm dụng, dùng không đúng sẽ có hại…
  • Tuyệt chiêu loại bỏ cholesterol đơn giản

    Tuyệt chiêu loại bỏ cholesterol đơn giản

    23/10/2012

    Cholesterol là một dạng của chất béo, nó cung cấp năng lượng cho các tế bào của cơ thể và đương nhiên sẽ khiến bạn tăng cân.
  • Nhược thị và hướng điều trị

    Nhược thị và hướng điều trị

    23/10/2012

    Nhược thị là một tình trạng bệnh lý khá phổ biến. Tỉ lệ nhược thị chiếm khoảng 2-2,5% dân số. Nếu bị nhược thị cả hai mắt thì nguy cơ mù lòa cao hơn bình thường là 3,3%. Khi bị nhược thị nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ không có khả năng phục hồi thị lực.

Đặt lịch hẹn tư vấn!

Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

  • Nam
    Nữ
Thiết kế 2024, bản quyền thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
1900866814