SÔI NỔI HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ TRONG TRƯỜNG HỌC NĂM 2025

Đồng chí Vũ Quyết Thắng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trưởng Ban tổ chức trực tiếp chỉ đạo, phát biểu khai mạc hội thi.
Với chủ đề “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá”, hội thi hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, môi trường, đồng thời tuyên truyền xây dựng môi trường học đường không khói thuốc.
Ngay từ sáng sớm, không khí hội trường đã trở nên sôi nổi, rực rỡ với sắc màu đồng phục của học sinh đến từ 10 trường THCS trên địa bàn 6 phường: Quảng Yên, Đông Mai, Hiệp Hòa, Hà An, Phong Cốc, Liên Hòa. Các em mang đến hội thi tinh thần háo hức, tự tin cùng khẩu hiệu cổ vũ “Nói không với thuốc lá”, “Sống xanh”.
Hội thi gồm 3 phần thi chính: Phần thi chào hỏi: Các đội tự giới thiệu về trường, thành viên và thông điệp tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá qua hình thức sân khấu hóa sáng tạo, kết hợp âm nhạc, vũ đạo và tiểu phẩm ngắn; Phần thi kiến thức: Thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm và tự luận xoay quanh Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2012, Nghị định 117/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, cùng các kiến thức cơ bản về tác hại của thuốc lá đối với con người và môi trường; Phần thi tài năng: Các đội thể hiện tiểu phẩm, kịch ngắn hoặc trình diễn nghệ thuật nêu thực trạng hút thuốc lá trong học sinh, đồng thời đưa ra giải pháp thiết thực nhằm tuyên truyền, vận động xây dựng trường học không khói thuốc.



Các đội thi trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và tài năng
Các phần thi được chuẩn bị công phu, thể hiện sự hiểu biết, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của học sinh đối với công tác phòng, chống tác hại thuốc lá. Xen giữa các phần thi là những tiết mục văn nghệ sôi động và phần thi dành cho khán giả, tạo nên bầu không khí hào hứng, trẻ trung nhưng vẫn đậm tính giáo dục.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho trường THCS Hà An; 2 giải Nhì cho các trường THCS Hiệp Hòa, THCS Tiền An; 3 giải Ba cho các trường THCS Sông Khoai, THCS Minh Thành, THCS Tân An và 4 giải Khuyến khích cho các trường THCS Nam Hòa, THCS Yên Hải, THCS Phong Hải, THCS Trần Hưng Đạo. Tổng kinh phí tổ chức được hỗ trợ từ Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho trường THCS Hà An

Ban tổ chức trao 2 giải Nhì cho các trường THCS Hiệp Hòa, THCS Tiền An

Ban tổ chức trao 3 giải Ba cho các trường THCS Sông Khoai, THCS Minh Thành, THCS Tân An

Ban tổ chức trao 4 giải Khuyến khích cho các trường THCS Nam Hòa, THCS Yên Hải, THCS Phong Hải, THCS Trần Hưng Đạo
Hội thi là hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe trong trường học, góp phần lan tỏa thông điệp “Vì một thế hệ trẻ không khói thuốc”, hướng tới mục tiêu xây dựng trường học an toàn, lành mạnh và không thuốc lá trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Hải Ninh, Công Sơn, Tuấn Anh – CDC
CDC Quảng Ninh tập huấn An toàn vệ sinh lao động năm 2025
Từ ngày 1 đến 6/12/2025, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh tổ chức hai lớp tập huấn An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2025 cho cán bộ y tế cơ sở và đại diện các doanh nghiệp có nguy cơ cao trên địa bàn tỉnh. Chương trình được triển khai theo kế hoạch của Khoa Bệnh nghề nghiệp – Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng.
CDC Quảng Ninh đón tiếp đoàn Trường Đại học Mở Hà Nội tham quan, kiến tập thực tế
Sáng ngày 04/12/2025, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) đã trang trọng đón tiếp và làm việc với Đoàn Trường Đại học Mở Hà Nội trong chương trình tham quan, kiến tập thực tế. Đoàn gồm 03 giảng viên và 75 sinh viên lớp Công nghệ Sinh học 25-02, do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Thị Thu Thủy, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Mở Hà Nội làm Trưởng đoàn.
CDC Quảng Ninh vinh dự nhận 03 Bằng khen cá nhân của Thủ tướng Chính phủ
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh vinh dự ghi thêm một dấu mốc quan trọng trong hành trình xây dựng hệ thống y tế dự phòng, khi ba cá nhân tiêu biểu của đơn vị được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
CDC Quảng Ninh chủ động tập huấn tăng cường giám sát véc tơ sau khi kiện toàn hệ thống y tế cơ sở hai cấp
Sau khi hệ thống Trạm Y tế xã, phường trên địa bàn tỉnh được sắp xếp lại theo mô hình chính quyền hai cấp, công tác y tế dự phòng đứng trước yêu cầu phải nhanh chóng thích ứng với bộ máy mới để không xảy ra khoảng trống chuyên môn. Nắm bắt kịp thời yêu cầu đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh đã chủ động tổ chức đợt tập huấn quy mô lớn về điều tra, giám sát véc tơ truyền bệnh và xử lý ổ dịch cho lực lượng y tế cơ sở toàn tỉnh.
CDC Quảng Ninh triển khai giám sát công tác Tiêm chủng mở rộng tháng 11/2025, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chỉ tiêu năm
Thực hiện Công văn số 5109/SYT-NVY của Sở Y tế và Kế hoạch số 52/KH-TTKSBT về triển khai Chương trình Tiêm chủng mở rộng năm 2025, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng và triển khai Kế hoạch giám sát công tác tiêm chủng mở rộng tháng 11/2025 tại các Trạm Y tế thuộc 12 địa bàn trong tỉnh.
Đưa trẻ đi uống bOPV ngay trong tháng 11-12/2025, phòng chống bệnh bại liệt trở lại!
Trong những tháng gần đây, nguy cơ bệnh Bại liệt quay trở lại khu vực đang ở mức cao. Theo WHO, tháng 10/2025, Lào ghi nhận ổ dịch bại liệt do vi rút có nguồn gốc từ vắc xin tuýp 1 (VDPV1). Trong đó, một trẻ 3 tuổi mắc liệt mềm cấp, và vi rút đã âm thầm lưu hành gần 3 năm trước khi được phát hiện. WHO cũng phát hiện 2/28 trẻ khỏe mạnh sống gần ca bệnh dương tính với vi rút bại liệt, chứng tỏ vi rút đã lây truyền trong cộng đồng. Với đặc điểm địa lý giáp ranh và giao thương thường xuyên, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nguy cơ cao xâm nhập vi rút bại liệt nếu trẻ em không được tiêm chủng đầy đủ.
CDC Quảng Ninh: Lực lượng nòng cốt, chủ động và chuyên nghiệp trong chi viện Lâm Đồng
Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản tại tỉnh Lâm Đồng, thực hiện Thông báo số 99-TB/TW của Bộ Chính trị và chỉ đạo trực tiếp của UBND tỉnh Quảng Ninh, ngành Y tế tỉnh đã khẩn trương kích hoạt phương án hỗ trợ khẩn cấp.
Đại hội Công đoàn CDC Quảng Ninh: Khẳng định dấu ấn nhiệm kỳ 2023 – 2025
Ngày 21 tháng 11 năm 2025, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023–2025, tổng kết chặng đường ba năm hoạt động với nhiều dấu ấn chăm lo, đổi mới và đồng hành hiệu quả cùng nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.
Phòng bệnh cúm mùa hiệu quả cùng Phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ CDC Quảng Ninh
Hiện nay, tình hình cúm mùa, đặc biệt là cúm A, đang gia tăng tại nhiều địa phương trên cả nước. Nhiều trường hợp phải nhập viện, trong đó có trẻ nhỏ và người cao tuổi – nhóm có nguy cơ cao gặp biến chứng như viêm phổi, viêm tai giữa…
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC Quảng Ninh chủ động tập huấn tăng cường giám sát véc tơ sau khi kiện toàn hệ thống y tế cơ sở hai cấp
- CDC Quảng Ninh triển khai giám sát công tác Tiêm chủng mở rộng tháng 11/2025, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chỉ tiêu năm
- Đưa trẻ đi uống bOPV ngay trong tháng 11-12/2025, phòng chống bệnh bại liệt trở lại!
- Đại hội Công đoàn CDC Quảng Ninh: Khẳng định dấu ấn nhiệm kỳ 2023 – 2025
- CDC Quảng Ninh: Lực lượng nòng cốt, chủ động và chuyên nghiệp trong chi viện Lâm Đồng
- Phòng bệnh cúm mùa hiệu quả cùng Phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ CDC Quảng Ninh

