Hàn Quốc: Đã có người khỏe mạnh chết vì MERS
Ca tử vong thứ 20 là một phụ nữ 54 tuổi qua đời sáng hôm qua, khoảng 2 tuần sau khi được chẩn đoán MERS hôm 5/6.
Bộ Y tế Hàn Quốc cũng báo cáo 8 bệnh nhân mới - bao gồm 4 người bị nhiễm ở Trung tâm Y học Samsung, bị xem là tâm dịch - một ngày sau khi Bộ Y tế nước này lạc quan một cách thận trọng rằng thời điểm tồi tệ nhất đã qua và số ca bệnh mới có vẻ giảm.
Gần như tất cả các trường hợp mới cho đến nay đều giới hạn trong các bệnh viện. Nhưng nhiều bệnh nhân mới được chẩn đoán trong những ngày gần đây không nằm trong số những người được kiểm dịch.
Một bệnh nhân được báo cáo hôm thứ Ba ở thành phố Daegu đã xuất hiện triệu chứng từ hôm thứ Bảy – nhưng vẫn tiếp tục các hoạt động bình thường hàng ngày, bao gồm đi làm và đi tắm ở nhà tắm công cộng.
Một công chức 52 tuổi, hiện đang được cách ly, đã đến thăm mẹ vào cuối tháng 5 trong khi bà mẹ là bệnh nhân ở bệnh viện Samsung, và chị của ông này đã có chẩn đoán nhiễm MERS hôm 10/6.
Một bệnh nhân khác - là lái xe cấp cứu 55 tuổi ở bệnh viện Samsung – cũng tiếp tục đi làm bằng tàu điện ngầm trong nhiều ngày sau khi xuất hiện triệu chứng sốt hôm 2/6. Ông này có chẩn đoán chính thức hôm thứ Năm tuần trước.
Bệnh viện ở tâm dịch
Một nhân viên tại bệnh viện Samsung cũng nằm trong số 8 ca bệnh mới được thông báo hôm qua, mặc dù chưa rõ người nhân viên 33 tuổi này bị nhiễm bệnh ở đâu.
Khoảng 80 bệnh nhân, khách thăm viếng và nhân viên đã nhiễm vi rút ở bệnh viện này – một trong những bệnh viện lớn nhất Hàn Quốc – và bệnh viện đã tạm ngừng hầu hết các hoạt động từ hôm Chủ Nhật để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
Bệnh cũng đã xuất hiện ở nhân viên của 2 bệnh viện khác, cũng như một bệnh nhân ở thành phố Hwaseong, cách Seoul 43km về phía nam.
Số người có tiếp xúc với các bệnh nhân và đang được kiểm dịch – tại nhà hoặc cơ sở y tế - tăng vọt từ 922 lên hơn 6.500 người.
Tổng số đã có 19 người hồi phục và được ra viện..
Đã có trường hợp tử vong là người khỏe mạnh
Trong số 3 trường hợp tử vong được xác nhận hôm thứ Ba, có một nam giới 49 tuổi trước đó hoàn toàn khỏe mạnh. Đây là bệnh nhân trẻ nhất tử vong do MERS ở nước này, và thêm một thách thức nữa cho giả thuyết rằng vi rút chỉ nguy hiểm với những người có sức khỏe kém.
2 trường hợp tử vong còn lại, một 58 tuổi và một 65 tuổi, đều là nam và không mắc bệnh nào khác.
Cho đến nay, đã có 4 ca tử vong do MERS không mắc bệnh nào khác trước đó. Bộ Y tế Hàn Quốc không bình luận về chi tiết cụ thể của những trường hợp này mà cho rằng cần ý kiến của các chuyên gia.
Một bệnh nhân Hàn Quốc nghi nhiễm MERS ở Slovakia có xét nghiệm âm tính, như vậy MERS chưa xuất hiện ở Slovakia.
Bà Margaret Chan, tổng giám đốc WHO sẽ đến Hàn Quốc vào gày hôm nay để đưa ra đánh giá của tổ chức này về dịch MERS. Bà cũng sẽ đưa ra những đề xuất cho chính phủ về tình hình dịch.
Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025: Đoàn kết, chủ động, thích ứng trong mô hình chính quyền 2 cấp
Sáng ngày 30/6/2025, tại hội trường tầng 8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025. Hội nghị do Đảng ủy bộ phận Trung tâm chủ trì với sự tham dự của Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn và 99/102 đảng viên thuộc các chi bộ trực thuộc.
Giao lưu bóng đá chào mừng Ngày truyền thống thanh niên xung phong 15/7: CDC Quảng Ninh thi đấu sôi nổi cùng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng
Chiều ngày 28/6/2025, tại sân bóng Cao Xanh (TP. Hạ Long), Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) tổ chức trận giao lưu bóng đá với Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, chào mừng Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong 15/7.
Các Tổng Biên tập tạp chí Khoa học thăm quan và làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh nhân dịp 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Các Tổng Biên tập tạp chí Khoa học thăm quan và làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh nhân dịp 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới
Chiều ngày 2/6/2025, Chi bộ Phòng chống bệnh truyền nhiễm – Ký sinh trùng côn trùng – Xét nghiệm vi sinh thuộc Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Hoàng Văn Thượng.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho cán bộ, viên chức và người lao động
Ngày 2/6/2025, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) đã tổ chức lớp tập huấn về ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) cho toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động tại đơn vị. Đây là hoạt động nhằm trang bị kiến thức về AI và kỹ năng khai thác, ứng dụng hiệu quả công nghệ này trong công việc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong bối cảnh chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.
Tăng cường giám sát véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết tại Quảng Ninh
Để chủ động phòng chống véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết tại Quảng Ninh trong giai đoạn chuẩn bị bước vào cao điểm mùa dịch trong năm, từ ngày 20/5 đến ngày 30/5/2025, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh tổ chức giám sát, điều tra véc tơ và tuyên truyền phòng bệnh sốt xuất huyết tại cộng đồng.
Sở Y tế Quảng Ninh kiểm tra, đánh giá công tác triển khai nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh
Ngày 20/5, đoàn công tác của Sở Y tế Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra, đánh giá công tác triển khai nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh. Tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo, cán bộ các phòng chức năng của Sở Y tế; Lãnh đạo một số khoa, phòng của các đơn vị được trưng dụng tham gia đoàn kiểm tra.
Tập huấn điều tra, giám sát, phòng chống véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue và Viêm não Nhật Bản năm 2025
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh do côn trùng nói chung, dịch bệnh sốt xuất huyết nói riêng; đồng thời nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Y tế tuyến huyện/thị xã/thành phố, từ ngày 05-07/5/2025, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn “Điều tra, giám sát và phòng, chống véc tơ véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue và Viêm não Nhật Bản” cho hơn 40 học viên là chuyên trách tại 13/13 Trung tâm Y tế và 7 xã/phường điểm sốt xuất huyết trên toàn tỉnh.
CDC Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn công tác y tế trường học cho các cơ sở giáo dục Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh năm 2025
Thực hiện Kế hoạch số 362/KH-TTKSBT ngày 28/2/2025 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ y tế trường học, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục đào tạo.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC Quảng Ninh tổ chức trao quà tri ân nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thương binh - Liệt sĩ
- CDC Quảng Ninh – điểm đến thực tập mới cho sinh viên Đại học Y Dược Hải Phòng
- Quảng Ninh sau bão số 3: Cảnh giác dịch bệnh, giữ vệ sinh môi trường để bảo vệ sức khỏe
- Cảnh báo viêm não Nhật Bản mùa hè: Đừng chủ quan với những cơn sốt cao ở trẻ
- CDC Quảng Ninh tập trung, chủ động, sẵn sàng ứng phó với bão số 3
- CDC Quảng Ninh điều tra dịch tễ bệnh ký sinh trùng tại 02 xã vùng sâu, vùng xa