Hàn Quốc cảnh báo cúm gia cầm sau trường hợp nghi nhiễm mới
Trong khi chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng, dự kiến sẽ được công bố sớm nhất vào ngày 18/9, Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra mức cảnh báo “vàng” và cử các đội kiểm dịch đến khu vực có các trang trại vịt để khoanh vùng và lập chốt nhằm hạn chế sự di chuyển của vật nuôi, người và xe cộ vào các khu vực nghi có dịch.
Hiện hệ thống cảnh báo dịch bệnh của Hàn Quốc có 4 cấp độ, trong đó cấp độ “vàng” là cấp độ nghiêm trọng thứ ba, sau cấp độ “đỏ” và “da cam,” còn trong trường hợp bình thường thì sẽ duy trì cấp độ “xanh.”
Bộ trên cũng cho biết để phòng ngừa trước mắt sẽ tiến hành tiêu hủy 14.300 con chim được nuôi tại 2 trang trại vịt nói trên và bắt đầu từ nửa đêm sẽ ban hành lệnh “hạn chế di chuyển” với toàn bộ khu vực Nam Jeolla và Gwangju trong còng 24 giờ nhằm ngăn chặn sự lây lan (có thể có) của bệnh cúm gia cầm.
Ông Lee Jun-won, Thứ trưởng Bộ trên, cho biết các biện pháp này được áp dụng theo đúng quy trình hướng dẫn nhằm đối phó với dịch cúm gia cầm và so với trước đây, chính phủ đã áp dụng ngay các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt nhằm chặn đứng sự lây lan (nếu có) của dịch cúm gia cầm.
So với các trường hợp trước đây các ca nghi nhiễm chỉ được phát hiện sau khi chủ các trang trại thông báo cho các cơ quan chức năng về các trường hợp chim bị bệnh, lần này lực lượng kiểm dịch của chính phủ đã chủ động phát hiện dấu hiệu các con chim bị bệnh vào ngày 15/9. Hàn Quốc đã duy trì chế độ theo dõi liên tục tại các trang trại nuôi gia cầm kể từ tháng Ba vừa qua.
Bên cạnh việc tiêu huỷ số chim bị nhiễm bệnh tại các trang trại vịt và tiến hành cô lập khu vực nghi nhiễm, chính phủ Hàn Quốc dự định sẽ tiến hành phun khử trùng đối với tất cả các trang trại chăn nuôi gia cầm trên cả nước và tăng cường giám sát các khu vực có thể dễ phát sinh dịch cúm gia cầm.
Kể từ cuối năm 2003 đến nay, tại Hàn Quốc đã xuất hiện 5 đợt bùng phát dịch cúm gia cầm, đợt gần nhất kéo dài từ 24/9/2014 đến 10/6/2015, gây thiệt hại tổng cộng khoảng 234 tỷ won (199,3 triệu USD)./.
CDC QUẢNG NINH THAM DỰ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN PHỔ BIẾN LUẬT PHÒNG BỆNH VÀ LẤY Ý KIẾN DỰ THẢO VĂN BẢN HƯỚNG DẪN
Sáng ngày 13/3/2026, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo trực tuyến phổ biến Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 và xin ý kiến đối với dự thảo Nghị định, các Thông tư hướng dẫn thi hành luật với điểm cầu trung ương của Bộ Y tế và điểm cầu tại 19 tỉnh, thành phố phía Bắc. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội thảo.
Luật Dân số 2025: bước chuyển quan trọng trong chính sách dân số
Luật Dân số năm 2025 đánh dấu bước chuyển quan trọng trong chính sách dân số của Việt Nam, chuyển trọng tâm từ kế hoạch hóa gia đình sang cách tiếp cận toàn diện hơn về dân số và phát triển.
CDC QUẢNG NINH TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG BẰNG KHEN CỦA UBND TỈNH CHO CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN XUẤT SẮC NĂM 2025
Ngày 2/3/2026, trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày đầu năm mới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh đã trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2025.
CDC QUẢNG NINH: TRAO TẶNG DANH HIỆU THI ĐUA, KHEN THƯỞNG CHO CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN NĂM 2025
CDC QUẢNG NINH: TRAO TẶNG DANH HIỆU THI ĐUA, KHEN THƯỞNG CHO CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN NĂM 2025
Khai mạc Giải Pickleball CDC Quảng Ninh lần thứ I chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng và 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Chiều ngày 21/01/2026, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ khai mạc Giải Pickleball lần thứ I chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Giải đấu do Công đoàn cơ sở Trung tâm tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy bộ phận và sự thống nhất của Ban Giám đốc Trung tâm.
Hội thảo tổng kết thực tập cộng đồng 4: Tăng cường gắn kết đào tạo Y học dự phòng giữa Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Quảng Ninh
Ngày 16/1/2026, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức Hội thảo tổng kết và rút kinh nghiệm đợt thực tập cộng đồng 4 của sinh viên Y học dự phòng khóa 14 (YHDP14) tại Hải Phòng và Quảng Ninh. Hội thảo là dịp quan trọng để các cơ sở đào tạo và đơn vị thực hành cùng nhìn nhận, đánh giá toàn diện kết quả thực tập, qua đó định hướng nâng cao chất lượng đào tạo bác sĩ y học dự phòng trong thời gian tới.
Chung tay phòng chống mù lòa: CDC Quảng Ninh ký kết hợp tác với Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hạ Long
Chung tay phòng chống mù lòa: CDC Quảng Ninh ký kết hợp tác với Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hạ Long
Từ năm 2026: Bổ sung 2 vắc xin quan trọng vào chương trình tiêm chủng mở rộng
Bạn có biết, từ năm 2026, trẻ em Việt Nam sẽ được tiếp cận thêm những loại vaccine nào trong chương trình tiêm chủng miễn phí? Theo định hướng của Bộ Y tế, bắt đầu từ năm 2026, Chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR) sẽ được bổ sung thêm 2 loại vaccine quan trọng, góp phần tăng cường bảo vệ sức khỏe cho trẻ em và cộng đồng.
CDC Quảng Ninh: 24 cán bộ, viên chức, người lao động được trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”
Sáng ngày 5/1/2025, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, đã diễn ra Lễ công bố và trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho 24 cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm theo Quyết định số 2154/QĐ-BYT ngày 27/6/2025 của Bộ Y tế.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Dự kiến tăng lương cơ sở từ 1/7/2026: Ngành Y tế Quảng Ninh sẽ được điều chỉnh ra sao?
- TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG HAY DỊCH VỤ: ĐÂU LÀ LỰA CHỌN TỐT NHẤT CHO CON?
- CDC QUẢNG NINH THAM DỰ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN PHỔ BIẾN LUẬT PHÒNG BỆNH VÀ LẤY Ý KIẾN DỰ THẢO VĂN BẢN HƯỚNG DẪN
- Tăng cường “cánh tay nối dài” cho y tế cơ sở: Bệnh viện Đa khoa khu vực Tiên Yên và CDC Quảng Ninh ký kết hỗ trợ 10 trạm y tế
- Quảng Ninh tăng cường triển khai Luật Phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân
- CDC Quảng Ninh chủ động bảo đảm phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường phục vụ bầu cử


