Hà Nội: Người dân “dễ thở” đi tiêm vắc xin Pentaxim cho trẻ
Trao đổi với PV Dân trí, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, cho biết: Rút kinh nghiệm tại điểm tiêm chủng vắc xin Pentaxim mà người dân phải chen lấn xô đẩy trước đó, tại điểm tiêm chủng 70 Nguyễn Chí Thanh đã cho người dân đăng ký tiêm qua mạng. Khi người dân đăng ký qua mạng thành công, trên phiếu đăng ký tiêm có ghi thông tin trẻ được tiêm, số thứ tự và ngày giờ tiêm nên người dân hoàn toàn chủ động được thời gian đến tiêm, không phải chen lấn xô đẩy để lấy số thứ tự.
Người dân đưa trẻ đi tiêm vắc xin rất trật tự theo thứ tự, không phải chen lấn...
“Để tránh ùn tắc, khách hàng phải chờ lâu, chúng tôi đã phải bố trí thêm bàn tiếp đón, nhân lực tăng lên để phục vụ nhân dân được tốt nhất. Ngoài ra, trên phiếu đăng ký của người dân có ghi số thứ tự, ngày giờ để đưa trẻ đến tiêm 1 cách khoa học, không chồng chéo, vì vậy người dân sẽ căn giờ đến tiêm rải rác chứ không cùng 1 lúc”, ông Cảm nói.
Cũng theo ông Cảm, để tránh việc người dân đăng ký tiêm ảo, không có thực, trên phiếu đăng ký tiêm có ghi rất rõ thông tin trẻ tiêm, số chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu của người đăng ký. Đặc biệt, khi đến tiêm, nhân viên y tế sẽ kiểm tra rất kỹ thông tin phiếu đăng ký, do vậy sẽ không có chuyện chuyển nhượng cho người khác suất tiêm của mình.
Ông Cảm cho biết thêm: “Chỉ mấy phút chạy phần mềm đăng ký tiêm vắc xin pentaxim, sáng qua (29/12) 3.200 liều vắc xin này người dân đã đăng ký tiêm hết. Mỗi ngày chúng tôi sẽ tiêm 300 liều và đợt này tiêm trong vòng 10 ngày là sẽ hết”.
Đối với những trường hợp không đăng ký được tiêm vắc xin pentaxim đợt này, ông Cảm khuyến cáo người dân hoàn toàn có thể cho trẻ tiêm vắc xin theo chương trình tiêm chủng mở rộng của ngành y tế tại các điểm tiêm chủng xã, phường…Về tình huống người dân đăng ký tiêm thành công trên mạng mà lại không đến tiêm, phía trung tâm cuối đợt sẽ tổng hợp lại mà vẫn còn thời hạn sử dụng thì tiếp tục cho người dân đăng ký tiêm.
Còn trường hợp người dân đã đăng ký tiêm cho trẻ, nhưng vì lý do bận hoặc trẻ bị ốm, ông Cảm lý giải thêm: “Trường hợp người dân đăng ký tiêm mà với lý do bận, trẻ vẫn khỏe mạnh thì có thể đến tiêm đợt khác. Trường hợp trẻ bị ốm thì hoãn lại đến đợt khác tiêm, phiếu đăng ký đó vẫn có giá trị”.
Người dân đến bàn đón tiếp để xác nhận thông tinTrẻ được khám sàng lọc trước khi tiêmPhụ huynh được bác sỹ tư vấn, giới thiệu về vắc xin sẽ tiêm cho con mình
Có mặt tại điểm tiêm chủng nói trên vào đầu giờ sáng nay (30/12), theo ghi nhận của PV Dân trí, người dân đưa trẻ đến tiêm không quá đông, tất cả đều trật tự theo thứ tự đã đăng ký trước đó. Ban đầu, người dân sẽ đến bàn xác nhận thông tin phiếu đăng ký, sau đó cho trẻ sang phòng khám sàng lọc phân loại, tiếp đến sẽ đưa trẻ đến phòng tiêm. Sau khi tiêm xong, người dân phải cho trẻ lưu lại theo dõi khoảng 30 phút.
Chị Hương phấn khởi đăng ký tiêm thành công cho con
Chị Vũ Quỳnh Hương (28 tuổi, ở Gia Lâm, Hà Nội) cho biết: “Sáng qua mình đăng ký tiêm cho con thành công qua mạng, số thứ tự của mình là 30. Con mình mới được 11 tháng, mũi đầu tiên mình tiêm vắc xin pentaxim, mũi 2 tiêm vắc xin quinvaxem, nhưng vì nhiều ca tử vong vì vắc xin quinvaxem nên mũi 3 mình lại cho con tiêm vắc xin pentaxim. Nói chung hình thức đăng ký qua mạng như này khá khoa học, khi đến tiêm sẽ không còn phải chen lấn xô đẩy nữa”.
Con chị Tâm đang tiêm vắc xin pentaxim. Bác sĩ Nguyễn Nhật Cảm (ở giữa đứng) đang theo dõi qui trình tiêm.
Cũng giống như chị Hương, chị Nguyễn Thanh Tâm (27 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ thêm: Chị đã phải ấn phím F5 trên bàn phím máy tính liên tục mới có thể đăng ký thành công tiêm vắc xin pentaxim cho đứa con mình, số thứ tự đăng ký tiêm của chị Tâm là số 6 nên việc tiêm cho con chị kết thúc khá sớm.
Theo chị Tâm, hình thức đăng ký tiêm qua mạng như vậy là khá khoa học, người dân đến tiêm vắc xin cho con không còn vất vả như trước nữa.
CDC QUẢNG NINH THAM DỰ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN PHỔ BIẾN LUẬT PHÒNG BỆNH VÀ LẤY Ý KIẾN DỰ THẢO VĂN BẢN HƯỚNG DẪN
Sáng ngày 13/3/2026, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo trực tuyến phổ biến Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 và xin ý kiến đối với dự thảo Nghị định, các Thông tư hướng dẫn thi hành luật với điểm cầu trung ương của Bộ Y tế và điểm cầu tại 19 tỉnh, thành phố phía Bắc. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội thảo.
Luật Dân số 2025: bước chuyển quan trọng trong chính sách dân số
Luật Dân số năm 2025 đánh dấu bước chuyển quan trọng trong chính sách dân số của Việt Nam, chuyển trọng tâm từ kế hoạch hóa gia đình sang cách tiếp cận toàn diện hơn về dân số và phát triển.
CDC QUẢNG NINH TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG BẰNG KHEN CỦA UBND TỈNH CHO CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN XUẤT SẮC NĂM 2025
Ngày 2/3/2026, trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày đầu năm mới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh đã trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2025.
CDC QUẢNG NINH: TRAO TẶNG DANH HIỆU THI ĐUA, KHEN THƯỞNG CHO CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN NĂM 2025
CDC QUẢNG NINH: TRAO TẶNG DANH HIỆU THI ĐUA, KHEN THƯỞNG CHO CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN NĂM 2025
Khai mạc Giải Pickleball CDC Quảng Ninh lần thứ I chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng và 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Chiều ngày 21/01/2026, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ khai mạc Giải Pickleball lần thứ I chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Giải đấu do Công đoàn cơ sở Trung tâm tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy bộ phận và sự thống nhất của Ban Giám đốc Trung tâm.
Hội thảo tổng kết thực tập cộng đồng 4: Tăng cường gắn kết đào tạo Y học dự phòng giữa Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Quảng Ninh
Ngày 16/1/2026, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức Hội thảo tổng kết và rút kinh nghiệm đợt thực tập cộng đồng 4 của sinh viên Y học dự phòng khóa 14 (YHDP14) tại Hải Phòng và Quảng Ninh. Hội thảo là dịp quan trọng để các cơ sở đào tạo và đơn vị thực hành cùng nhìn nhận, đánh giá toàn diện kết quả thực tập, qua đó định hướng nâng cao chất lượng đào tạo bác sĩ y học dự phòng trong thời gian tới.
Chung tay phòng chống mù lòa: CDC Quảng Ninh ký kết hợp tác với Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hạ Long
Chung tay phòng chống mù lòa: CDC Quảng Ninh ký kết hợp tác với Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hạ Long
Từ năm 2026: Bổ sung 2 vắc xin quan trọng vào chương trình tiêm chủng mở rộng
Bạn có biết, từ năm 2026, trẻ em Việt Nam sẽ được tiếp cận thêm những loại vaccine nào trong chương trình tiêm chủng miễn phí? Theo định hướng của Bộ Y tế, bắt đầu từ năm 2026, Chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR) sẽ được bổ sung thêm 2 loại vaccine quan trọng, góp phần tăng cường bảo vệ sức khỏe cho trẻ em và cộng đồng.
CDC Quảng Ninh: 24 cán bộ, viên chức, người lao động được trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”
Sáng ngày 5/1/2025, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, đã diễn ra Lễ công bố và trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho 24 cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm theo Quyết định số 2154/QĐ-BYT ngày 27/6/2025 của Bộ Y tế.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Dự kiến tăng lương cơ sở từ 1/7/2026: Ngành Y tế Quảng Ninh sẽ được điều chỉnh ra sao?
- TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG HAY DỊCH VỤ: ĐÂU LÀ LỰA CHỌN TỐT NHẤT CHO CON?
- CDC QUẢNG NINH THAM DỰ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN PHỔ BIẾN LUẬT PHÒNG BỆNH VÀ LẤY Ý KIẾN DỰ THẢO VĂN BẢN HƯỚNG DẪN
- Tăng cường “cánh tay nối dài” cho y tế cơ sở: Bệnh viện Đa khoa khu vực Tiên Yên và CDC Quảng Ninh ký kết hỗ trợ 10 trạm y tế
- Quảng Ninh tăng cường triển khai Luật Phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân
- CDC Quảng Ninh chủ động bảo đảm phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường phục vụ bầu cử









