Điều trị thiếu máu, máu kém lưu thông: Cần thay đổi lối sống
Tăng cường tập thể dục: Với những người làm việc văn phòng nên đi lại, tập một số động tác thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp máu lưu thông một cách dễ dàng. Thể dục buổi sáng là tốt nhất cho cơ thể cũng như giúp máu lưu thông sau một đêm các cơ của bạn được nghỉ ngơi. Buổi chiều bạn có thể chơi một số môn thể thao nhẹ nhàng như đi xe đạp, bơi, cầu lông… Nếu có điều kiện, hãy đến phòng tập thể thao có huấn luyện viên hướng dẫn sẽ giúp bạn có những bài tập phù hợp.
![]() Tập thể dục giúp tăng cường lưu thông máu. Ảnh: H.Nga |
Chế độ ăn uống đa dạng: Thực phẩm chứa nhiều chất xơ là ưu tiên hàng đầu giúp cho việc lưu thông máu dễ dàng. Ngoài ra, vitamin C trong các loại hoa quả như cam, chanh, quýt có tác dụng ngăn ngừa chống đông máu. Vitamin E có trong ngũ cốc là một chất chống ôxy hóa và lycopen có trong cà chua, dưa hấu, bưởi cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư. Không nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo vì sẽ gây nguy cơ máu nhiễm mỡ, cholesterol cao nguy hại cho hệ tim mạch.
Massage và tập yoga: Hằng ngày bạn dành thời gian thư giãn và tự massage cho mình cũng là biện pháp có thể giúp máu được lưu thông, vì các mạch máu dưới da được kích thích và hoạt động dễ hơn. Ngoài ra, tập thở yoga cũng là cách tốt nhất để cải thiện chứng lưu thông máu kém và giúp máu lưu thông được đến tất cả các cơ quan trên cơ thể, đặc biệt rất tốt với bệnh nhân sau đột quỵ vì sẽ làm cho máu nhanh lưu thông trở lại, đánh tan các cục máu đông giúp bệnh nhân phục hồi nhanh. Các động tác tập thở của yoga rất khó nếu tập không đúng có thể gây tổn hại đến sức khỏe, vì vậy rất cần thiết phải có một giáo viên hướng dẫn.
Uống đủ nước: Nước có tầm quan trọng đặc biệt đối với cơ thể. Với con người nước chiếm 60 - 70% và chiếm gần 80% trong thành phần máu. Vì vậy nếu chúng ta không bổ sung đủ nước cho cơ thể thì thiếu máu sẽ là điều khó tránh khỏi, dẫn tới máu lưu thông kém gây khó khăn trong mọi hoạt động.
Liệu pháp sử dụng nước: Liệu pháp này rất đơn giản mà hiệu quả. Lần lượt dùng nước nóng và lạnh (nhiệt độ không được chênh lệch nhau quá nhiều) từ một vòi tắm hoa sen để tắm và gội đầu sẽ làm cho máu được cung cấp nhiều ôxy và lưu thông dễ dàng hơn. Nên tập trung vào phần cơ thể bạn cảm thấy cần được “cải thiện”. Nếu phải đi lại nhiều thì buổi tối trước khi đi ngủ nên ngâm chân bằng nước nóng có cho thêm một chút muối, điều này sẽ giúp bạn thấy dễ chịu ngay lập tức, máu được lưu thông và bạn sẽ có một ngủ ngon.
Bế giảng Khóa đào tạo dịch tễ học thực địa cơ bản đầu tiên dành cho cán bộ y tế dự phòng tuyến xã
Ngày 02/6/2026, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh phối hợp với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Chương trình Dịch tễ học Thực địa Việt Nam (FETP Việt Nam) tổ chức Lễ bế giảng Khóa đào tạo Dịch tễ học thực địa (FETP) cơ bản dành cho cán bộ y tế dự phòng cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Ebola tiếp tục gia tăng tại châu Phi: Có nguy hiểm như COVID-19?
Dịch Ebola tại Congo và Uganda đang tiếp tục gia tăng với hàng trăm ca mắc và tử vong, khiến thế giới lo ngại. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khẳng định Ebola rất nguy hiểm nhưng không dễ lây lan rộng như COVID-19.
Đảng bộ bộ phận CDC Quảng Ninh nghiêm túc tham gia Hội nghị trực tuyến học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Sáng ngày 13/4/2026, Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức điểm cầu tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
Phòng Tiêm chủng vắc xin dịch vụ CDC Quảng Ninh: Tặng vắc xin phòng lao miễn phí
Hướng tới kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ CDC Quảng Ninh triển khai chương trình ý nghĩa dành cho trẻ em:
Quý I/2026: Nâng cao năng lực y tế cơ sở, kiểm soát tốt các chương trình y tế dự phòng
Ngày 8/4/2026, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quý I/2026 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quý II/2026 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Đồng chí Bùi Mạnh Hùng – Quyền Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh chủ trì hội nghị.
Quảng Ninh phối hợp chuẩn bị triển lãm hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026
Ngày 8/4/2026, tại phường Hạ Long, đoàn công tác của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) do TS. Lê Thanh Hải, Viện trưởng làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh về công tác phối hợp tổ chức triển lãm tại Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026. Tiếp và làm việc với đoàn có TS.BS Vũ Quyết Thắng, Giám đốc CDC Quảng Ninh và lãnh đạo các khoa/phòng liên quan.
KHOA HÓA SINH – CDC QUẢNG NINH: ĐỊA CHỈ TIN CẬY TRONG KIỂM NGHIỆM MÔI TRƯỜNG, THỰC PHẨM VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Trong bối cảnh các yếu tố nguy cơ từ môi trường, thực phẩm và điều kiện lao động ngày càng gia tăng, việc kiểm soát và phát hiện sớm các tác nhân gây hại đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân. Khoa Hóa sinh – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh là một trong những đơn vị nòng cốt, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này thông qua các dịch vụ kiểm nghiệm và xét nghiệm chuyên sâu.
CDC Quảng Ninh tích cực tham gia "Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân" năm 2026
Hưởng ứng “Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc” sáng ngày 22/3/2026, tại Quảng trường 30/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh đã cử cán bộ, viên chức tham gia chương trình, góp phần lan tỏa phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong toàn ngành và cộng đồng.
CDC QUẢNG NINH THAM DỰ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN PHỔ BIẾN LUẬT PHÒNG BỆNH VÀ LẤY Ý KIẾN DỰ THẢO VĂN BẢN HƯỚNG DẪN
Sáng ngày 13/3/2026, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo trực tuyến phổ biến Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 và xin ý kiến đối với dự thảo Nghị định, các Thông tư hướng dẫn thi hành luật với điểm cầu trung ương của Bộ Y tế và điểm cầu tại 19 tỉnh, thành phố phía Bắc. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội thảo.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Ngành Y tế Quảng Ninh chủ động kiểm tra, siết chặt công tác đảm bảo y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
- Bế giảng Khóa đào tạo dịch tễ học thực địa cơ bản đầu tiên dành cho cán bộ y tế dự phòng tuyến xã
- Bộ Y tế theo dõi sát dịch Ebola sau cảnh báo khẩn từ WHO: Nguy cơ khó lường, người dân không được chủ quan
- WHO cảnh báo khẩn về Ebola: Có đáng lo ngại không và người dân cần làm gì?
- Ebola tiếp tục gia tăng tại châu Phi: Có nguy hiểm như COVID-19?
- Giám sát công tác y tế trường học năm 2026 trên địa bàn phường Quang Hanh


