Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa du lịch
![]() |
| Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP của TP Hạ Long kiểm tra việc đảm bảo VSATTP tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm ở phường Bãi Cháy. |
TP Hạ Long với các điểm du lịch hấp dẫn là nơi thu hút lượng du khách tới tham quan nhiều nhất trong tỉnh. Để sẵn sàng cho mùa du lịch hè, thời gian qua, công tác đảm bảo VSATTP đã được các cấp chính quyền thành phố quan tâm thực hiện nghiêm túc. Công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm được thành phố thực hiện thường xuyên. Trên Đài Truyền thanh truyền hình Hạ Long và các cụm loa truyền thanh các phường, thông tin về VSATTP luôn được cập nhật và phổ biến với thời lượng phát 4 buổi/tuần, để đông đảo người dân nắm bắt và thực hiện. Bên cạnh đó, các công tác tuyên truyền về VSATTP như: Phát tờ rơi, treo băng zôn, phát đĩa tuyên truyền cũng được thực hiện đồng bộ. Tính riêng từ khi phát động Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2013, thành phố đã thực hiện phát 3.000 tờ rơi tuyên truyền, treo 30 băng zôn và phát 25 băng đĩa tuyên truyền về VSATTP. Để kiểm tra tình hình thực hiện đảm bảo VSATTP trên địa bàn, mới đây TP Hạ Long đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành và 20 phường cũng tổ chức các đoàn đi kiểm tra các bếp ăn tập thể, bếp ăn lưu trú, cơ sở nhà hàng ăn uống… trên địa bàn. Qua đánh giá, cơ bản ý thức đảm bảo VSATTP của hầu hết các cơ sở trên địa bàn đã được thực hiện tốt, chất lượng an toàn thực phẩm được nâng cao, đối với một số cơ sở vi phạm các quy định về VSATTP, các đoàn kiểm tra đã tiến hành xử lý theo đúng quy định và yêu cầu cơ sở chấn chỉnh, thực hiện nghiêm túc các quy định về VSATTP.
Mới đây, để nâng cao hơn nữa công tác quản lý, công tác đảm bảo chất lượng VSATTP phục vụ cho du khách và nhân dân trên địa bàn trong những ngày lễ hội Carnaval Hạ Long 2013, Chi cục ATVSTP tỉnh đã tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm cho 80 đối tượng là lãnh đạo doanh nghiệp nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Hạ Long. Sau khoá tập huấn, 100% học viên đã nắm được kiến thức cơ bản về Luật An toàn thực phẩm; các nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm; tác hại của thực phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng... và được cấp giấy chứng nhận đã qua lớp tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013. Bên cạnh đó, sẵn sàng cho mùa du lịch năm nay, ngay từ giữa tháng 4, tỉnh đã phát động Tháng hành động vì chất lượng VSATTP trên toàn tỉnh với các hoạt động như: Triển khai chiến dịch truyền thông; ký kết bảo đảm VSATTP; thanh, kiểm tra về VSATTP; triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm... Qua đó, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trong tỉnh đã có ý thức hơn trong việc thực hiện đảm bảo VSATTP, nhiều loại thực phẩm không an toàn đã được tiến hành kiểm tra, xử lý, tiêu huỷ góp phần đảm bảo cho sức khoẻ cộng đồng.
Carnaval Hạ Long 2013 đã chính thức khởi động mùa du lịch của Quảng Ninh. Đây là thời điểm lượng du khách đến với Quảng Ninh cao nhất trong năm, tập trung tại các điểm du lịch như: Hạ Long, Vân Đồn, Cô Tô, Móng Cái… Lượng du khách tăng kéo theo nhu cầu mua bán và sử dụng thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn, các chợ đầu mối cũng tăng cao. Trước tình hình đó, công tác quản lý, đảm bảo VSATTP của các địa phương và cơ quan chức năng càng phải được siết chặt, nếu không nguy cơ mất VSATTP là rất lớn. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP cho biết: “Trong năm, tỉnh luôn chủ động xây dựng và triển khai các hoạt động cụ thể để đảm bảo VSATTP với sự tham gia đồng bộ của các ngành và địa phương. Các ngành, địa phương đã tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra hàng hoá, trong đó lồng ghép kiểm tra đồng loạt về VSATTP… Nhờ đó, ngay cả những tháng cao điểm diễn ra các sự kiện lớn trong năm như tết, lễ hội… công tác VSATTP vẫn được đảm bảo, không để xảy ra trường hợp ngộ độc nào”.
Hy vọng rằng với những nỗ lực, cố gắng trong công tác đảm bảo VSATTP, Quảng Ninh sẽ trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn và an toàn cho các du khách.
Ngày làm việc thứ hai Hội thảo quốc tế: Chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, tăng cường kết nối thực tiễn trong phòng, chống dịch bệnh
Ngày làm việc thứ hai Hội thảo quốc tế: Chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, tăng cường kết nối thực tiễn trong phòng, chống dịch bệnh
CDC Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét bằng kính hiển vi năm 2026
CDC Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét bằng kính hiển vi năm 2026
Quảng Ninh tổ chức Hội thảo quốc tế tăng cường năng lực phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm
Quảng Ninh tổ chức Hội thảo quốc tế tăng cường năng lực phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm
Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh theo dõi Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Sáng 29/7/2026, Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên tại các chi bộ trực thuộc theo dõi Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV bằng hình thức theo dõi trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).
Bế mạc và trao giải Pickleball CDC Quảng Ninh lần thứ II năm 2026
Chiều ngày 27/7/2026, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, Giải Pickleball CDC Quảng Ninh lần thứ II năm 2026 đã chính thức bế mạc sau gần một tuần tranh tài sôi nổi. Các trận chung kết diễn ra hấp dẫn, kịch tính với nhiều pha bóng đẹp mắt, thể hiện tinh thần thi đấu quyết tâm, đoàn kết và fair-play của các vận động viên.
CDC Quảng Ninh gặp mặt, tặng quà tri ân cán bộ, viên chức, người lao động thuộc diện gia đình chính sách
CDC Quảng Ninh gặp mặt, tặng quà tri ân cán bộ, viên chức, người lao động thuộc diện gia đình chính sách
Đại hội Hội Y học Dự phòng tỉnh Quảng Ninh lần thứ II, nhiệm kỳ 2026–2030: Phát huy vai trò kết nối chuyên môn, đồng hành cùng sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân
Sáng ngày 24/7/2026, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, Hội Y học Dự phòng tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2026–2030. Đây là sự kiện chính trị – nghề nghiệp quan trọng nhằm tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2020–2025, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới và bầu Ban Chấp hành khóa II, tiếp tục xây dựng Hội ngày càng phát triển, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Ngành Y tế Quảng Ninh chủ động bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026-2027
Thực hiện Kế hoạch số 4108/KH-SYT ngày 16/6/2026 của Sở Y tế về bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027, ngành Y tế Quảng Ninh đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án nhằm bảo đảm sức khỏe cho thí sinh, cán bộ coi thi và lực lượng tham gia kỳ thi.
Bế giảng Khóa đào tạo dịch tễ học thực địa cơ bản đầu tiên dành cho cán bộ y tế dự phòng tuyến xã
Ngày 02/6/2026, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh phối hợp với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Chương trình Dịch tễ học Thực địa Việt Nam (FETP Việt Nam) tổ chức Lễ bế giảng Khóa đào tạo Dịch tễ học thực địa (FETP) cơ bản dành cho cán bộ y tế dự phòng cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC QUẢNG NINH – DỊCH VỤ PHUN DIỆT CÔN TRÙNG CHUYÊN NGHIỆP
- Sở Y tế Quảng Ninh kiểm tra, giám sát công tác khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân tại phường Hồng Gai, Hạ Long, Hà Lầm
- Quảng Ninh tổ chức Hội thảo quốc tế tăng cường năng lực phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm
- Ngày làm việc thứ hai Hội thảo quốc tế: Chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, tăng cường kết nối thực tiễn trong phòng, chống dịch bệnh
- CDC Đồng Nai trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác y tế dự phòng tại Quảng Ninh
- CDC Quảng Ninh- Tăng cường hỗ trợ kỹ thuật điều tra, giám sát véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue, viêm não Nhật Bản và công tác phun xử lý ổ dịch cho tuyến xã


