CDC Quảng Ninh giám sát và hỗ trợ kỹ thuật chiến dịch "làm giàu, làm sạch" dữ liệu Hồ sơ sức khỏe điện tử năm 2025

Bác sĩ CKII Đoàn Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật giám sát, hỗ trợ kỹ thuật tại Trạm Y tế xã Kỳ Thượng
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai chiến dịch làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu HSSK/Sổ sức khỏe điện tử, CDC Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp cho tuyến cơ sở.
Đoàn giám sát bao gồm Ban Giám đốc và Tổ quản lý HSSK/Sổ sức khỏe điện tử của CDC Quảng Ninh, phối hợp cùng các cán bộ công nghệ thông tin và cán bộ chuyên môn. Hoạt động giám sát sẽ diễn ra trực tiếp tại các trạm y tế xã, phường, đặc khu trên địa bàn tỉnh.
Nội dung trọng tâm của đợt giám sát lần này bao gồm: Rà soát kế hoạch thực hiện chiến dịch và công tác thông tin, truyền thông tại địa phương. Hướng dẫn công tác quản lý, lập danh sách đối tượng trên hệ thống HSSK/Sổ sức khỏe điện tử đảm bảo tính chính xác. Trực tiếp hỗ trợ kỹ thuật trong việc làm giàu và làm sạch dữ liệu trên hệ thống, giúp thông tin sức khỏe của người dân được cập nhật đầy đủ, thống nhất. Theo lộ trình, chiến dịch sẽ được thực hiện xuyên suốt tháng 12 năm 2025. Các đoàn công tác sẽ chia thành nhiều đợt để tiếp cận tất cả các địa bàn
Việc "làm giàu" (bổ sung thông tin) và "làm sạch" (chuẩn hóa, loại bỏ dữ liệu sai lệch) cơ sở dữ liệu sức khỏe là nền tảng cốt lõi để mỗi người dân Quảng Ninh sở hữu một sổ sức khỏe điện tử trọn đời. Qua đó, giúp các cơ sở y tế theo dõi bệnh sử chính xác, giảm thiểu thủ tục hành chính và nâng cao hiệu quả điều trị.
Công Sơn CDC
CDC Quảng Ninh tăng cường năng lực đấu thầu, đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong giai đoạn mới
Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, cập nhật kịp thời các quy định mới của pháp luật về đấu thầu, trong hai ngày 05 và 06/02/2026, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Viện Quản lý xây dựng và đô thị – ACST, Bộ Xây dựng tổ chức lớp tập huấn “Học ôn thi nghiệp vụ chuyên môn đấu thầu” cho 68 học viên là cán bộ, viên chức đến từ các khoa, phòng của đơn vị.
Hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống Ung thư 4/2: Hành động vì một tương lai không bệnh tật
Mỗi năm vào ngày 4/2, Liên minh Kiểm soát Ung thư Quốc tế (UICC) lại phát động chiến dịch toàn cầu nhằm thắt chặt sự phối hợp giữa các chính phủ và cộng đồng trong cuộc chiến chống lại ung thư.
Vui xuân không quên đo huyết áp
Tăng huyết áp từ lâu đã được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” bởi diễn biến âm thầm nhưng lại là nguyên nhân hàng đầu gây ra các biến cố tim mạch nguy hiểm như đột quỵ não, nhồi máu cơ tim. Thực tế cho thấy, tỷ lệ các ca cấp cứu liên quan đến tim mạch và huyết áp thường có xu hướng gia tăng trong dịp Tết Nguyên đán. Nguyên nhân là do sự cộng hưởng của nhiều yếu tố bất lợi trong những ngày này.
Công đoàn Cơ sở CDC Quảng Ninh chăm lo Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho đoàn viên
Thực hiện Kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã triển khai hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động thông qua việc chuẩn bị và trao tặng các phần quà Tết thiết thực.
CDC QUẢNG NINH: TRAO TẶNG DANH HIỆU THI ĐUA, KHEN THƯỞNG CHO CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN NĂM 2025
CDC QUẢNG NINH: TRAO TẶNG DANH HIỆU THI ĐUA, KHEN THƯỞNG CHO CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN NĂM 2025
Chủ động nhận diện nguy cơ, củng cố giải pháp phòng, chống bệnh sán lá gan nhỏ tại Đặc khu Vân Đồn
Bệnh Sán lá gan nhỏ là một trong những bệnh ký sinh trùng nguy hiểm, âm thầm kéo dài, có thể gây tổn thương gan mật và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng nếu không được kiểm soát kịp thời. Trước yêu cầu cấp thiết trong công tác phòng, chống bệnh tại các khu vực có yếu tố nguy cơ cao, từ ngày 19/01 đến 01/02/2026, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương tổ chức đợt nghiên cứu dịch tễ học chuyên sâu tại Đặc khu Vân Đồn.
Xóa bỏ kỳ thị – Chìa khóa để chấm dứt bệnh phong
Ngày Thế giới phòng chống bệnh phong được tổ chức vào Chủ nhật cuối cùng của tháng Giêng hàng năm. Năm 2026, Ngày Thế giới phòng chống bệnh phong rơi vào ngày 25 tháng Giêng. Ngày quốc tế này là cơ hội để tôn vinh những người đã từng mắc bệnh phong, nâng cao nhận thức về căn bệnh này và kêu gọi chấm dứt sự kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến bệnh phong.
Phòng, chống dịch bệnh do vi rút NIPAH (NiV) – Tăng cường giám sát có trọng điểm, chủ động từ cơ sở là điều kiện tiên quyết
Trong bối cảnh thế giới tiếp tục ghi nhận các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi, chiều 29/01/2026, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác giám sát, phòng, chống dịch bệnh do vi rút Nipah (NiV), nhằm nâng cao nhận thức, thống nhất cách tiếp cận và tăng cường năng lực đáp ứng của hệ thống y tế các tuyến.
CDC Quảng Ninh triển khai công tác giám sát, hỗ trợ thực hiện Dự án EM-THRIVE lồng ghép trong tiêm chủng quý I/2026
Chiều ngày 22/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị giám sát, hỗ trợ thực hiện các hoạt động của Dự án EM-THRIVE tại xã/phường, lồng ghép trong hoạt động tiêm chủng, họp quý I năm 2026.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC Quảng Ninh tăng cường năng lực đấu thầu, đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong giai đoạn mới
- Công đoàn Cơ sở CDC Quảng Ninh chăm lo Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho đoàn viên
- Chủ động nhận diện nguy cơ, củng cố giải pháp phòng, chống bệnh sán lá gan nhỏ tại Đặc khu Vân Đồn
- CDC QUẢNG NINH: TRAO TẶNG DANH HIỆU THI ĐUA, KHEN THƯỞNG CHO CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN NĂM 2025
- Phòng, chống dịch bệnh do vi rút NIPAH (NiV) – Tăng cường giám sát có trọng điểm, chủ động từ cơ sở là điều kiện tiên quyết
- Khai mạc Giải Pickleball CDC Quảng Ninh lần thứ I chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng và 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

