Các bệnh nhân Ebola sử dụng thuốc ZMapp có tiến triển tốt
Sự mất tích của họ trong những ngày qua đã làm dấy lên mối lo ngại một kịch bản ác mộng về khả năng lây nhiễm cao khắp thủ đô.
Bộ trưởng Brown cho biết thêm một lực lượng phản ứng nhanh đã được thành lập để đến tận từng nhà tại West Point giải thích nguy cơ mắc bệnh cũng như sự cần thiết phải cách ly những người đã nhiễm virus.
Bộ trưởng Brown cũng thông báo ba nhân viên y tế châu Phi được dùng thuốc ZMapp đã có "dấu hiệu cải thiện đáng kể."
ZMap là thuốc chưa qua thử nghiệm lâm sàng trên người bệnh, nhưng đã được WHO cho phép sử dụng trong bối cảnh dịch Ebola đang lan rộng và đã cướp đi sinh mạng của 1.229 người, chiếm 90% số người bị nhiễm.
ZMapp là loại huyết thanh gồm ba kháng thể này được điều chế từ lá cây thuốc lá đã biến đổi gen. Loại thuốc này đã được sử dụng cho hai nhân viên của tổ chức phi chính phủ Samaritan's Purse (Mỹ) bị nhiễm virus Ebola tại Liberia. Cả hai người này có phản ứng tốt với ZMapp.
Tuy nhiên, một bệnh nhân khác là nhà truyền giáo người Tây Ban Nha cũng được sử dụng loại thuốc này đã tử vong tại một bệnh viên ở Madrid. Hãng dược phẩm Mapp Bioparmaceutical của Mỹ bào chế ra loại thuốc trên cho biết họ đã gửi toàn bộ số thuốc có sẵn đến Tây Phi.
Theo tin mới nhất, tại Nigeria, một bác sỹ từng điều trị cho bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Ebola ở nước này đã qua đời, đó là bác sỹ Patrick Sawyer, 40 tuổi, người Mỹ gốc Liberia.
Theo Bộ trưởng Y tế Nigeria Onyebuchi Chukwu, tổng số ca tử vong vì Ebola ở quốc gia đông dân nhất châu Phi này tính đến ngày 19/8 là năm người.
Tuy nhiên, người phát ngôn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Fadela Chaib đã ghi nhận "những dấu hiệu đáng khích lệ" tại Nigeria và tại Guinea, nơi các biện pháp đề phòng cũng như nỗ lực truy tìm các con đường lây nhiễm đã bắt đầu phát huy tác dụng.
Theo kế hoạch, đặc phái viên Liên hợp quốc về Ebola, chuyên gia vật lý người Anh David Nabarro sẽ tới khu vực Tây Phi trong ngày 20/8 nhằm tăng cường các dịch vụ y tế tại bốn quốc gia có người nhiễm loại virus chết người này. Ông Nabarro sẽ đi cùng một chuyên gia của WHO là Keiji Fukuda.
Chuyến công du sẽ tập trung "vực dậy lĩnh vực y tế" tại các quốc gia Tây Phi, nơi các cơ quan y tế công cộng vừa phải đấu tranh chống lại các bệnh gây chết người hàng loạt như sốt rét, trong khi một số nước vừa thoát khỏi nhiều năm bị tàn phá bởi xung đột, chiến tranh.
Cùng ngày, WHO ra tuyên bố cho biết tổ chức này đang phối hợp với Quỹ Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) để phân phát thực phẩm cho khoảng 1 triệu người đang sống trong các vùng bị cách ly vì Ebola ở khu vực biên giới giữa ba nước Guinea, Liberia và Sierra Leone./.
Ngày làm việc thứ hai Hội thảo quốc tế: Chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, tăng cường kết nối thực tiễn trong phòng, chống dịch bệnh
Ngày làm việc thứ hai Hội thảo quốc tế: Chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, tăng cường kết nối thực tiễn trong phòng, chống dịch bệnh
CDC Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét bằng kính hiển vi năm 2026
CDC Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét bằng kính hiển vi năm 2026
Quảng Ninh tổ chức Hội thảo quốc tế tăng cường năng lực phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm
Quảng Ninh tổ chức Hội thảo quốc tế tăng cường năng lực phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm
Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh theo dõi Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Sáng 29/7/2026, Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên tại các chi bộ trực thuộc theo dõi Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV bằng hình thức theo dõi trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).
Bế mạc và trao giải Pickleball CDC Quảng Ninh lần thứ II năm 2026
Chiều ngày 27/7/2026, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, Giải Pickleball CDC Quảng Ninh lần thứ II năm 2026 đã chính thức bế mạc sau gần một tuần tranh tài sôi nổi. Các trận chung kết diễn ra hấp dẫn, kịch tính với nhiều pha bóng đẹp mắt, thể hiện tinh thần thi đấu quyết tâm, đoàn kết và fair-play của các vận động viên.
CDC Quảng Ninh gặp mặt, tặng quà tri ân cán bộ, viên chức, người lao động thuộc diện gia đình chính sách
CDC Quảng Ninh gặp mặt, tặng quà tri ân cán bộ, viên chức, người lao động thuộc diện gia đình chính sách
Đại hội Hội Y học Dự phòng tỉnh Quảng Ninh lần thứ II, nhiệm kỳ 2026–2030: Phát huy vai trò kết nối chuyên môn, đồng hành cùng sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân
Sáng ngày 24/7/2026, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, Hội Y học Dự phòng tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2026–2030. Đây là sự kiện chính trị – nghề nghiệp quan trọng nhằm tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2020–2025, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới và bầu Ban Chấp hành khóa II, tiếp tục xây dựng Hội ngày càng phát triển, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Ngành Y tế Quảng Ninh chủ động bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026-2027
Thực hiện Kế hoạch số 4108/KH-SYT ngày 16/6/2026 của Sở Y tế về bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027, ngành Y tế Quảng Ninh đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án nhằm bảo đảm sức khỏe cho thí sinh, cán bộ coi thi và lực lượng tham gia kỳ thi.
Bế giảng Khóa đào tạo dịch tễ học thực địa cơ bản đầu tiên dành cho cán bộ y tế dự phòng tuyến xã
Ngày 02/6/2026, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh phối hợp với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Chương trình Dịch tễ học Thực địa Việt Nam (FETP Việt Nam) tổ chức Lễ bế giảng Khóa đào tạo Dịch tễ học thực địa (FETP) cơ bản dành cho cán bộ y tế dự phòng cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC QUẢNG NINH – DỊCH VỤ PHUN DIỆT CÔN TRÙNG CHUYÊN NGHIỆP
- Sở Y tế Quảng Ninh kiểm tra, giám sát công tác khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân tại phường Hồng Gai, Hạ Long, Hà Lầm
- Quảng Ninh tổ chức Hội thảo quốc tế tăng cường năng lực phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm
- Ngày làm việc thứ hai Hội thảo quốc tế: Chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, tăng cường kết nối thực tiễn trong phòng, chống dịch bệnh
- CDC Đồng Nai trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác y tế dự phòng tại Quảng Ninh
- CDC Quảng Ninh- Tăng cường hỗ trợ kỹ thuật điều tra, giám sát véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue, viêm não Nhật Bản và công tác phun xử lý ổ dịch cho tuyến xã


