Bộ Y tế yêu cầu phê bình đơn vị tổ chức tiêm chủng vắc xin dịch vụ 5 trong 1 gây hỗn loạn
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc họp “nóng” để giải quyết việc tiêm chủng dịch vụ vắc xin 5 trong 1, cuối giờ chiều ngày 25/12, GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp với đại diện Lãnh đạo Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Dược, Viện Vệ sinh Dịch tễ TW, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội và các đơn vị liên quan
Sau khi nghe các đơn vị báo cáo thực trạng cung ứng và tổ chức tiêm chủng vắc xin dịch vụ của các đơn vị, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát và nghiêm khắc phê bình đơn vị tổ chức tiêm chủng vắc xin dịch vụ 5 trong 1 tại 182 Lương Thế Vinh, Hà Nội. Cục Y tế dự phòng làm đầu mối tổ chức cuộc họp để trao đổi, thảo luận và thống nhất cách thức triển khai tổ chức tiêm chủng tại các điểm tiêm chủng vắc xin dịch vụ để tránh tình trạng tập trung đông người gây mất trật tự, chen lấn, xô đẩy gây bức xúc cho người dân. Tăng cường các hoạt động thông tin truyền thông về hiệu quả phòng bệnh của vắc xin trong tiêm chủng mở rộng cũng như tiêm chủng dịch vụ.
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng chỉ đạo Cục Quản lý Dược khẩn trương làm việc với các đơn vị nhập khẩu vắc xin để đáp ứng nhu cầu của người dân. Đồng thời tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin tiêm chủng mở rộng tại các cơ sở tiêm chủng dịch vụ.
Ngày sau cuộ họp, tối ngày 25/12, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng cho biết, ngày mai 26/12, Bộ Y tế sẽ tiếp tục có buổi làm việc với các điểm tiêm chủng để thống nhất lên phương án thực hiện việc tiêm chủng văc xin 5 trong 1 Pentaxim, đăng ký như thế nào, hướng dẫn và tư vấn cho các bà mẹ ra sao...

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long chủ trì buổi họp nóng chiều ngày 25/12 bàn giải pháp hạ nhiệt tiêm chủng dịch vụ
Là đơn vị phân phối văc xin Pentaxim khu vực miền Bắc, bà Đặng Hồng Thúy, Giám đốc Công ty tư vấn phát triển đầu tư và thương mại Hồng Thúy cho biết, bà được nhà sản xuất thông báo cung ứng 15.000 liều (đã phân phối cho các cơ sở) và sắp tới có tiếp 23.000 liều (đến tháng 1/2016 mới ra thị trường). Bản thân bà cũng chỉ biết về con số 160.000 liều văc xin được nhập về qua thông tin của Cục Quản lý Dược. "Nếu theo con số này thì lượng văc xin nhà sản xuất chuyển về miền Bắc quá ít, nhu cầu của người dân thì quá lớn. Chúng tôi đặt đơn hàng lên đến hàng trăm nghìn liều nhưng không có", bà Thúy cho biết.
"Để đáp ứng được nhu cầu tiêm chủng văc xin 5 trong 1 của nước ta thì mỗi năm cần khoảng 600.000 đến 1 triệu liều"- bà Thúy cung cấp thông tin.
Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trong tháng 12 năm 2015, Công ty TNHH Tư vấn phát triển đầu tư và thương mại Hồng Thúy đã nhập khẩu 15.000 liều vắc xin Pentaxim. Số vắc xin này đã được phân bổ cho 31 cơ sở tiêm chủng trên toàn Miền Bắc, trong đó có 17 cơ sở tiêm chủng trên địa bàn Thành phố Hà Nội được phân bổ vắc xin với tổng số là 12,300 liều. Cụ thể như sau:
STT | Cơ sở tiêm chủng | Số liều |
1 | Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương | 1,600 |
2 | Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội | 3,200 |
3 | Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Hà Nội | 1,040 |
4 | Bệnh viện Nhi Trung Ương | 300 |
5 | Công ty TNHH Bệnh viện Việt Pháp | 700 |
6 | Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec | 700 |
7 | Trung tâm Y tế huyện Đông Anh | 100 |
8 | Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 | 400 |
9 | Công ty TNHH Phòng khám gia đình Hà Nội | 300 |
10 | Công ty TNHH Bệnh viện Hồng Ngọc | 300 |
11 | Trung tâm tư vấn và dịch vụ Vắc xin, Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế | 1,300 |
12 | Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương | 500 |
13 | Trung tâm nghiên cứu sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế | 1,260 |
14 | Công ty TNHH International SOS Việt Nam tại Hà Nội | 100 |
15 | Công ty cổ phần Cẩm Hà | 150 |
16 | Công ty TNHH Trung tâm bác sỹ gia đình Hà Nội | 150 |
17 | Công ty cổ phần Y tế Đức Minh | 200 |
CDC Quảng Ninh: Lực lượng nòng cốt, chủ động và chuyên nghiệp trong chi viện Lâm Đồng
Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản tại tỉnh Lâm Đồng, thực hiện Thông báo số 99-TB/TW của Bộ Chính trị và chỉ đạo trực tiếp của UBND tỉnh Quảng Ninh, ngành Y tế tỉnh đã khẩn trương kích hoạt phương án hỗ trợ khẩn cấp.
Phòng bệnh cúm mùa hiệu quả cùng Phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ CDC Quảng Ninh
Hiện nay, tình hình cúm mùa, đặc biệt là cúm A, đang gia tăng tại nhiều địa phương trên cả nước. Nhiều trường hợp phải nhập viện, trong đó có trẻ nhỏ và người cao tuổi – nhóm có nguy cơ cao gặp biến chứng như viêm phổi, viêm tai giữa…
CDC Quảng Ninh gặp mặt đoàn sinh viên Y6 Bác sĩ Y học dự phòng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng sau 4 tuần thực hành
CDC Quảng Ninh gặp mặt đoàn sinh viên Y6 Bác sĩ Y học dự phòng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng sau 4 tuần thực hành
CDC Quảng Ninh được Bộ Y tế chỉ định là cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Ngày 05/11/2025, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành Quyết định số 430/QĐ-ATTP về việc chỉ định Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) là cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Quyết định có hiệu lực 03 năm kể từ ngày ký ban hành.
CDC Quảng Ninh tập huấn nâng cao năng lực bảo quản vắc xin
Nhằm đảm bảo hệ thống kho lạnh, dây chuyền bảo quản vắc xin có thể vận hành ngay khi mô hình mới của Ngành Y tế Quảng Ninh đi vào hoạt động (từ ngày 1/11/2025), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh chủ động phối hợp với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực bảo quản vắc xin trong chương trình Tiêm chủng mở rộng năm 2025”, diễn ra trong hai ngày 30 – 31/10/2025 tại Quảng Ninh.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh học tập, chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống tác hại của thuốc lá tại tỉnh Cao Bằng
Thực hiện Hợp đồng số 08/2025/HĐ-QPCTHTL-QN giữa Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh về triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) năm 2025, từ ngày 29/10 đến 01/11/2025, đoàn công tác của CDC Quảng Ninh tổ chức chương trình học tập, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá tại tỉnh Cao Bằng.
Khẩn trương giám sát công tác tiếp nhận, bảo quản và cấp phát vắc xin sau sắp xếp Trạm y tế
Nhằm đảm bảo hoạt động tiêm chủng được an toàn, thông suốt và không bị gián đoạn trong thời điểm chuyển đổi mô hình tổ chức hệ thống y tế cơ sở, từ ngày 28 đến 31/10/2025, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) đã khẩn trương triển khai các đoàn công tác giám sát trực tiếp tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.
CDC Quảng Ninh tăng cường giám sát hoạt động tiêm chủng mở rộng đảm bảo an toàn và đúng tiến độ
Trong tháng 10/2025, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh triển khai đợt giám sát tiêm chủng lần thứ 4 trong năm tại các Trung tâm Y tế và Trạm Y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Hoạt động nhằm hỗ trợ các đơn vị triển khai hiệu quả công tác tiêm chủng mở rộng và chiến dịch tiêm vắc xin uốn ván – bạch hầu hấp phụ (Td) an toàn, đúng kế hoạch.
CDC Quảng Ninh – Hành trình chuyển đổi số vì người dân, vì sức khỏe cộng đồng
Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 với chủ đề năm 2025: “Chuyển đổi số: Nhanh hơn, hiệu quả hơn, gần dân hơn”, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) đang thể hiện rõ tinh thần tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số của ngành Y tế, khẳng định mục tiêu cốt lõi: “Lấy người dân làm trung tâm – để mọi người dân đều được hưởng lợi từ những thành quả mà công nghệ mang lại.”
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Phòng khám Đa khoa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh ủng hộ đồng bào vùng lũ Lâm Đồng
- CDC Quảng Ninh chủ động tập huấn tăng cường giám sát véc tơ sau khi kiện toàn hệ thống y tế cơ sở hai cấp
- CDC Quảng Ninh triển khai giám sát công tác Tiêm chủng mở rộng tháng 11/2025, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chỉ tiêu năm
- Đưa trẻ đi uống bOPV ngay trong tháng 11-12/2025, phòng chống bệnh bại liệt trở lại!
- Đại hội Công đoàn CDC Quảng Ninh: Khẳng định dấu ấn nhiệm kỳ 2023 – 2025
- CDC Quảng Ninh: Lực lượng nòng cốt, chủ động và chuyên nghiệp trong chi viện Lâm Đồng

