7 dấu hiệu phụ nữ cần đi khám
Dưới đây là 7 dấu hiệu bạn cần đi khám:
1. Đau ngực
Nếu người bệnh hiểu được ngôn ngữ tinh tế của trái tim của mình thì nhiều người có thể đã tránh được những lo lắng không đáng có cũng như lãng phí tiền của, tiến sĩ Arthur Agatston, một chuyên gia về bệnh tim cho biết. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các triệu chứng đau tim của nữ giới khác với nam giới.
Theo kinh nghiệm của ông, có ba biểu hiện giúp người bệnh nhận thấy có gì không ổn và có thể xảy ở cả hai giới. Đó là đau ngực, khó thở, đau ở phần cơ thể phía trên, hiện tượng này chưa từng xảy ra trước đó. Nếu bạn có một trong 3 dấu hiệu này thì tốt nhất là bạn nên gọi cấp cứu ngay lập tức.
2. Đau đầu dữ dội
Rất có thể bạn bị chứng đau nửa đầu. Tuy nhiên nếu nó không kèm theo những biểu hiện như: giảm thị lực, đau đột ngột, đau đầu dữ dội thì đó có thể là dấu hiệu của chứng phình động mạch não. "Khi khối phình vỡ có thể khiến não bị tổn thương chỉ trong vài phút vì thế bạn cần gọi cấp cứu ngay lập tức", tiến sĩ Elsa-Grace Giardina, chuyên khoa tim mạch, Bệnh viện New York-Presbyterian, Mỹ khuyến cáo.
3. Đau bụng đầy hơi
Trong một tháng qua, bạn cảm thấy đầy hơi và bụng chướng kéo dài hơn bình thường, dù ăn rất ít. Kịch bản xấu nhất là bạn bị ung thư buồng trứng. Trong năm 2007, lần đầu tiên Quỹ Ung thư phụ khoa công bố các triệu chứng ban đầu của loại ung thư này gồm: đầy hơi, đau vùng bụng hoặc chậu, ăn uống khó khăn.
Vì thế nếu bạn bắt đầu có những biểu hiện này hầu như hằng ngày, kéo dài trong 2-3 tuần thì đó thực sự là cảnh báo đỏ. Bạn hãy lên lịch hẹn với bác sĩ để thảo luận về sức khỏe của mình.
4. Đau nhói ở răng
Có thể dây thần kinh răng đã bị tổn thương do sứt mẻ men răng. Nếu bạn không đi trám ngay lập tức thì vi khuẩn trong miệng có thể tấn công vào dây thần kinh. Và chắc chắn là bạn không muốn vi khuẩn "phiêu lưu" khắp cơ thể, tiến sĩ Kimberly Harms cho biết.
5. Đau bên sườn
Nếu cảm thấy giống như mình đang bị que đâm xiên bên sườn phải, kèm theo nôn, sốt thì có thể bạn bị viêm ruột thừa. Với chị em phụ nữ một khả năng khác là bị u nang buồng trứng, thường thì nó vô hại nhưng nếu nó bị xoắn hoặc vỡ thì có thể gây đau khủng khiếp.
Trong cả hai tình huống trên bạn đều nên đến bệnh viện ngay lập lức. "Nếu không cắt bỏ chỗ bị viêm nó có thể vỡ", tiến sĩ Lin Chang, chuyên về bệnh dạ dày và ruột, Đại học California, Mỹ nói. Một u nang xoắn cũng cần được phẫu thuật loại bỏ vì nó có thể làm tắc dòng máu chảy đến buồng trứng trong vài giờ.
6. Đau lưng kèm theo ngứa ran ngón chân
Nếu bạn vừa giúp người họ chuyển đồ lên căn hộ tầng 4 của cô, thì cơn đau là bình thường. Nhưng nếu không thì đó là vấn đề đáng lưu ý. Một trong những địa đệm (vòng tròn ở giữa các đốt sống) có thể đang chèn ép lên dây thần kinh cột sống. Nếu bạn không quan tâm đúng mức, các dây thần kinh có thể bị tổn thương vĩnh viễn.
7. Đau, sưng chân
Bắp chân là một bộ phận hết sức nhạy cảm, bạn cần chú ý khi vùng này bị sưng, đỏ hoặc ấm khi chạm tay vào. Bạn có thể bị huyết khối tĩnh mạch sâu, một chứng bệnh có liên quan đến các cục máu đông trong tĩnh mạch. Nếu cục máu đông bị vỡ, nó có thể theo các tĩnh mạch đi lên phổi và gây thiếu ôxy.
Vì thế, bạn hãy đến bệnh viện khám để được chụp CT hoặc siêu âm để phát hiện bệnh.
Ngày làm việc thứ hai Hội thảo quốc tế: Chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, tăng cường kết nối thực tiễn trong phòng, chống dịch bệnh
Ngày làm việc thứ hai Hội thảo quốc tế: Chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, tăng cường kết nối thực tiễn trong phòng, chống dịch bệnh
CDC Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét bằng kính hiển vi năm 2026
CDC Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét bằng kính hiển vi năm 2026
Quảng Ninh tổ chức Hội thảo quốc tế tăng cường năng lực phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm
Quảng Ninh tổ chức Hội thảo quốc tế tăng cường năng lực phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm
Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh theo dõi Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Sáng 29/7/2026, Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên tại các chi bộ trực thuộc theo dõi Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV bằng hình thức theo dõi trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).
Bế mạc và trao giải Pickleball CDC Quảng Ninh lần thứ II năm 2026
Chiều ngày 27/7/2026, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, Giải Pickleball CDC Quảng Ninh lần thứ II năm 2026 đã chính thức bế mạc sau gần một tuần tranh tài sôi nổi. Các trận chung kết diễn ra hấp dẫn, kịch tính với nhiều pha bóng đẹp mắt, thể hiện tinh thần thi đấu quyết tâm, đoàn kết và fair-play của các vận động viên.
CDC Quảng Ninh gặp mặt, tặng quà tri ân cán bộ, viên chức, người lao động thuộc diện gia đình chính sách
CDC Quảng Ninh gặp mặt, tặng quà tri ân cán bộ, viên chức, người lao động thuộc diện gia đình chính sách
Đại hội Hội Y học Dự phòng tỉnh Quảng Ninh lần thứ II, nhiệm kỳ 2026–2030: Phát huy vai trò kết nối chuyên môn, đồng hành cùng sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân
Sáng ngày 24/7/2026, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, Hội Y học Dự phòng tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2026–2030. Đây là sự kiện chính trị – nghề nghiệp quan trọng nhằm tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2020–2025, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới và bầu Ban Chấp hành khóa II, tiếp tục xây dựng Hội ngày càng phát triển, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Ngành Y tế Quảng Ninh chủ động bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026-2027
Thực hiện Kế hoạch số 4108/KH-SYT ngày 16/6/2026 của Sở Y tế về bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027, ngành Y tế Quảng Ninh đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án nhằm bảo đảm sức khỏe cho thí sinh, cán bộ coi thi và lực lượng tham gia kỳ thi.
Bế giảng Khóa đào tạo dịch tễ học thực địa cơ bản đầu tiên dành cho cán bộ y tế dự phòng tuyến xã
Ngày 02/6/2026, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh phối hợp với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Chương trình Dịch tễ học Thực địa Việt Nam (FETP Việt Nam) tổ chức Lễ bế giảng Khóa đào tạo Dịch tễ học thực địa (FETP) cơ bản dành cho cán bộ y tế dự phòng cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- CDC QUẢNG NINH – DỊCH VỤ PHUN DIỆT CÔN TRÙNG CHUYÊN NGHIỆP
- Sở Y tế Quảng Ninh kiểm tra, giám sát công tác khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân tại phường Hồng Gai, Hạ Long, Hà Lầm
- Quảng Ninh tổ chức Hội thảo quốc tế tăng cường năng lực phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm
- Ngày làm việc thứ hai Hội thảo quốc tế: Chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, tăng cường kết nối thực tiễn trong phòng, chống dịch bệnh
- CDC Đồng Nai trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác y tế dự phòng tại Quảng Ninh
- CDC Quảng Ninh- Tăng cường hỗ trợ kỹ thuật điều tra, giám sát véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue, viêm não Nhật Bản và công tác phun xử lý ổ dịch cho tuyến xã


