3.200 liều vắc xin được đăng ký hết chỉ trong 3 phút mở mạng
Một website đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ Pentaxim báo lỗi ngay sau ít phút "mở cửa" sáng nay.
Đúng 9h sáng nay (29/12), hàng loạt đường link website của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, Phòng tiêm chủng 131 Lò Đúc (thuộc Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương), Phòng tiêm Polyvac (Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất vắc xin và sinh phẩm Y tế) bắt đầu mở đăng kí tiêm vắc xin dịch vụ Pentaxim qua mạng. Tuy nhiên, ngay từ thời điểm “mở cửa” đến 30 phút sau, các website đều báo lỗi hoặc không vào được.
Đúng 9h22', phóng viên Dân trí thử truy cập vào website đăng kí tiêm của Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế, bước đầu tiên truy cập vào web thành công, nhưng đến bước thứ 2, khi bấm vào chữ Đăng kí, website hiển thị chữ “The service is unavailable”.
Các website đều trong tình trạng tắc nghẽn.
Tương tự, website của Trung tâm Y tế dự phòng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đều không thể vào được.
Không rõ đây là tình trạng quá tải do lỗi kĩ thuật hay quá tải đường truyền. PV Dân trí sẽ tiếp tục tìm hiểu thông tin.
Bên cạnh đó, phỏng vấn của PV Dân trí với nhiều người đang “canh” vắc xin, 100% đều cho biết cử cả đại gia đình tham gia vào đăng kí trực tuyến. Thậm chí mỗi người “canh” tại một đơn vị, như bố chịu trách nhiệm đăng kí tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, Mẹ “canh” các web của Viện Vệ sinh dịch tễ, cậu, gì thì vào website của Phòng tiêm Polyvac chỉ cùng một mục đích, đăng kí bằng được cho một em bé.

Một trong những phụ huynh hiếm hoi chia sẻ việc đăng ký thành tiêm chủng thành công cho con trên facebook kể, anh chị ngồi canh từ sớm, đến đúng giờ 2 vợ chồng, mỗi người một máy tính cùng lập tức thao tác và khi một máy trực ở Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội báo đăng ký thành công, số thứ tự đã là 2.786, máy bên kia thì... "tèo téo teo".
Chia sẻ với báo chí, một bà mẹ trẻ cho biết, cả nhà chị đã ngồi “canh giờ hoàng đạo”, mỗi người ôm một máy tính từ 8h30, 9h2 phút mới vào được. Sau khi nập thông tin đầy đủ, connecting quay đều quay đều. Đòi mã cappcha mấy lần. Và đến 9h13phút thì báo đã hết số tiêm chủng đợt này. Và rất chi là lạnh lùng: The service is unavailable.
Chị Nguyễn Triệu cho biết, nhà chị cũng săn vắc xin tiêm mũi một co cô con gái 5 tháng tuổi. Chị đăng kí tiêm cho con tại cổng đăng kí thuộc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội. Vào một lúc không được, quay đi quay lại khi vào được thì hệ thống báo đã hết số đăng ký từ 9:03:40. Giờ chị sốt hết cả ruột không biết phải làm như thế nào.
Bạn đọc Trung Thanh chia sẻ với Dân trí, anh chị đã đăng ký xong được cho hai nhóc trong vòng 2 phút 9h01-9h03 trước khi mạng sập, tại cơ sở tiêm 70 Nguyễn Chí Thanh. “ Khó hơn cả săn ve”, bạn đọc này chia sẻ.
Trên mạng xã hội facebook, nhiều người cũng chia sẻ không thể đăng nhập các website để đăng kí tiêm chủng cho trẻ.
Đại diện Trung tâm Polyvac cho biết, lượng người đổ vào đăng kí ngay thời điểm mở cửa là quá lớn nên mạng bị nghẽn. Tuy nhiên đến thời điểm này, một số bà mẹ đăng kí thành công đã gọi đến Trung tâm hỏi lịch tiêm chủng cho con.
Trong khi đó, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội lại khẳng định, không có chuyện sập nguồn mạng và 3.200 liều văcxin đã được đăng ký hết chỉ trong vòng 3 phút đầu tiên sau khi chính thức mở hệ thống đăng ký. Đại diện này cho biết tại thời điểm mở hệ thống ước tính có đến 10.000 người cùng vào chỉ trong 1 giây. Lượng người đăng kí không chỉ là người ở Hà Nội mà nhiều địa phương khác như Thái Nguyên cũng vào đăng ký cho con.
Bế giảng Khóa đào tạo dịch tễ học thực địa cơ bản đầu tiên dành cho cán bộ y tế dự phòng tuyến xã
Ngày 02/6/2026, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh phối hợp với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Chương trình Dịch tễ học Thực địa Việt Nam (FETP Việt Nam) tổ chức Lễ bế giảng Khóa đào tạo Dịch tễ học thực địa (FETP) cơ bản dành cho cán bộ y tế dự phòng cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Ebola tiếp tục gia tăng tại châu Phi: Có nguy hiểm như COVID-19?
Dịch Ebola tại Congo và Uganda đang tiếp tục gia tăng với hàng trăm ca mắc và tử vong, khiến thế giới lo ngại. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khẳng định Ebola rất nguy hiểm nhưng không dễ lây lan rộng như COVID-19.
Đảng bộ bộ phận CDC Quảng Ninh nghiêm túc tham gia Hội nghị trực tuyến học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Sáng ngày 13/4/2026, Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức điểm cầu tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
Phòng Tiêm chủng vắc xin dịch vụ CDC Quảng Ninh: Tặng vắc xin phòng lao miễn phí
Hướng tới kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Phòng tiêm chủng vắc xin dịch vụ CDC Quảng Ninh triển khai chương trình ý nghĩa dành cho trẻ em:
Quý I/2026: Nâng cao năng lực y tế cơ sở, kiểm soát tốt các chương trình y tế dự phòng
Ngày 8/4/2026, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quý I/2026 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quý II/2026 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Đồng chí Bùi Mạnh Hùng – Quyền Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh chủ trì hội nghị.
Quảng Ninh phối hợp chuẩn bị triển lãm hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026
Ngày 8/4/2026, tại phường Hạ Long, đoàn công tác của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) do TS. Lê Thanh Hải, Viện trưởng làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh về công tác phối hợp tổ chức triển lãm tại Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026. Tiếp và làm việc với đoàn có TS.BS Vũ Quyết Thắng, Giám đốc CDC Quảng Ninh và lãnh đạo các khoa/phòng liên quan.
KHOA HÓA SINH – CDC QUẢNG NINH: ĐỊA CHỈ TIN CẬY TRONG KIỂM NGHIỆM MÔI TRƯỜNG, THỰC PHẨM VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Trong bối cảnh các yếu tố nguy cơ từ môi trường, thực phẩm và điều kiện lao động ngày càng gia tăng, việc kiểm soát và phát hiện sớm các tác nhân gây hại đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân. Khoa Hóa sinh – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh là một trong những đơn vị nòng cốt, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này thông qua các dịch vụ kiểm nghiệm và xét nghiệm chuyên sâu.
CDC Quảng Ninh tích cực tham gia "Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân" năm 2026
Hưởng ứng “Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc” sáng ngày 22/3/2026, tại Quảng trường 30/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh đã cử cán bộ, viên chức tham gia chương trình, góp phần lan tỏa phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong toàn ngành và cộng đồng.
CDC QUẢNG NINH THAM DỰ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN PHỔ BIẾN LUẬT PHÒNG BỆNH VÀ LẤY Ý KIẾN DỰ THẢO VĂN BẢN HƯỚNG DẪN
Sáng ngày 13/3/2026, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo trực tuyến phổ biến Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 và xin ý kiến đối với dự thảo Nghị định, các Thông tư hướng dẫn thi hành luật với điểm cầu trung ương của Bộ Y tế và điểm cầu tại 19 tỉnh, thành phố phía Bắc. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội thảo.
Đặt lịch hẹn tư vấn!
Chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.
- Nâng cao năng lực giám sát, phát hiện sớm và đáp ứng nhanh dịch bệnh truyền nhiễm theo cách tiếp cận 7-1-7
- Ngành Y tế Quảng Ninh chủ động kiểm tra, siết chặt công tác đảm bảo y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
- Bế giảng Khóa đào tạo dịch tễ học thực địa cơ bản đầu tiên dành cho cán bộ y tế dự phòng tuyến xã
- Bộ Y tế theo dõi sát dịch Ebola sau cảnh báo khẩn từ WHO: Nguy cơ khó lường, người dân không được chủ quan
- WHO cảnh báo khẩn về Ebola: Có đáng lo ngại không và người dân cần làm gì?
- Ebola tiếp tục gia tăng tại châu Phi: Có nguy hiểm như COVID-19?

