Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Không lăng quăng, bọ gậy, muỗi- Không có sốt xuất huyết
TRANG CHỦ > Tư vấn
Câu hỏi:
Con cháu hiện tại được 5 tháng tuổi, cháu bú hoàn toàn sữa mẹ. Tôi chưa cho cháu ăn bất kỳ loại thực phẩm nào nhưng hôm trước sau khi bú, cháu có biểu hiện nổi mẩn toàn thân, đau bụng và nôn hết sữa ra ngoài. Vậy có phải cháu bị dị ứng với sữa mẹ, cháu phải làm sao để phòng tránh dị ứng cho cháu?
Người gửi: Lê thị Hoa | Địa chỉ: Móng Cái - Quảng Ninh | Ngày gửi: 22/5/2017
Trả lời:
Xin chào bạn! Cháu nhà bạn được bú sữa mẹ hoàn toàn đến 5 tháng tuổi tuy nhiên theo như bạn nói thì tôi hiểu con bạn mới chỉ có các biểu hiện như trên lần đầu, các biểu hiện trên cũng có các triệu chứng cũng giống như dị ứng sữa, có thể con bạn bị dị ứng sữa, cũng có thể con bạn bị bệnh lý khác,  vì vậy bạn cần phải cho con đến các cơ sở y tế để khám  tìm nguyên nhân gây các biểu hiện trên.
Trẻ em cũng có thể trải qua hiện tượng dị ứng khi bú sữa mẹ, do ảnh hưởng của loại thức ăn mẹ ăn vào. Và cả khi gia đình có tiền sử dị ứng vấn đề này có thể xảy ra. Nếu nghĩ đến con dị ứng sữa mẹ thì cần phải xem lại chế độ dinh dưỡng của mẹ, thường trẻ dị ứng sữa mẹ có thể do ảnh hưởng từ các thức ăn mẹ ăn vào, bạn nghi ngờ thức ăn nào dễ gây dị ứng thì nên tránh ăn thực phẩm đó trong 2-4 tuần.Thực phẩm có thể gây dị ứng là sữa bò,trứng, lạc và hải sản. Nếu trong quá trình dừng các thức ấy mà con bạn không bị phát ban, đi ngoài, nôn thì có thể con bạn bị dị ứng với thực phẩm đó.
Nếu bạn bị dị ứng với loại thức ăn nào thì khi cho con bú cũng nên tránh các thực phẩm đó vì khả năng có thể truyền sang con tương đối cao 
                                                                                                                                                BS Đỗ Thị Mai Liên
Mời bạn đặt câu hỏi về tư vấn sức khỏe:

Các hỏi đáp cùng chủ đề

 • TRA CỨU TIÊM VẮC XIN
 • Lịch công tác Trung tâm
  Viêm gan B
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Tiêm chủng mở rộng
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hệ thống TCMR
  Hội y học dự phòng
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
 • Giải trí - Thư giãn
 • Fun 1
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm