Hầu hết chúng ta đều ăn nhiều hơn lượng đường khuyến nghị. Và chuyên gia dinh dưỡng Jackie London, Giám đốc Dinh dưỡng của Housekeeping sẽ chỉ cho bạn cách kiểm soát tình trạng này.
Rã đông thực phẩm là việc làm hàng ngày của người nội trợ bận rộn. Đây là việc bạn đã làm nhưng không chắc là đã làm đúng. 4 cách đơn giản này giúp bạn rã đông vừa nhanh vừa chuẩn.
Chắc hẳn nhiều người không thể ngờ, chỉ 3,5 thìa nhỏ xì dầu (khoảng 35ml), lượng muối đã tương đương 5gram. Dưới đây chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn “nhận diện”, quy đổi hàm lượng muối trong thực phẩm hàng ngày, hãy chú ý không ăn vượt quá để phòng nguy cơ cho sức khỏe.
Hệ thống mạch máu trong cơ thể đóng một vai trò vô cùng quan trọng, giúp vận chuyển oxy, máu và các chất dinh dưỡng cho tất cả các bộ phận khác nhau của cơ thể.
Vào năm 2018, xu hướng thực phẩm màu xanh lá cây dự đoán sẽ tiếp tục làm mưa làm gió. Tuy nhiên, không phải matcha mà là thực phẩm có khả năng chống viêm tốt hơn nghệ này...
Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…
Khi bị ho kéo dài hoặc có đờm, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời. Ngoài việc điều trị bằng thuốc, chế độ dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần vào việc hỗ trợ điều trị bệnh ho.
Nhịn ăn cách quãng, duy trì chế độ ăn Địa Trung Hải, chế độ ăn Keta, Eat Clean… đều là những chế độ ăn kiêng để giảm cân được chị em phụ nữ tìm đến và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.
Tiết canh, lòng dồi tim gan, phá lấu… rõ ràng là nhiều sắt heme rồi, nhất là tiết canh. Lòng dồi tim gan nấu chín thì không sao, nhưng tiết canh thì rủi ro cao đấy.
Đó là kết luận từ nghiên cứu của Hội Ung thư lâm sàng Mỹ (ASCO). Đây thực sự là lần đầu tiên một nhóm bác sĩ ung thư hàng đầu của Mỹ đưa ra tuyên bố này để nâng cao nhận thức về thực tế rằng rượu là tác nhân gây ung thư.