Lý do bạn nên ăn ngũ cốc trong bữa sáng
Cập nhật: 17/3/2017 | 9:57:12 AM
Ngũ cốc giàu chất xơ, các vitamin, khoáng chất, sắt và protein. Ăn sáng với ngũ cốc sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe dưới đây:
Ngũ cốc giàu calo và là nguồn cung cấp năng lượng tốt. Ăn một bát ngũ cốc như yến mạch vào buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng để thực hiện công việc hàng ngày.
Phòng ngừa táo bón
Ngũ cốc giàu chất xơ, thường xuyên ăn ngũ cốc vào bữa sáng giúp phòng ngừa táo bón và hỗ trợ nhu động ruột.
Ăn sáng với ngũ cốc giúp bạn tràn trề năng lượng cho ngày mới
Tốt cho tiêu hóa
Do nhiều chất xơ và prebiotics, ngũ cốc cũng là thực phẩm tốt cho tiêu hóa.
Hỗ trợ kiểm soát nồng độ đường huyết
Hàm lượng chất xơ trong ngũ cốc giúp giảm bài tiết glucose và duy trì nồng độ đường huyết ổn định trong máu.
Giảm nồng độ cholesterol xấu
Ngũ cốc chứa chất xơ hòa tan, dùng trong bữa sáng giúp giảm nồng độ cholesterol và phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim.
Chế độ ăn giàu chất xơ giúp bạn duy trì cân nặng lành mạnh
Duy trì cân nặng
Do giàu chất xơ, ngũ cốc giúp bạn no lâu và hạn chế việc ăn uống quá mức. Nhờ vậy giúp duy trì cân nặng lành mạnh.
Phòng ngừa ung thư
Một số nghiên cứu cho thấy, ngũ cốc giúp phòng ngừa ung thư đại tràng và ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú.
Mặc dù ngũ cốc tốt cho sức khỏe song bạn nên ăn với lượng vừa phải, không ăn quá nhiều để tránh những tác động không mong muốn như đầy bụng.
(Nguồn: suckhoedoisong.vn)
- V/v Mời báo giá: Mua hàng hóa, vật tư phục vụ thẩm định phương pháp và đánh giá xin công nhận các chỉ tiêu khí thải lò đốt của khoa Hóa sinh (21/5/2024)
- Về việc yêu cầu báo giá: dịch vụ thuê máy X-Quang KTS tổng quát (đã bao gồm buồng chụp X-Quang chuyên dụng) (17/5/2024)
- V/v Mời báo giá: Mua sắm hóa chất vật tư phục vụ công tác xét nghiệm chuyên môn (16/5/2024)
- Nhu cầu mua văn phòng phẩm và in tài liệu tập huấn chương trình Tiêm chủng mở rộng (16/5/2024)
- Đánh giá năng lực xét nghiệm đo tải lượng HIV tại CDC Quảng Ninh (15/5/2024)
- Về việc yêu cầu báo giá dịch vụ sửa chữa (15/5/2024)
- Về việc yêu cầu báo giá dịch vụ hủy vật tư, hóa chất, sinh phẩm (lần 2) (15/5/2024)
- Đoàn công tác Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc làm việc tại Quảng Ninh (14/5/2024)
- Tại sao bạn nên nấu ăn ở nhà? (16/3/2017)
- 10 loại thực phẩm tăng cường trí não cho trẻ (15/3/2017)
- Báo động tình trạng mắc bệnh do dinh dưỡng bất hợp lý (14/3/2017)
- Những loại thực phẩm tốt cho người bệnh phổi (7/3/2017)
- Tổn hại sức khỏe vì... đường (6/3/2017)
- 15 thực phẩm tốt cho sức khỏe của thận (4/3/2017)
- 11 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ (2/3/2017)
- Bí mật của 5 thực phẩm được ưa thích hàng đầu (22/2/2017)
- Chuyên gia thực phẩm: Nhiều người rã đông không đúng cách khiến thực phẩm mất hết chất bổ (7/2/2017)
- Mẹo bảo quản thịt luôn tươi ngon ngày Tết (25/1/2017)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều