5 sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm gây hại cho cả nhà, điều số 1 ai cũng mắc phải
Cập nhật: 29/3/2021 | 10:16:19 AM
Hầu hết gia đình nào cũng sử dụng màng bọc thực phẩm nhưng lại không quan tâm đến các tác hại khi dùng sai cách. Dưới đây là những thói quen sai lầm, gia đình nào cũng mắc phải.
![]() |
Sử dụng màng bọc thực phẩm cho đồ ăn nóng
Đồ ăn sau khi chế biến xong, cần để nguội rồi mới dùng màng bọc thực phẩm bọc kín.
Nguyên nhân là bởi nếu bọc quá nóng, màng bọc có thể bị mềm ra, không hề tốt cho sức khỏe. Vì vậy cho nên, muốn để đồ ăn vào tủ lạnh, bạn cần để nguội rồi mới dùng màng bọc gói kín lại.
Dùng trong lò vi sóng
Hâm nóng thức ăn khi còn màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng là một sai lầm tai hại. Bởi màng bọc thực phẩm có thể chứa các chất hóa học như Phthalates và DEHA, khi gặp nhiệt độ cao sẽ khiến chúng tan chảy và biến thành chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm.
Không bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ
Không nên dùng màng bọc thực phẩm bọc đồ ăn nhiều dầu mỡ vì sau khi tiếp xúc với những thực phẩm này, thành phần hoá học chứa trong màng bọc sẽ dễ dàng phát huy, thâm nhập vào thực phẩm, gây ra nhiều tác hại cho sức khoẻ.
Ngoài ra, không dùng bọc những thực phẩm ở môi trường acid, kiềm hoặc nhiệt độ cao. Các chất độc hại này thôi nhiễm vào thực phẩm sẽ tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở trẻ em trai.
Dùng bảo quản thịt và đồ ăn thừa
Những thực phẩm đã qua chế biến, nhiều gia vị khi tiếp xúc với màng bảo quản thực phẩm sẽ khiến những thành phần hóa học từ màng bọc thẩm thấu vào thức ăn, tạo ra các phản ứng hóa học gây hại cho sức khỏe của bạn.
Dùng bảo quản cà rốt, dưa chuột, đậu đũa
Một nghiên cứu chỉ ra rằng nếu dùng màng bọc thực phẩm để bọc các loại củ, quả như cà rốt, dưa chuột, đậu đũa sẽ khiến hàm lượng vitamin C bị giảm lớn.
Sau 1 ngày sử dụng màng bọc để bảo quản 100g cà rốt thì hàm lượng vitamin C mất đi là 3,4mg, đậu đũa giảm 3,8mg, dưa chuột giảm xuống tương đương với 5 quả táo tàu.
(Nguồn: baoquangninh.com.vn)
- VẮC XIN PHÒNG UỐN VÁN - BẠCH HẦU ĐÃ CÓ MẶT TẠI PHÒNG TIÊM CHỦNG VẮC XIN DỊCH VỤ CDC QUẢNG NINH (26/7/2024)
- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7/2024 (26/7/2024)
- CDC Quảng Ninh tiếp đón và làm việc với Bệnh viện Nội tiết Trung ương về công tác phòng, chống bệnh Đái tháo đường trên địa bàn tỉnh (25/7/2024)
- Về việc yêu cầu báo giá Máy đo huyết áp chuyên dụng (25/7/2024)
- BC công khai dự toán Quý 2 và BC thực hiện dự toán Quý 2 (24/7/2024)
- Tăng cường cung cấp các dịch vụ khám phát hiện sớm, quản lý, điều trị người bệnh không lây nhiễm (24/7/2024)
- V/v Yêu cầu báo giá mua sữa đặc có đường (24/7/2024)
- V/v Yêu cầu báo giá nhu mua sắm Đầu dò linear L6-12- RS và Đầu dò đa tần 4C-RS cho máy siêu âm xách tay LOGIQ V2, hãng sản xuất: GE (22/7/2024)
- Ăn như thế nào để phòng ung thư: 6 nguyên tắc ai cũng cần biết (29/3/2021)
- Bánh chưng rán sau Tết - Những mối nguy tiểm ẩn cho sức khỏe (8/3/2021)
- 8 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh (3/11/2020)
- Vì sao ăn hải sản dễ bị dị ứng? (17/7/2020)
- Cảnh giác với loài vi khuẩn “ăn thịt người” do ăn hải sản sống (7/7/2020)
- 5 nguyên tắc bảo vệ an toàn thực phẩm mùa bão lũ (16/6/2020)
- Chất gây ung thư được WHO cảnh báo ”ẩn mình” trong nhiều món ăn khoái khẩu (11/6/2020)
- Đừng bao giờ cho những thực phẩm này vào tủ lạnh vì vừa mất chất, vừa ’sinh độc’ (5/6/2020)
- Liệu có nguy cơ mắc Covid-19 khi ăn thực phẩm tại những ”ổ dịch”? (26/5/2020)
- Cảnh giác với sẩn ngứa mùa hè (17/5/2020)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều