Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Tác hại của sự cô đơn

Cập nhật: 19/10/2012 | 7:34:25 AM

Đây là kết quả nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học Mỹ sau khi khảo sát trên diện rộng với dân số nước này.

Cô đơn ảnh hưởng tới huyết áp như thế nào?
 
Trường Đại học Chicago đã nghiên cứu một nhóm gồm 229 người, cả đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 50-68. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra một sự thật thú vị là sau khi loại bỏ tất cả các yếu tố khác thì những người thiếu thốn về tình cảm, ít bạn bè sẽ có nhiều khả năng bị cao huyết áp.
 
Huyết áp của những người cô đơn nhất trong nghiên cứu này cao hơn so với những người khác là 10-30 mmHg. Điều này cho thấy tầm quan trọng của mối quan hệ xã hội trong cuộc sống của chúng ta. Do đó, một phần tất yếu của việc sống cuộc sống lành mạnh là tận hưởng mối quan hệ tốt với bạn bè và gia đình.

Tác hại của sự cô đơn
Huyết áp của những người cô đơn cao hơn so với những người khác là 10-30 mmHg.
 
Nghiên cứu của Đại học Chicago về cách thức làm giảm huyết áp tự nhiên cho thấy nếu dành thời gian vui vẻ với bạn bè thì bạn sẽ ít có nguy cơ bị cao huyết áp hay trụy tim. Khi chúng ngày càng già đi và có xu hướng phải sống một mình thì tình trạng cô đơn, cao huyết áp lại càng gia tăng.

Những biến động trong cuộc sống như mối quan hệ gia đình và bạn bè, thay đổi nơi ở, bị bệnh, người thân qua đời... khiến cho những người thuộc lứa tuổi 40-60 càng lúc càng thấy cô đơn. Các nhà khoa học cũng cho biết thêm rằng chính lối sống hiện đại, tự lập và sống riêng quá sớm đã gây nên tình trạng này ở nhiều người trẻ, khiến cho ngày càng có nhiều thanh niên mắc bệnh cao huyết áp cũng như các vấn đề khác về tim.

Làm thế nào để tránh sự cô đơn?

Tham gia các chương trình tình nguyện và hoạt động xã hội sẽ tạo điều kiện cho phép bạn gặp gỡ nhiều người, từ đó mở rộng quan hệ xã hội và có thêm những người bạn mới. Tham gia tích cực các tổ chức xã hội, tình nguyện không chỉ đem lại lợi ích cho người khác mà còn tác động tích cự đến tinh thần và đời sống tình cảm của chính bạn.

Bạn cũng có thể có thêm những người bạn mới bằng cách tham gia các khóa học, những giờ học ngoại khóa...
 

(Nguồn: afamily.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Thu tục hành chính
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014