Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

7 lý do nên tập thể dục ngoài trời

Cập nhật: 18/10/2012 | 9:10:52 PM

Thiên nhiên là sân tập lý tưởng nhất để có thân hình săn chắc. Dưới đây là 7 lý do bạn nên rời bỏ các phòng tập thể dục tối tăm, đơn điệu mà bước ra ngoài nắng.

1. Bạn sẽ chạy được nhiều hơn

Hãy thay đổi lộ trình chạy thường xuyên, gặp gỡ những gương mặt mới, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết thời gian trôi nhanh hơn nhiều so với ở phòng tập. Khi bị phân tâm bởi môi trường, bạn sẽ bớt chú ý hơn đến các vận động của mình, chẳng hạn chạy được bao xa, hoặc cường độ bao nhiêu. Ở ngoài trời, bạn thậm chí có thể đã tăng gấp đôi thời gian vận động của mình mà không biết.

Ảnh:
Ảnh: women'shealth.

2. Tiêu tốn được nhiều calo hơn

Trên các máy tập chạy, cơ thể bạn biết chính xác sẽ tiêu tốn bao nhiêu calo. Nhưng các đường chạy đa dạng ở trong công viên cho bạn nhiều thử thách hơn, nhiều đường đi phức tạp hơn, và cơ thể bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều calo hơn.

3. Tiết kiệm tiền

Thẻ thành viên ở các phòng tập không phải là rẻ. Bạn sẽ phải chi phí kha khá cho việc đặt chỗ, chi phí mua máy... Việc mua máy về nhà đôi khi còn phí tiền hơn. Thay vì thế, việc chạy bộ trước cửa nhà có thể tiết kiệm tiền cho bạn.

4. Bạn sẽ hạnh phúc hơn

Hít thở khí trời có thể tạo ra cảm giác phởn phơ, thoải mái. Không chỉ các bó cơ đáp ứng tốt hơn, mà tâm trí của bạn cũng phấn chấn hơn, khiến bạn muốn làm việc tích cực hơn nữa. Luyện tập ngoài trời cũng tạo ra cảm giác có sức sống mới, tràn đầy năng lượng và những suy nghĩ tích cực so với khi tập trong nhà.

Thêm nữa, sau 30 phút đi bộ trong công viên, 71% mọi người cảm thấy giảm stress, trong khi 72% người đi bộ trong nhà lại thấy căng thẳng hơn, theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Environmental Science and Technology.

5. Chống lại các vi khuẩn gây bệnh

Phòng tập thể dục là nơi chứa nhiều loại vi khuẩn, vi sinh độc hại trên các tay cầm thiết bị, trên sàn tập. Bạn chỉ có thể tránh được chúng khi phải rửa tay thường xuyên, thay tất hàng ngày, rửa sạch thiết bị trước và sau tập, đi dép trong phòng tắm. Đơn giản hơn là tập ngoài trời, bạn sẽ tránh được các phiền phức đó. Nên nhớ, không khí trong nhà cũng ô nhiễm gấp 2-5 lần ngoài trời.

6. Bạn sẽ tư duy sáng suốt hơn

Con người vốn là những kẻ săn mồi và làm nông trong hàng nghìn thế hệ, và chỉ được "công nghiệp hóa" trong 6-8 đời gần đây, vì thế chúng ta là những sinh vật sống phần lớn thời gian ngoài trời, giáo sư Jo Barton - tác giả một nghiên cứu năm 2011, phân tích sức khỏe tinh thần của 53 người có các hoạt động trong nhà và ngoài trời 6 tuần - nhận định.

"Gần gũi với thiên nhiên làm tăng cảm giác hạnh phúc, và giúp chúng ta tập trung cũng như suy nghĩ sáng suốt hơn", bà nói.

7. Có thể tập ngoài trời bất cứ khi nào bạn muốn

Không cần lịch tập, không phải xếp hàng chờ đợi bên máy, bạn có thể ra ngoài trời bất cứ khi nào có thể. Ngoài ra, chỉ một lần vận động cường độ cao bên ngoài trời cũng cho hiệu quả đốt cháy mỡ cao gấp ba lần so với việc tập trong thời gian dài trên máy, theo một công bố trên tạp chí Metabolism.

(Nguồn: vnexpress.net)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Thu tục hành chính
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014