Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

3 lợi ích không ngờ khi xem ti vi

Cập nhật: 17/10/2012 | 9:13:24 AM

Thực tế thì tivi không xấu xa như thế mà ngược lại nó còn rất nhiều lợi ích mà mọi người chưa biết.

Người ta cho rằng xem truyền hình chỉ có một mục đích duy nhất là giải trí, còn tác hại thì rất nhiều như khiến trẻ con lơ là bài vở, không thèm ngó ngàng tới các hoạt động ngoài trời, lười vận động còn với các ông chồng thì chỉ vì cái TV mà không ngó ngàng gì tới vợ con, không biết đỡ đần việc nhà cho vợ.

TV có thể tăng sức mạnh ý chí

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Khoa học tâm lí và tính cách xã hội thì xem chương trình tivi yêu thích hay chỉ nghĩ về nó thôi cũng làm tăng sức mạnh ý chí, tăng sự quyết tâm cho bản thân. Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu này với một nhóm người xem tivi và không xem tivi, sau khi được xem những chương trình yêu thích thì họ làm việc hăng say và nhiệt huyết hơn hẳn những người không xem tivi.

Giúp bạn giữ bình tĩnh

Bạn đã trải qua cả ngày làm việc căng thẳng vất vả? Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng những cảnh quan thiên nhiên, cây cối giúp con người cải thiện tâm trạng và xoa dịu thần kinh rất tốt. Họ đã thử với 2 nhóm người xem những cảnh quay tòa nhà, đường phố và các cảnh quan thành phố khác còn nhóm còn lại xem ao hồ, cây cối, sa mạc thì kết quả chỉ ra rằng nhóm người thứ hai lấy lại được bình tĩnh tốt hơn và tâm trạng cũng thư thái hơn nhiều. Do đó nếu bạn biết cách xem tivi nó sẽ giúp bạn thư giãn mà không tốn kém

Cải thiện sự sáng tạo

Bạn cần sự giúp đỡ để các đồng nghiệp không ngủ gật trong khi bạn đang thuyết trình? Các nhà khoa học đã làm thí nghiệm với các học sinh và kết quả cho thấy rằng tiếng ồn cũng như các hình ảnh trong tivi tác động tới não bộ và kích thích sự sáng tạo nhiều hơn những người không xem tivi.

(Nguồn: bacsi.com)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Thu tục hành chính
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014