Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

CDC Quảng Ninh vận hành hệ thống khí y tế và hệ thống chuyển mẫu tự động - Bước tiến của công nghệ trong Y tế thông minh

Cập nhật: 16/4/2024 | 5:16:24 PM

Ngày 16/4/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh đã được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng Hồng Hà ( nhà thầu thi công) bàn giao tài sản và hướng dẫn vận hành Hệ thống khí y tế và Hệ thống chuyển mẫu bệnh phẩm bằng đường ống (PTS) từ gói thầu số 6 của Dự án Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Các thiết bị trong Hệ thống khí Y tế

Các thiết bị trong Hệ thống khí Y tế

Hệ thống khí y tế là hệ thống phân phối các loại khí y tế từ nguồn cấp, thông qua hệ thống đường ống dẫn đến bệnh nhân/nhân viên y tế tại nơi sử dụng các thiết bị ngoại vi. Tại trụ sở CDC, hệ thống khí y tế được thiết kế dựa vào các đặc điểm chức năng từng khoa, phòng, kiến trúc,…mà áp dụng các tiêu chuẩn hiện hành. Các loại khí cơ bản được sử dụng cho việc thử nghiệm tại khoa hóa sinh bao gồm: argon, heli, ni tơ, khí nén. Các loại khí này được dẫn vào khu vực thử nghiệm của nhân viên bằng hệ thống các ống inox y tế. Tại vị trí thử nghiệm có các ổ cấp khí, khi cần khí nhân viên y tế chỉ cần cắm đầu dây cấp vào là có thể sử dụng.

Đ/c Vũ Quyết Thắng, Giám đốc CDC Quảng Ninh kiểm tra vận hành Hệ thống chuyển mẫu bệnh phẩm bằng đường ống (PTS)

Hệ thống chuyển mẫu bệnh phẩm bằng đường ống (PTS) được lắp đặt tại CDC có chức năng vận chuyển các mẫu bệnh phẩm, các mẫu máu cần xét nghiệm tức thời từ các phòng Khám đa khoa đến khu vực xét nghiệm. Hệ thống bao gồm phòng điều khiển trung tâm và 5 trạm vận chuyển được đặt tại các tầng: 1, 2, 5, 6, 7 của toà nhà CDC.  Hệ thống vận chuyển hoạt động theo nguyên tắc hút hoặc nén không khí.

Hệ thống khí y tế và Hệ thống chuyển mẫu bệnh phẩm bằng đường ống (PTS) được đưa vào vận hành tại CDC nhằm giảm thiểu tối đa nhân lực, tiết kiệm chi phí, hiệu quả công việc tối ưu, an toàn và sử dụng hiệu quả các nguồn lực theo hướng công nghệ hiện đại. Đồng thời, các hệ thống được trang bị một cách khép kín, an toàn, đảm bảo kiểm soát tốt nhiễm khuẩn trong môi trường y tế, góp phần nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế hướng tới hài lòng người bệnh./.

Hải Ninh, Công Sơn – CDC

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014