Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Thái Lan ghi nhận số ca sốt xuất huyết cao kỷ lục trong 3 năm qua

Cập nhật: 19/6/2023 | 9:10:27 AM

Chính phủ Thái Lan cho biết kể từ tháng 1 đến nay, ít nhất 15 người đã tử vong do mắc sốt xuất huyết và tỷ lệ lây nhiễm cao gấp 4,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái, với hơn 19.000 ca.

Thai Lan ghi nhan so ca sot xuat huyet cao ky luc trong 3 nam qua hinh anh 1

Nhân viên y tế phun thuốc diệt muỗi phòng sốt xuất huyết tại thủ đô Bangkok của Thái Lan. (Ảnh: Reuters)

Thái Lan đang chứng kiến sự gia tăng đáng lo ngại số ca mắc sốt xuất huyết kể từ đầu năm đến nay, với hơn 19.000 ca - mức cao nhất trong 3 năm qua.

Phát biểu với báo giới ngày 12/6, Phó phát ngôn Chính phủ Thái Lan Traisuree Taisaranakul cho biết, kể từ tháng 1 đến nay, ít nhất 15 người đã tử vong do mắc sốt xuất huyết và tỷ lệ lây nhiễm cao gấp 4,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung bình mỗi tuần có 1 ca tử vong và khoảng 900 ca mắc sốt xuất huyết, chủ yếu ở thủ đô Bangkok và 5 tỉnh của nước này.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết số ca mắc sốt xuất huyết có thể gia tăng trong mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 8, sau đó bắt đầu giảm vào tháng 9.

Cục Kiểm soát dịch bệnh (DDC) thuộc Bộ Y tế Thái Lan đã báo cáo tổng cộng 19.503 ca sốt xuất huyết tính đến tuần trước, với hầu hết các ca nhiễm xảy ra ở trẻ em từ 5 đến 14 tuổi.

Cục trưởng Thares Krasanairawiwong yêu cầu người dân đi khám nếu xuất hiện các triệu chứng và không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà.

Để hạn chế sự lây lan của căn bệnh do muỗi truyền này, DDC cũng kêu gọi người dân giữ gìn vệ sinh nơi ở, phát quang bụi rậm và loại bỏ các nơi sinh sản của muỗi./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Thu tục hành chính
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014