Chế độ ăn uống giúp giảm nguy cơ mắc ung thư
Cập nhật: 14/3/2018 | 7:36:40 AM
Triệu chứng bệnh ung thư rất khó nhận biết và thường bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Thực hiện chế độ ăn lành mạnh có thể giúp bạn ngăn ngừa ăn bệnh đáng sợ này.
Ung thư là tình trạng các tế bào trong cơ thể tăng sinh không kiểm soát.
Theo NHS, có khoảng 1/3 dân số thế giới có thể mắc ung thư.
4 loại ung thư phổ biến nhất ở Anh là ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột.
Các chuyên gia y tế tin rằng những thay đổi đơn giản trong lối sống, chẳng hạn như thay đổi chế độ ăn, có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư. Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh đề xuất 7 loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.
Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có thể ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển ung thư.
Không hút thuốc lá và duy trì cân nặng khỏe mạnh là cách tốt nhất giúp giảm nguy cơ ung thư.
Để duy trì cân nặng khỏe mạnh, bạn nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, các loại ngũ cốc và thực phẩm giàu protein lành mạnh.
Hạn chế ăn các loại thực phẩm chế biến, thịt đỏ, đồ uống nhiều đường và các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao.
Dưới đây là 7 cách giúp bạn thực hiện chế độ ăn lành mạnh hơn.
• Nên ăn sáng bằng ngũ cốc kèm trái cây
• Thêm đậu, nấm hoặc ớt xắt nhỏ vào nước sốt và món thịt hầm
• Ăn bánh mì nâu, bánh mì nguyên hạt thay vì bánh mì trắng
• Ăn gạo lức thay vì gạo trắng
• Ăn mì ống wholewheat thay vì mì từ bột mì
• Ăn thịt gà và cá tươi thay vì thịt chế biến và thịt đỏ
• Sử dụng các loại đậu như đậu lăng và đậu xanh thay vì thịt trong các công thức nấu ăn vì đây là một nguồn cung cấp chất xơ và protein dồi dào.
Tỏi cũng có công dụng giảm nguy cơ mắc ung thư.
Theo các nhà khoa học, tỏi có đặc tính kháng khuẩn và có thể ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư ảnh hưởng tới cơ thể và cải thiện quá trình sửa chữa AND.
Bạn nên ăn 1 nhánh tỏi hoặc uống 300-1000 mg chiết xuất tỏi mỗi ngày.
Tuy nhiên, Viện Ung thư Quốc gia (NCI) cho biết họ không khuyên bạn nên uống các chất bổ sung để phòng ngừa ung thư.
Tỏi là một trong một số loại thực vật có khả năng chống ung thư.
Có nhiều chế phẩm từ tỏi có thành phần khác nhau nên rất khó để xác định chính xác lượng tỏi cần thiết giúp giảm nguy cơ ung thư.
Các hợp chất có trong tỏi có thể mất hiệu quả theo thời gian, cách xử lý và chế biến.
(Nguồn: suckhoedoisong.vn)
- CDC Quảng Ninh tiếp đoàn giám sát Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương (21/10/2024)
- CDC Quảng Ninh khám sức khoẻ miễn phí cho 150 nữ đoàn viên, người lao động tại thành phố Móng Cái (19/10/2024)
- Thông báo tuyển dụng ngành y tế (19/10/2024)
- CDC Quảng Ninh: Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (18/10/2024)
- Tập huấn kiểm tra tiền sử và tiêm chủng bù liều vắc xin cho trẻ em (18/10/2024)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (18/10/2024)
- CDC Quảng Ninh tiếp và làm việc với Viện Dinh dưỡng Quốc gia về hỗ trợ hoạt động dinh dưỡng sau cơn bão số 3 (17/10/2024)
- Nhu cầu lắp đặt tủ in hồ sơ, sơ đồ, dán đề can… (16/10/2024)
- Tin không vui cho những người thích ăn đồ ngọt (13/3/2018)
- 5 ngộ nhận tai hại về chất đạm (11/3/2018)
- 7 cách bổ sung chất xơ vào chế độ ăn (22/2/2018)
- Những thực phẩm nên ăn khi bạn bị cảm cúm (13/2/2018)
- Top thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể trong những ngày đầu năm mới (13/2/2018)
- Ăn uống chuẩn: Đủ thành phần, cần ngũ quan! (12/2/2018)
- 4 mẹo đơn giản để hạn chế đường ngọt (8/2/2018)
- 4 cách rã đông thực phẩm vừa nhanh vừa không làm mất chất dinh dưỡng (25/1/2018)
- Nhận diện muối trong thực phẩm hàng ngày (16/1/2018)
- Các ”siêu thực phẩm” tốt cho mạch máu (15/1/2018)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều