Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Tin không vui cho những người thích ăn đồ ngọt

Cập nhật: 13/3/2018 | 7:55:45 AM

Trong số những thứ có thể gây ung thư, đường cát, siro ngô đã có tên trong danh sách này.

Theo nghiên cứu đăng tải đầu năm nay trên Cancer Research, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên quan giữa chế độ ăn phương Tây với căn bệnh ung thư.

TT Ung bướu Anderson của ĐH Texas đã thực hiện 4 nghiên cứu trên chuột với các chế độ dinh dưỡng khác nhau. 6 tháng sau, họ nhận thấy trong chế độ ăn kiêng kiểm soát tinh bột biến tính, 30% chuột có khối u có thể đo được kích thước. Trong khi chế độ ân nhiều đường sucrose, đặc biệt là đường fructose (đường cát, siro ngô), có 50-58% số chuột có u ác tính ở vú. Một số lượng lớn các con chuột cũng di căn ung thư phổi so với nhóm kiểm soát đường bột.

Theo giáo sư Lorenzo Cohen, fructose là loại đường phổ biến trong chế độ ăn của người phương Tây.

Theo trợ giảng Peiying Yang, lượng đường mà các con chuột đã ăn tương tự như lượng đường trong chế độ ăn kiểu Tây và đã làm tăng khối u và di căn so với chế độ ăn kiêng không đường bột. Và điều này là do sự tăng lên của 12-LOX và liên quan với 1 axit béo có tên HETE.

Các nghiên cứu trước đó cho thấy nhiều đường trong chế độ ăn có thể tác động tới sự phát triển của ung thư vú, trong đó chứng viêm đóng vai trò then chốt. Nhưng nghiên cứu này có 1 chút khác biệt. Đó là nghiên cứu này đã sử dụng cách tiếp cận trực tiếp hơn, bằng cách kiểm tra hậu quả trực tiếp của chế độ ăn nhiều đường đối với sự phát triển ung thư vú với các thử nghiệm trên động vật.

Các nhà nghiên cứu khuyên nên thay đổi chế độ ăn và kiểm soát lượng đường nạp vào. Họ cũng nhận định các đồ uống có đường đóng vai trò quan trọng trong việc gây ra các vấn đề sức khỏe như béo phì, bệnh tim và ung thư.

(Nguồn: dantri.com.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Thu tục hành chính
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014