Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Nên thận trọng khi để những thứ này tiếp xúc với mắt

Cập nhật: 24/8/2019 | 9:41:38 AM

Dưới đây là những thứ bác sĩ khuyên bạn nên thận trọng khi cho tiếp xúc với mắt.

nen-than-trong-khi-de-nhung-thu-nay-tiep-xuc-voi-mat-1

Thuốc nhỏ mắt

Bạn không mua thuốc nhỏ mắt mà không có đơn của bác sĩ vì phần lớn các nhà thuốc sẽ bạn cho bạn thuốc steroid, có thể làm nặng thêm nhiễm trùng mắt nếu bạn đang bị. Ngoài ra, thuốc nhỏ mắt, nếu sử dụng lâu còn có thể khiến bạn có nguy cơ bị glôcôm và đục thủy tinh thể.

Sản phẩm trang điểm mắt

Trước tiên, hãy kiểm tra xem sản phẩm trang điểm bạn sử dụng có thích hợp với mắt không bằng cách thử trên da trước khi bôi. Ngoài ra, trong khi dùng chì kẻ mắt, cần đảm bảo rằng sản phẩm này sẽ không vào trong mắt vì nó có thể gây kích thích mắt, khiến mắt bị đỏ và ngứa. Ngoài ra, cân nhắc kỹ trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm trang điểm mắt mới nào.

Các bài thuốc tự nhiên

Nhiều người tra mật ong hoặc sữa bò vào mắt để xử lý ngứa hoặc loại bỏ tác nhân kích thích. Nhưng cách này gây hại nhiều hơn lợi. Nó không chỉ gây khó chịu mà trong một số trường hợp nghiêm trọng còn có thể dẫn tới suy giảm thị lực. Vì vậy, tránh sử dụng các bài thuốc tự nhiên để trị các rối loạn về mắt.

Kính áp tròng

Mặc dù đeo kính áp tròng là an toàn nhưng nếu không sử dụng đúng cách, nó có thể gây hại cho mắt. Luôn tháo kính trước khi đi ngủ, bơi hoặc tắm. Đeo kính áp tròng hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ bị các nhiễm trùng mắt nếu kính không được làm sạch,  bảo quản và xử lý hợp vệ sinh. Ngoài ra, nếu bạn đã bị nhiễm trùng mắt cần tránh đeo kính áp tròng vì nó có thể làm cho tình trạng nhiễm trùng trầm trọng hơn.

Tăm bông

Nhiều người sử dụng tăm bông để làm sạch sản phẩm trang điểm mắt. Nếu không cẩn thận, bạn có thể chọc tăm bông vào mắt gây tổn thương cho mắt. Luôn rửa sạch mắt bằng nước và sử dụng giấy mềm để lau khô các khu vực xung quanh mắt.

Ngón tay

Sử dụng ngón tay hoặc móng tay không sạch dụi mắt có thể gây ngứa và đỏ mắt, vì vậy hãy tránh thói quen này.

(Nguồn: suckhoedoisong.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Thu tục hành chính
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014