Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Dấu hiệu thầm lặng cảnh báo bệnh tim

Cập nhật: 21/12/2018 | 9:35:09 AM

Mệt mỏi, khó thở, đau nhức, ợ chua, đau dạ dày có thể là những triệu chứng ban đầu của bệnh tim.

Đau tim là căn bệnh phổ biến hiện nay với nhiều triệu chứng như đau ngực, căng thẳng, toát mồ hôi lạnh. Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu thầm lặng mà bạn không biết đến, theo Reader's Digest. 

Mệt mỏi

Theo bác sĩ tim mạch Stacey E. Rosen, mệt mỏi là một trong những triệu chứng phổ biến, nhất là với bệnh nhân nữ. Trong 25 làm nghề, bác sĩ thấy hầu hết những người bị bệnh tim đều có cảm giác mệt mỏi và khó thực hiện những vận động thông thường hàng ngày.

Khi đau tim, lưu lượng máu đến tim bị giảm, gây căng thẳng cho cơ bắp khiến bạn cảm thấy kiệt sức.

Đau nhức ở lưng, cánh tay hoặc ngực

Đau nhức ở lưng, ngực hoặc một trong hai cánh tay thường là dấu hiệu đau tim thầm lặng. My Heart Sisters giải thích khi tế bào cơ tim bắt đầu hết oxy do một động mạch bị chặn ngăn không cho oxy theo máu vào, chúng bắt đầu gửi tín hiệu đau qua hệ thống thần kinh.

Não của bạn có thể nhầm lẫn các tín hiệu thần kinh đó với các tín hiệu đến từ cánh tay hoặc hàm, vai, khuỷu tay, cổ hoặc lưng trên.

Khó thở

Đột nhiên thở hổn hển khi lên cao trong chuyến bay hoặc khó thở ngay sau khi thức dậy cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim.

Tim đóng vai trò chính trong việc vận chuyển oxy đến khắp bộ phận cơ thể và loại bỏ carbon dioxide khỏi các mô. Do đó lưu lượng máu đến tim có thể ảnh hưởng đến hơi thở của bạn.

Ợ nóng hoặc ợ hơi

Nếu bạn thường xuyên bị ợ nóng sau bữa ăn là điều đáng lo ngại. Cơn đau ngực giống như ợ nóng do thiếu lưu lượng máu đến tim, gây đau tim, Ryan Madonick, một bác sĩ tiêu hóa nói.

Đau dạ dày

Các triệu chứng đau tim đôi khi liên quan đến dạ dày như buồn nôn, ói mửa hoặc rối loạn tổng thể, đặc biệt là ở phụ nữ, bác sĩ Rosen nói. Nếu bạn không cảm thấy khỏe, hãy đến bác sĩ để khám. 

Khó chịu ở họng, cổ hoặc hàm

Bác sĩ Kini nói sự khó chịu không thể giải thích được ở cổ hoặc hàm, hoặc bị nghẹn ở cổ họng mà bạn chưa từng cảm thấy trước đây. Đặc biệt, người mắc bệnh tiểu đường cần chú ý đến những thay đổi tinh tế như thế này vì họ gặp khó khăn trong việc cảm nhận cảm giác, bác sĩ Rosen khuyên. 

Cảm giác đau khác lạ

Bác sĩ Rosen nói rằng các bệnh nhân tim cho biết có cảm giác đau đớn rất khác lạ. Nếu có vấn đề bất thường trong cơ thể, cần đến gặp bác sĩ để được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

(Nguồn: vnexpress.net)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014