Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý người nhập cảnh phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật: 30/10/2020 | 7:43:31 AM

Ngày 29/10/2020, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với sự tham dự của Cục Quản lý xuất nhập cảnh-Bộ Công an, Bộ Ngoại giao về phổ biến, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý người nhập cảnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Hà Anh Đức, Chánh văn phòng Bộ Y tế chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, PGĐ Sở Y tế cùng các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế Quảng Ninh

Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện các phòng chức năng thuộc Sở cùng lãnh đạo, cán bộ các đơn vị y tế trực thuộc trên địa bàn tỉnh.
Thời gian qua, để phòng chống dịch Covid-19, công tác kiểm soát người nhập cảnh được quan tâm, thực hiện sát sao. Phần mềm Tờ khai y tế điện tử do Viettel phát triển được triển khai từ tháng 3-2020. Kết hợp cùng các phần mềm truy vết, cảnh báo tiếp xúc gần được triển khai trong cộng đồng đã góp phần tích cực vào công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo nhận định của Bộ Y tế, các phần mềm chưa tích hợp được với nhau cũng như chưa cung cấp thông tin đầy đủ cho người nhập cảnh và chưa có sự quản lý thống nhất đối với người nhập cảnh.
Tại hội nghị, đại diện Cục Y tế dự phòng, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel đã phổ biến, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý người nhập cảnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, trên cơ sở phần mềm Tờ khai y tế điện tử http://tokhaiyte.vn, đơn vị phát triển đã bổ sung thêm các tiện ích mới để phù hợp với 3 quy trình nhập cảnh và giám sát, cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế. Thực hiện Tờ khai y tế điện tử là một trong các bước bắt buộc khi nhập cảnh vào Việt Nam. Các đối tượng tham gia vào hệ thống theo thứ tự gồm: Người nhập cảnh, cửa khẩu, cơ sở cách ly, Trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) các tỉnh, thành, đơn vị y tế các tuyến và Công an xã mới được bổ sung cho phù hợp quy trình.
Các điểm mới cập nhật trong phần mềm là: Người nhập cảnh vào Việt Nam nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 có thể tự cập nhật kết quả trên hệ thống; khả năng xét duyệt hồ sơ, kiểm duyệt, cập nhật kết quả xét nghiệm các đối tượng quản lý của CDC các tỉnh; chức năng cập nhật kết quả xét nghiệm do CDC các tỉnh, thành ủy quyền cho các bệnh viện có quyền thực hiện xét nghiệm đối với Covid-19 cập nhật; chức năng quản lý của các đơn vị tại xã như y tế xã, công an xã. Thông tin hướng dẫn về sử dụng, vận hành Tờ khai y tế điện tử, quản lý người nhập cảnh được Bộ Y tế công khai trên website http://antoancovid.vn để đảm bảo các địa phương, đơn vị có thể triển khai và vận hành đồng bộ, góp phần cho công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả.
Tại Quảng Ninh, hoạt động kiểm soát, giám sát y tế đối với người nhập cảnh tại các sân bay quốc tế, cửa khẩu đang được ngành y tế cùng các đơn vị chức năng triển khai quyết liệt theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.
 

(Nguồn: Thanh Nga-Minh Khương)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Thu tục hành chính
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014