Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Hải Hà ghi nhận 08 trường hợp dương tính với SARS-CoV- tại khu công nghiệp Texhong

Cập nhật: 14/11/2021 | 12:49:13 AM

Ngày 13/11/2021, huyện Hải Hà đã phát hiện 08 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây. Tất cả đều là công nhân làm việc tại Cty Ngân Hà thuộc khu công nghiệp Texhong.

Lẫy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân tại Hải Hà

Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Hải Hà đang phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để sàng lọc bóc tách các trường hợp mắc bệnh Covid-19 trên địa bàn. Cùng với đó tại các huyện Đầm Hà, Tiên Yên cũng đã xuất hiện các trường hợp dương tính với test nhanh tại cộng đồng. Hiện tại các mẫu bệnh phẩm đang được thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR tại CDC Quảng Ninh
Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn thì hiện tại bệnh Covid-19 đã xuất hiện tại cộng đồng không chỉ trên địa bàn tỉnh. Trong những ngày tới có thể số ca mắc bệnh Covid-19 sẽ ra tăng đặc biệt tại khu công nghiệp Texhong nơi  có lượng công nhân lớn.
 Để đảm bảo phát hiện sớm, khoanh vùng và tránh lây nhiễm Covid-19 nhanh ra cộng đồng. CDC Quảng Ninh khuyến cáo người dân cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để thực hiện xét nghiệm Covid-19 khi có những biểu hiện của bệnh. Không tự ý mua thuốc về điều trị khi có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở…Các hiệu thuốc trên địa bàn tỉnh không được bán thuốc điều trị cảm cúm, viêm họng… khi không có đơn thuốc của cơ sở y tế. Tuân thủ đeo khẩu trang và giữ khoảng cách cần thiết tại những nơi công cộng tập chung đông người.
 

(Nguồn: Alo)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Thu tục hành chính
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014