Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Đeo khẩu trang toàn thời gian và khử khuẩn khi đến trường

Cập nhật: 19/4/2023 | 7:48:57 AM

Ngày 18/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh ban hành công văn số 887 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch theo quy định hiện hành (đeo khẩu trang toàn thời gian và khử khuẩn).

100% học sinh Trường Tiểu học Hạ Long đeo khẩu trang khi đến trường.

Theo đó, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh nói chung và trong các cơ sở giáo dục có xu hướng tăng. Ngay sau khi phát hiện, các ổ dịch đã được kiểm soát ổn định, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 trong các cơ sở giáo dục có tỷ lệ cao, tuy nhiên theo thời gian hiệu lực của vắc xin đã giảm dần. Hiện nay là thời điểm giao mùa xuân - hè, điều kiện khí hậu thuận lợi cho nhiều loại virut, vi khuẩn phát triển cũng như bùng phát các dịch bệnh; một bộ phận người dân cho rằng hiện dịch Covid-19 đã không còn nguy hiểm, nên chủ quan, lơ là, dẫn tới tình trạng phát hiện, khai báo muộn... nên số ca mắc Covid-19 những ngày gần đây đang có xu hướng tăng lên.

Để phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm học và chuẩn bị các điều kiện an toàn cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, thi Tốt nghiệp THPT và kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5, Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo Phòng chống dịch các địa phương để chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch theo quy định hiện hành.

Các trường học tăng cường vệ sinh và trang bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang dự phòng tại các lớp học.

Tuyên truyền, quán triệt 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong ngành giáo dục thực hiện nghiêm quy định 2K (đặc biệt cần thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang toàn thời gian ở trường và tích cực khử khuẩn); đồng thời tăng cường giám sát phát hiện, cách ly đối với các học sinh mắc Covid-19, theo dõi sức khỏe toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Lễ, không để dịch bệnh lây lan rộng trong cơ sở giáo dục.

Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền vận động, rà soát cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, phụ huynh học sinh tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, đặc biệt là những người tiêm chưa đủ mũi, chưa tiêm đủ các mũi nhắc lại. Phấn đấu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh (trừ những đối tượng có chỉ định dừng tiêm của cơ sở y tế) tiêm đủ mũi cơ bản theo quy định.

Các cơ sở giáo dục chủ động lập danh sách những người chưa tiêm, tiêm chưa đủ mũi phối hợp cùng ngành Y tế địa phương tổ chức tiêm chủng; đồng thời thực hiện nghiêm công tác báo cáo theo quy định.

(Nguồn: baoquangninh.com.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Thu tục hành chính
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014