Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

CDC Đắk Lắk thăm quan mô hình hoạt động và chia sẻ kinh nghiệm công tác tại CDC Quảng Ninh

Cập nhật: 4/11/2022 | 7:20:02 PM

Chiều ngày 4/11/2022, Đoàn công tác của CDC Đắk Lắk do đồng chí Hoàng Hải Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã đến thăm quan mô hình hoạt động và chia sẻ kinh nghiệm tại CDC tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn công tác CDC Đắk Lắk và Ban lãnh đạo CDC Quảng Ninh tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn về phía CDC Quảng Ninh có đồng chí Vũ Quyết Thắng – Giám đốc Trung tâm, đồng chí Nguyễn Thị Dung – Phó Giám đốc cùng lãnh đạo các khoa, phòng chuyên môn.

Tiến sĩ Vũ Quyết Thắng Giám đốc Trung tâm chia sẻ chia sẻ kinh nghiệm công tác và mô hình hoạt động tại buổi làm việc với đoàn công tác CDC Đắk Lắk

Thay mặt tập thể cán bộ lãnh đạo, nhân viên đơn vị, Tiến sĩ Vũ Quyết Thắng cho biết: CDC Quảng Ninh hiện là đơn vị hạng I với hơn 200 cán bộ, nhân viên; trong đó trên 70% cán bộ, nhân viên có trình độ đại học trở lên. Hàng năm, trung tâm đã cử các cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn ở trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, trung tâm còn được trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại, đặc biệt là các trang thiết bị dùng cho phân tích, kiểm nghiệm như: Hệ thống sắc ký, hệ thống PCR, giải trình tự gen, máy sinh hoá…Các trang thiết bị cơ bản đáp ứng nhu cầu phục vụ kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, phát hiện dịch bệnh, lâm sàng và định hướng phát triển các kỹ thuật cao hơn ở nhiều lĩnh vực: Xét nghiệm vi sinh, sinh hoá, hoá lý, huyết học…

Đoàn công tác CDC Đắk Lắk thăm quan phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 17025-2017 thuộc CDC Quảng Ninh

Phòng xét nghiệm của Trung tâm đạt an toàn sinh học cấp II, vận hành theo tiêu chuẩn ISO. Trung tâm đã triển khai nhiều kỹ thuật sinh học phân tử, đột biến gen để phục vụ công tác chẩn đoán dịch bệnh: Cúm A(H5N1), tay chân miệng, rubella, sốt xuất huyết, sởi…Phòng xét nghiệm của Trung tâm được các Bộ: Y tế, NN&PTNT, KH&CN, TN&MT chỉ định là phòng xét nghiệm quản lý nhà nước về lĩnh vực thực phẩm, kiểm nghiệm thức ăn chăn nuôi, kiểm nghiệm lĩnh vực hoá và vi sinh, kiểm nghiệm trong lĩnh vực môi trường. Với sự lớn mạnh của đội ngũ nhân lực, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, Trung tâm đã đạt nhiều kết quả trong y tế dự phòng: Duy trì tỷ lệ tiêm chủng 8-10 loại vắc xin cho trẻ em đạt trên 95%. Trong nhiều năm qua, mặc dù trên toàn quốc dịch bệnh hết sức phức tạp, nhưng tại Quảng Ninh, dịch bệnh đã được khống chế tốt, không có dịch lớn xảy ra, không có ca tử vong do dịch. Hệ thống y tế dự phòng từ tỉnh đến huyện, xã cơ bản thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Đoàn công tác CDC Đắk Lắk tặng quà lưu niệm cho CDC Quảng Ninh tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hoàng Hải Phúc – Phó Giám đốc CDC Đắk Lắk cảm ơn những chia sẻ quý báu của CDC Quảng Ninh về mô hình hoạt động của đơn vị tại buổi làm việc. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tiếp theo hai đơn vị sẽ tiếp tục trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm trong hoạt động công tác. Với mục tiêu thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn là kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn hai địa phương.

(Nguồn: Thanh Nga-Anh Tuấn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014