Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Kiểm tra tiến độ xây dựng Dự án CDC Quảng Ninh

Cập nhật: 4/8/2023 | 1:07:21 PM

Ngày 4/8/2023, đồng chí Vũ Xuân Diện, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ đã đi kiểm tra tiến độ, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn đối với Dự án CDC Quảng Ninh do Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư. Cùng đi có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và đại diện các khoa, phòng chuyên môn tại đơn vị.

Báo cáo với đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ, đại diện Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh (Ban Dân dụng) cho biết, dự án Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh được đầu tư xây dựng tại phường Hồng Hải, TP. Hạ Long đã thi công đạt trên 90% khối lượng, xong hạng mục thô của khối nhà chính và đang tiếp tục được hoàn thiện. Việc ốp lát, sơn tường, lắp đặt kính cùng các hệ thống hạ tầng kỹ thuật đi kèm cũng đang được khẩn trương hoàn thiện. Bên cạnh đó, các công trình phụ trợ và hệ thống đồ đạc bày trí tại các phòng cũng đã hoàn tất đặt hàng, vận chuyển về công trường và đang được tiến hành lắp đặt. Dự kiến cuối tháng 8 sẽ hoàn tất mọi hạng mục xây dựng.

Đồng chí Vũ Xuân Diện, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ trao đổi những vấn đề cần lưu ý với Ban Dân dụng và Ban lãnh đạo CDC Quảng Ninh

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra công tác tổ chức thi công, nghe báo cáo về khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai xây dựng, đồng chí Vũ Xuân Diện, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của chủ đầu tư cũng như các nhà thầu. Đồng chí nhấn mạnh, đầy là dự án có ý nghĩa, vai trò đặc biệt đối với kế hoạch phát triển KT-XH của tỉnh; được các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và người dân rất mong đợi, góp phần quan trọng trong nâng cao chất lượng đời sống nhân dân; mở ra không gian, tạo đà phát triển mới cho Ngành Y tế Quảng Ninh nói chung và lĩnh vực y tế dự phòng nói riêng.

Đồng chí lưu ý, giai đoạn này đòi hỏi yêu cầu chặt chẽ về kỹ thuật, vì thế cần thật sự bám sát theo thiết kế, nghiêm túc thực hiện các yêu cầu kỹ thuật, các phát sinh, hạng mục phụ trợ. Đối với đơn vị sử dụng là CDC Quảng Ninh cần tăng cường công tác giám sát, thực hiện kiểm tra, nghiệm thu độc lập các hạng mục. Đặc biệt đối với khu vực xét nghiệm sinh học phân tử và xét nghiệm hoá, thực phẩm cần đảm bảo các yêu cầu về an toàn sinh học cấp 3. Do đó cả đơn vị sử dụng và đơn vị thi công cần lưu tâm tới vấn đề này. Chủ động rà soát lại các nội dung đang hoàn thiện để kịp thời bổ sung và sửa chữa, tránh tình trạng đề xuất khi công trình đã hoàn tất.

Hình ảnh toà nhà CDC Quảng Ninh tới thời điểm hiện tại

Toà nhà CDC Quảng Ninh được khởi công xây dựng từ tháng 11/2021 với tổng mức đầu tư gần 250 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh. Công trình được thiết kế quy mô khối nhà 8 tầng với tổng diện tích sử dụng gần 12.000m2. Các khoa, phòng chức năng được bố trí riêng biệt theo từng tầng với hệ thống trang thiết bị, cấp khí y tế được kết nối đồng bộ, liên thông, đáp ứng yêu cầu điều trị, bảo quản, lưu trữ, phân tích, xét nghiệm bệnh phẩm được thuận lợi, an toàn. Bên cạnh khối nhà chính là các công trình phụ trợ như nhà bảo vệ, nhà thu gom, phân loại rác thải, hệ thống sân đường nội bộ và khuôn viên cảnh quan. Dự kiến đưa vào khai thác và sử dụng trong tháng 9/2023.

Khi hoàn thành, đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt đối với tỉnh Quảng Ninh, không chỉ thiết thực chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh 30/10 (1963-2023) mà còn góp phần nâng cao năng lực tham mưu, tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ về phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm; phòng, chống tác động của các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ nhân dân; dự phòng và bảo vệ sức khoẻ của người dân trên địa bàn tỉnh.

Thanh Nga, Tuấn Anh, Công Sơn (CDC)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Thu tục hành chính
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014