Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Hội thảo góp ý xây dựng Dự án Luật Phòng bệnh và phát triển hoạt động Y tế dự phòng

Cập nhật: 20/10/2023 | 11:01:29 AM

Chiều ngày 19/10/2023, Đoàn đại biểu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Vũ Quyết Thắng, Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã tham gia “Hội thảo góp ý xây dựng Dự án Luật Phòng bệnh và phát triển hoạt động Y tế dự phòng” tại tỉnh Thái Bình.

            Trên cơ sở thực hiện nội dung chương trình Hội thảo “ Góp ý xây dựng Dự án Luật Phòng bệnh” do Hội Y học dự phòng Việt Nam tổ chức tại thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La tháng 10/2023, CDC tỉnh Thái Bình được cử làm đầu mối tập hợp thông tin của CDC các tỉnh trong khu vực. Để thống nhất các ý kiến góp ý gửi về Ban soạn thảo, CDC tỉnh Thái Bình đã chủ trì hội thảo trực tiếp giữa 05 đơn vị CDC: Quảng Ninh, Thái Bình, Hà Nam, Hưng Yên và Bắc Giang.

   Đoàn đại biểu CDC Quảng Ninh, Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Giang tặng quà đơn vị chủ trì Hội thảo – CDC Thái Bình

    Trong buổi Hội thảo, bám sát theo Dự thảo với 07 chương, đặc biệt là chương II, III, IV, V, VI, đại biểu các tỉnh đã nêu ra những khó khăn, hạn chế và bất cập trong tổ chức thực hiện công tác Y tế dự phòng do luật điều chỉnh; những vấn đề cần sửa đổi, bổ sung của các văn bản trước đây; những vấn đề chưa được Dự thảo đề cập. Đồng thời, các đơn vị cũng chia sẻ về hoạt động y tế dự phòng của các địa phương như công tác tham mưu chính sách, đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị hoạt động; công tác quản lý nhân lực, tài chính, hoạt động hiện nay và định hướng phát triển chuyên môn kỹ thuật, các dịch vụ y tế dự phòng theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Vũ Quyết Thắng, Giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh phát biểu, chia sẻ hoạt động của CDC Quảng Ninh và nêu các đề xuất góp ý ” Dự thảo Luật Phòng bệnh”

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Vũ Quyết Thắng, Giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh “Dự án Luật Phòng bệnh” rất quan trọng cho sự phát triển của hệ thống Y tế dự phòng trong giai đoạn mới. Đồng chí hy vọng sau hội thảo các ý kiến được thống nhất gửi Ban soạn thảo để khi “Dự án Luật Phòng bệnh” được ban hành sẽ khắc phục các khoảng trống pháp luật, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho các hoạt động y tế dự phòng và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

            Nhân dịp này, Đoàn đại biểu CDC tỉnh Quảng Ninh đã đi tham quan thực tế, trao đổi kinh nghiệm, học tập mô hình triển khai các hoạt động của CDC tỉnh Thái Bình.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại trụ sở CDC tỉnh Thái Bình

Hải Ninh – CDC

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Thu tục hành chính
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014