Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Dịch sởi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Mỹ, số ca mắc tiếp tục tăng

Cập nhật: 14/5/2019 | 8:38:26 AM

Dịch sởi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Mỹ khi số liệu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết số ca mắc sởi ở nước này đã tăng lên con số 839 tại 23 tiểu bang.

Dịch sởi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Mỹ khi số liệu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết số ca mắc sởi ở nước này đã tăng lên con số 839 tại 23 tiểu bang.
Ngày 13/5, phóng viên TTXVN tại Washington cho biết trong tuần qua, giới chức đã ghi nhận 75 trường hợp nhiễm mới. Dự báo với tốc độ lây lan hiện này, số ca mắc có thể vượt qua con số kỷ lục là 963 trường hợp được báo cáo vào năm 1994. Đây là đợt bùng phát dịch sởi nghiêm trọng nhất kể từ khi giới chức y tế Mỹ tuyên bố loại bỏ hoàn toàn căn bệnh này vào năm 2000.
Không có tiểu bang mới nào báo cáo có người mắc bệnh sởi trong tuần qua, nhưng số trường hợp mắc bệnh tại New York - nơi dịch bệnh bùng phát đầu tiên - tiếp tục tăng lên.
Tính đến ngày 10/5, đã có 225 trường hợp được báo cáo nhiễm mới tại hạt Rockland của New York, trong khi tổng ca mắc sởi tại các khu vực Brooklyn và Queens từ tháng 9 năm ngoái đã lên tới 466 trường hợp. Theo CDC, các đợt bùng phát này đa số tập trung tại các cộng đồng nhỏ, nơi tỷ lệ tiêm vaccine thấp hơn tỷ lệ tiêm chủng trung bình trên toàn quốc hiện đang ở mức 90%.
Nguồn lây bệnh là du khách tới từ những nước mà bệnh sởi vẫn còn phổ biến. Theo đó, những người nhiễm virus sởi tới từ Israel và Ukraine đã mang theo căn bệnh đến Mỹ và lây cho những người chưa tiêm vắcxin, chủ yếu là trẻ em chưa được tiêm phòng do những thông tin sai lệch từ các nhóm chống tiêm phòng tuyên truyền trong các nhóm dễ bị tổn thương.
Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio đã áp đặt một lệnh khẩn cấp - phạt người dân tại một số khu vực số tiền lên tới 1.000 USD Mỹ nếu họ không tiêm chủng. Tính từ tháng 10/2018 đến nay đã có tới 22.833 liều vắcxin sởi, quai bị và rubella (MMR) được tiêm cho những người dưới 19 tuổi. Một số tiểu bang đã bắt đầu áp dụng các chế tài mạnh với những phụ huynh không muốn tiêm chủng cho con cái họ. Hiện nay, tại Mỹ chỉ còn ba tiểu bang miễn trừ mọi trường hợp tiêm chủng là California, Mississippi và Tây Virginia.
Các ca nhiễm sởi đang tăng nhanh trên toàn cầu. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chỉ trong 3 tháng đầu năm 2019, thế giới đã ghi nhận hơn 110.000 ca nhiễm bệnh, tăng 300% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự bùng phát trở lại của căn bệnh từng được xóa bỏ này có liên quan đến phong trào chống vắcxin ở các nước phát triển. WHO cũng coi đây là mối đe dọa đối với sức khỏe toàn cầu./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Thu tục hành chính
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014