Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

CHDC Congo phát hiện ca nhiễm Ebola sau tuyên bố chấm dứt bùng dịch

Cập nhật: 24/8/2022 | 9:35:43 AM

Trong một tuyên bố tối 22/8, Bộ Y tế CHDC Congo cho biết bệnh nhân là 1 phụ nữ, 46 tuổi ở thành phố Beni, tỉnh Bắc Kivu, tử vong ngày 15/8.

CHDC Congo phat hien ca nhiem Ebola sau tuyen bo cham dut bung dich hinh anh 1

Ca nhiễm Ebola mới phát hiện tại tỉnh Bắc Kivu. (Nguồn: who)

CHDC Congo thông báo phát hiện 1 ca nhiễm Ebola mới tại miền Đông, chưa đầy 6 tuần sau khi miền Tây Bắc nước này tuyên bố chấm dứt đợt bùng phát dịch bệnh Ebola.

Trong một tuyên bố tối 22/8, Bộ Y tế CHDC Congo cho biết bệnh nhân là 1 phụ nữ, 46 tuổi ở thành phố Beni, tỉnh Bắc Kivu, tử vong ngày 15/8. Mẫu bệnh phẩm đã cho kết quả dương tính với virus Ebola.

Giải trình tự gene cho thấy ca nhiễm này có liên quan tới chủng virus Ebola từ năm 2018 và không phải là biến thể mới. Khoảng 160 người được xác định là có tiếp xúc với bệnh nhân.

Trước đó, ngày 4/7, Bộ Y tế CHDC Congo đã tuyên bố chấm dứt đợt bùng phát dịch bệnh Ebola bắt đầu cách đây gần 3 tháng tại Mbandaka, thủ phủ của tỉnh Equateur phía Tây nước này, khiến 5 người tử vong.

Đây là đợt bùng phát thứ 3 dịch Ebola tại tỉnh này kể từ năm 2018 và là đợt bùng phát thứ 14 trên toàn lãnh thổ CHDC Congo.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết 1.000 liều vaccine ERVEBO ngừa bệnh Ebola đã được chuyển đến CHDC Congo và 200 liều sẽ tới thành phố Beni trong tuần này.

Ebola là một bệnh sốt xuất huyết do virus Ebola gây ra, rất dễ lây lan với các triệu chứng như sốt, nôn mửa, tiêu chảy, đau nhức toàn thân hoặc khó chịu. Nhiều trường hợp nặng bệnh nhân có thể xuất huyết bên trong và bên ngoài. Tháng 11/2020, WHO tuyên bố đại dịch Ebola chấm dứt hoàn toàn tại CHDC Congo./. 

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Thu tục hành chính
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014