7 loại thực phẩm có tính kiềm nên có trong chế độ ăn uống hằng ngày
Cập nhật: 19/7/2022 | 8:04:58 AM
Thực phẩm có tính kiềm, giúp giảm bớt tính axit và cân bằng nồng độ axit trong cơ thể. Dưới đây là những loại thực phẩm có tính kiềm nên có trong bữa ăn hằng ngày.
Những thực phẩm như đậu nành, khoai lang, nấm, gạo lứt... có tính kiềm cao, tốt cho sức khỏe. Đồ họa: Như Ý
Axit được tạo ra trong quá trình dạ dày tiêu hóa cao, sẽ khiến cơ thể bạn gặp nhiều vấn đề. Chế độ ăn giàu kiềm sẽ giúp thư giãn các đường tiêu hóa, tạo ra sự cân bằng trong hệ tiêu hóa của bạn.
Đậu nành
Đậu nành và những thực phẩm từ đậu nành như sữa, đậu phụ có tính kiềm cao. Đây là thực phẩm tuyệt vời giúp hỗ trợ điều trị và giảm nguy cơ mắc các bệnh do thừa axit gây nên.
Khoai lang
Khoai lang có tính axit nhẹ và có tính kiềm cao. Tính chất kiềm của khoai lang hỗ trợ trong việc chống lại chứng viêm, giúp chữa khỏi chứng viêm mãn tính.
Muối biển
Muối biển rất giàu khoáng chất như sắt, kali, iốt và magiê. Các đặc tính kiềm hóa của muối biển giúp chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và các bệnh do vi rút gây ra. Sử dụng muối biển để nấu ăn sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho gia đình bạn.
Nấm
Nấm có tính kiềm cao trong tự nhiên. Những người thường xuyên bị trào ngược axit nên sử dụng nấm trong chế độ ăn uống để cải thiện căn bệnh này.
Gạo lứt
Hàm lượng chất xơ trong gạo lứt giúp làm dịu chứng ợ nóng. Gạo lứt giúp giảm bớt tính axit trong cơ thể bạn. Ngoài tính chất kiềm, bản thân gạo lứt còn tốt cho sức khỏe, nên được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày thay cho gạo trắng.
Súp lơ
Súp lơ rất tốt cho việc cân bằng độ pH kiềm trong cơ thể. Các đặc tính kiềm cao của loại rau này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và các căn bệnh về tiêu hóa.
(Nguồn: laodong.vn)
- Nhu cầu mua in quyển “Các công trình Nghiên cứu khoa học” (22/10/2024)
- CDC Quảng Ninh tiếp đoàn giám sát Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương (21/10/2024)
- CDC Quảng Ninh khám sức khoẻ miễn phí cho 150 nữ đoàn viên, người lao động tại thành phố Móng Cái (19/10/2024)
- Thông báo tuyển dụng ngành y tế (19/10/2024)
- CDC Quảng Ninh: Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (18/10/2024)
- Tập huấn kiểm tra tiền sử và tiêm chủng bù liều vắc xin cho trẻ em (18/10/2024)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (18/10/2024)
- CDC Quảng Ninh tiếp và làm việc với Viện Dinh dưỡng Quốc gia về hỗ trợ hoạt động dinh dưỡng sau cơn bão số 3 (17/10/2024)
- Những tác hại ’khủng khiếp’ của việc ăn nhiều rau xanh (11/7/2022)
- 8 tuyệt chiêu làm mát cơ thể ngày hè (20/6/2022)
- Những thực phẩm đại kỵ với thịt bò, đừng vô tư nấu chung kẻo rước bệnh vào người (13/6/2022)
- Cách bổ sung các loại trái cây cho trẻ giải nhiệt mùa hè (4/6/2022)
- 10 thực phẩm tốt cho phổi sau mắc COVID-19 (10/3/2022)
- 5 loại nước uống tốt cho F0 điều trị tại nhà (8/3/2022)
- Cách tăng cường miễn dịch chống Covid-19 trong mùa đông (23/11/2021)
- F0, F1 cách ly tại nhà cần ăn uống như thế nào để đảm bảo sức khỏe? (2/8/2021)
- Bí quyết tăng đề kháng cho F0, F1 cách ly tại nhà (20/7/2021)
- Bổ sung nước và vi chất sau tiêm vaccine Covid-19 (19/7/2021)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều