Quảng Ninh: Hoạt động trở lại Tổ công tác thôn, bản, khu phố phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật: 27/7/2020 | 8:58:24 PM

Theo Công điện mới nhất chiều ngày 27/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian gần đây trong nước. Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tổ chức lại hoạt động của tổ công tác của các thôn, bản, khu phố; bố trí mỗi thôn khu có từ 01 đến 02 tổ công tác đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn và hiệu quả trong triển khai phòng chống dịch COVID-19.

Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thôn, bản, xóm, khu dân cư đã hoạt động hiệu quả trong thời gian 3/2020

Tổ công tác có trách nhiệm kiểm soát di biến động nhân khẩu trên địa bàn, nhất là người nước ngoài, người từ các tỉnh, thành, địa phương khác về tạm trú, thuê nhà, thuê khách sạn; có cơ chế kiểm tra, giám sát y tế tất cả các công dân vào địa bàn; cập nhật thông tin vào tờ khai y tế tất cả nhân khẩu trên địa bàn, kịp thời phát hiện thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế những trường hợp có nghi ngờ (nhất là những trường hợp đã tiếp xúc với người từ nước ngoài về, người đến từ/ đi qua các địa phương có ca bệnh COVID-19 tại cộng đồng kể từ ngày 1/7/2020); chủ động phát hiện các trường hợp có nguy cơ bị lây nhiễm và yêu cầu các trường hợp này tự theo dõi tình hình sức khỏe, tự cách ly trong thời gian 14 ngày tại nhà; trong trường hợp có dấu hiệu bất thường (ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực...) phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời. Ủy ban nhân dân tỉnh kêu gọi, khuyến khích và hoan nghênh người dân thuộc các trường hợp trên chủ động liên lạc, thông báo với các cơ quan chức năng địa phương hoặc cơ sở y tế để được hỗ trợ, giúp đỡ.
Trước đó các tổ công tác thôn bản, khu phố đã được hoạt động tại Quảng Ninh từ tháng 3/2020 đã mang lại rất nhiều hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 

(Nguồn: Alo)

In bản tin