Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động CDC Quảng Ninh năm 2023

Cập nhật: 27/12/2023 | 4:33:27 PM

Ngày 27/12/2023, tại thành phố Hạ Long, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2023.

                                                              Quang cảnh hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế. Về phía CDC Quảng Ninh có đồng chí Vũ Quyết Thắng, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Trung tâm; đồng chí Nguyễn Thị Dung, Phó Giám đốc Trung tâm; đồng chí Trương Hoàng Kiên, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị.

Hội nghị đã bầu ra Đoàn chủ tịch gồm 03 đồng chí: Đồng chí Vũ Quyết Thắng, Giám đốc Trung tâm; đồng chí Trương Hoàng Kiên, Phó Giám đốc; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường, Trưởng khoa Ký sinh trùng côn trùng. Dưới sự chủ trì của Đoàn chủ tịch, Hội nghị CBCCVC-LĐ năm 2023 đã diễn ra sôi nổi, tích cực.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023 và những phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2023, Dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2024; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2023; Tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và phát động thi đua năm 2024 của Công đoàn.

Năm 2023 đánh dấu một bước tiến của CDC Quảng Ninh. Sau gần 2 năm khẩn trương thi công (từ tháng 11/2021), công trình tòa nhà CDC đã hoàn thành và được gắn biển đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh trong niềm vui, phấn khởi của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động. Đây là một trong những công trình quan trọng nhằm củng cố năng lực hệ thống y tế dự phòng tuyến tỉnh, góp phần cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao hơn cho người dân.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn khi về cơ sở mới, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ bộ phận, Ban Giám đốc Trung tâm, tập thể CBCCVC-LĐ, CDC Quảng Ninh đã đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể hoàn thành đạt và vượt mức các kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trong đó một số kết quả nổi bật như: Trung tâm đã tham mưu cho Sở Y tế và triển khai các biện pháp nhằm giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19, cũng như các dịch bệnh đang lưu hành khác. Nhờ đó, năm qua không có ổ dịch lớn nào xảy ra. Hệ thống giám sát từ tỉnh đến cơ sở được củng cố phát triển mạnh mẽ. Các chương trình mục tiêu: tiêm chủng mở rộng; phòng chống: sốt xuất huyết, bệnh dại, sốt rét, HIV/AIDS; Công tác quản lý các bệnh không lây nhiễm, giám sát môi trường, quản lý sức khỏe bệnh nghề nghiệp,…vv được duy trì đảm bảo các chỉ tiêu kế hoạch; hoạt động khám chữa bệnh đều được đẩy mạnh góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Về công tác hoạt động của Ban thanh tra Nhân dân, trong năm 2023, Ban TTND đã giám sát chặt chẽ, sát sao việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ công tác của đơn vị; giám sát sử dụng kinh phí, chấp hành các chế độ quản lý tài sản công; giám sát việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ Y tế và Nội quy, Quy chế hoạt động của cơ quan.

Về hoạt động Công đoàn, Công đoàn cơ sở CDC Quảng Ninh đã quan tâm, hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn; đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động bằng nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo.

Đồng chí Đoàn Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể CDC đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động CDC Quảng Ninh tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phát huy những kết quả đã đạt được, kịp thời tham mưu cho Sở Y tế và Công đoàn ngành trong hoạt động chuyên môn, cũng như các hoạt động đoàn thể; chỉ đạo điều hành phù hợp trong tình hình mới, giữ vững vị trí là đơn vị tuyến đầu trong lĩnh vực y tế dự phòng của Ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh.

             Đồng chí Vũ Quyết Thắng, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại hội nghị

Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, đồng chí Vũ Quyết Thắng, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc CDC Quảng Ninh tiếp thu ý kiến đóng góp và gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế trong thời gian qua đến tập thể cán bộ, nhân viên trung tâm. Trong năm 2024, Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được năm 2023, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra; thực hiện tốt quy chế dân chủ tại đơn vị, đoàn kết, đồng thuận trong tập thể CBCCVC-LĐ, tạo sức mạnh tổng hợp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo ký giao ước thi đua

Cũng tại Hội nghị đã diễn ra Lễ phát động thi đua năm 2024 và ký giao ước thi đua. Với tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm cao. Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, 100% đại biểu đã thống nhất thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2024. Đây là một trong những động lực hứa hẹn một năm mới CDC Quảng Ninh sẽ có nhiều thành công rực rỡ hơn nữa.

Khoa TTGDSK, CDC QN

In bản tin