WHO: Chưa cần thiết phải tiêm phòng đại trà đối với bệnh đậu mùa khỉ

Cập nhật: 16/8/2022 | 7:52:31 AM

Trao đổi với tờ The Washington Post, chuyên gia phụ trách các bệnh đậu mùa trong chương trình khẩn cấp của WHO cho biết: "Việc tiêm phòng hàng loạt chưa được khuyến khích đối với bệnh đậu mùa khỉ."

WHO: Chua can thiet phai tiem phong dai tra doi voi benh dau mua khi hinh anh 1

Tiêm vaccine ngừa bệnh đậu mùa khỉ tại Lile, Pháp, ngày 10/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin ngày 15/8, Tiến sỹ Rosamund Lewis, chuyên gia phụ trách các bệnh đậu mùa trong chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tuyên bố tổ chức này chưa thấy cần thiết phải tiêm phòng đại trà ngay lập tức chống lại bệnh đậu mùa khỉ.

Trao đổi với tờ The Washington Post, bà Rosamund Lewis cho biết: "Việc tiêm phòng hàng loạt chưa được khuyến khích đối với bệnh đậu mùa khỉ."

Bà Rosamund Lewis cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải ưu tiên phân phối vaccine và các biện pháp đối phó khác, cùng với việc tiếp cận xét nghiệm, đồng thời kêu gọi các chính phủ cung cấp vaccine và viện trợ y tế cho những người có nguy cơ mắc bệnh cao.

Hồi tháng Bảy, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã thông báo đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng.

Hơn 31.000 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đã được ghi nhận tại hơn 70 quốc gia và 12 trường hợp tử vong do căn bệnh này./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

In bản tin