Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Nigeria: Ít nhất 20 người tử vong vì dịch tả ở bang Cross River

Cập nhật: 19/12/2022 | 8:56:02 AM

Hơn 30 người đã phải nhập viện do dịch bệnh bùng phát và chính quyền cũng đã triển khai các nguồn nhân lực, vật lực cần thiết tại các làng bị ảnh hưởng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Nigeria: It nhat 20 nguoi tu vong vi dich ta o bang Cross River hinh anh 1

Bệnh nhân mắc dịch tả điều trị tại bệnh viện. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Ngày 18/12, giới chức địa phương Nigeria cho biết ít nhất 20 người đã tử vong vì dịch tả ở bang Cross River, ở khu vực Đông Nam quốc gia đông dân nhất châu Phi này.

Phát biểu trước báo giới, Giám đốc Cơ quan Phát triển dịch vụ y tế cơ bản của bang Cross River, bà Janet Ekpenyong, cho biết chính quyền địa phương đã mở cuộc điều tra về đợt bùng phát được ghi nhận tại 10 ngôi làng ở khu vực Abi từ ngày 15-18/12 vừa qua.

Tổng cộng hơn 30 người đã phải nhập viện do dịch bệnh bùng phát và chính quyền cũng đã triển khai các nguồn nhân lực, vật lực cần thiết tại các làng bị ảnh hưởng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này.

Bà Ekpenyong cho rằng những ca tử vong này có thể tránh được nếu các quy trình y tế được tôn trọng tại các ngôi làng bị ảnh hưởng và lực lượng y tế đang làm mọi thứ có thể để ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng bằng cách nâng cao nhận thức để kiểm soát dịch bệnh.

Bà Ekpenyong cũng cho biết thêm rằng một nhóm ứng phó, trong đó có đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Hội Chữ thập Đỏ Nigeria cũng như các chuyên gia từ chương trình nước-vệ sinh, được Chính phủ Nigeria cử đến, đã có mặt để hỗ trợ cho người dân các làng bị ảnh hưởng.

Dịch tả bùng phát thường xuyên ở Nigeria do thiếu nguồn cung cấp nước sạch, đặc biệt là ở các khu vực đông dân cư.

Bệnh tả thường lây lan từ thức ăn hoặc nước bị ô nhiễm, gây tiêu chảy và buồn nôn. Bệnh có thể lây nhiễm nhanh chóng trong các khu dân cư thiếu hệ thống thoát nước thải đạt tiêu chuẩn hoặc nguồn nước sinh hoạt. Nếu không được điều trị, bệnh tả có thể gây tử vong trong vòng vài giờ, ngay cả ở những người khỏe mạnh trước đó./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014