Những loại thực phẩm giàu vitamin D nên bổ sung vào chế độ ăn

Cập nhật: 21/3/2019 | 7:56:02 AM

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, có thể ảnh hưởng đến 2.000 gien trong cơ thể bạn. Một trong những chức năng quan trọng nhất của Vitamin D là điều chỉnh hấp thu canxi và phốt pho và tạo điều kiện cho hệ miễn dịch hoạt động bình thường. Sự thiếu hụt vitamin D không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ làm giảm mức năng lượng khiến bạn trở nên lười biếng và mệt mỏi hơn.

Những thực phẩm giàu vitamin D dưới đây có thể giúp bạn khắc phục tình trạng thiếu hụt này.

Sữa

Sữa chứa nhiều vitamin D. Vì vậy, bạn nên uống 1 cốc sữa mỗi ngày. Vitamin D cũng có trong sữa chua. Tuy nhiên, kem và pho mai từ sữa đều không chứa vitamin D.

Trứng

Khi ăn trứng, nên ăn cả lòng đỏ vì lòng đỏ chứa nhiều vitamin D.

Nấm

Nấm có khả năng sản xuất vitamin D khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, một số loại nấm thường được trồng trong bóng tối. Nếu biết chắc chắn loại nấm đó được trồng ngoài ánh sáng hãy ăn loại nấm này để bổ sung vitamin D.

nhung-loai-thuc-pham-giau-vitamin-d-nen-bo-sung-vao-che-do-an-1

Ngũ cốc

Ngũ cốc chứa nhiều vitamin D, có mùi vị thơm ngon, tiện lợi để nuôi trẻ. Tuy nhiên, bạn phải chọn loại ngũ cốc có hàm lượng calo thấp vì loại này lành mạnh hơn. Không phải tất cả các loại ngũ cốc đều hoàn toàn lành mạnh.

Nước cam

Bạn cũng có thể nhận được một phần nhu cầu vitamin D hàng ngày từ một cốc nước cam ép.

Sản phẩm đậu nành

Các sản phẩm làm từ đậu nành chứa nhiều vitamin D. Sữa đậu nành không chỉ chứa nhiều vitamin D mà còn chứa nhiều protein hơn sữa bình thường. Do vậy, sữa đậu nành được coi là nguồn vitamin D đặc biệt.

Dầu gan cá

Bạn có thể bổ sung các loại cá vào chế độ ăn uống hàng ngày để tăng mức vitamin D. Gan cá tuyết có hàm lượng vitamin D cao hơn nhiều. Có thể tiêu thụ dầu gan cá dưới dạng viên nang 1-2 lần/ngày.

Nhiều chuyên gia tin rằng mức độ vitamin D tăng cao làm tăng tâm trạng, tránh bệnh tật và cần thiết cho sức khỏe.

(Nguồn: suckhoedoisong.vn)

In bản tin