Quảng Ninh CDC
Corona mới
DS vacxin
Cấp cứu
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Ngành Y tế chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại

Cập nhật: 17/12/2020 | 7:47:42 AM

Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, Sở Y tế đã có công văn khẩn yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh tăng cường phòng, chống rét để bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh
Tại phòng khám bệnh, phòng bệnh nhân nằm điều trị, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đều bố trí điều hòa 2 chiều (nóng và lạnh) để phòng, chống rét cho người bệnh.

Theo đó, các bệnh viện, trung tâm y tế (TTYT), trạm y tế chủ động đảm bảo các điều kiện phòng, chống rét cho người bệnh trong quá trình khám, chữa bệnh tại đơn vị. 

Ở nơi chờ khám, các buồng khám bệnh cần được bố trí kín gió; có đủ chăn đệm, đèn sưởi, điều hòa 2 chiều (nóng và lạnh) và các phương tiện chống rét khác cho người bệnh trong thời gian điều trị. Đặc biệt là giữ ấm cho bệnh nhân trong khi thực hiện phẫu thuật, thủ thuật.

TTYT Đầm Hà bố trí đèn sưởi cho người bệnh đang điều trị châm cứu tại khoa
TTYT Đầm Hà bố trí đèn sưởi cho người bệnh đang được làm thủ thuật điều trị tại khoa Y học cổ truyền và phục hồi chức năng.

Các cơ sở khám, chữa bệnh chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp do thời tiết rét đậm, rét hại gây ra như: Các bệnh tim mạch, các bệnh về đường hô hấp,...

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, TTYT các huyện, thị xã, thành phố chủ động tuyên truyền cho nhân dân về phòng, chống rét đậm, rét hại, phòng ngừa các bệnh thường gặp do rét đậm, rét hại gây ra, đặc biệt là đối tượng người già và trẻ em.

Cảnh báo để nhân dân biết về nguy cơ có thể xảy ra các tai nạn như: ngộ độc khí CO do sưởi ấm bằng bếp than trong nhà kín, bỏng lửa hoặc ngạt thở trẻ em do mặc quá nhiều quần áo ấm,...

TYTT huyện Ba Chẽ bố trí đầy đủ chăn ấm cho người bệnh đang điều trị
TTYT huyện Ba Chẽ mới được tỉnh đầu tư xây dựng mới khu nhà điều trị 4 tầng giúp bệnh nhân yên tâm khám, điều trị trong các căn phòng ấm áp, đủ chăn, đệm, đèn sưởi để giữ ấm.

Đồng thời, giám sát chặt chẽ và kịp thời khống chế, dập tắt các dịch bệnh phát sinh do thời tiết rét đậm, rét hại gây ra.

(Nguồn: baoquangninh.com.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014