Quảng Ninh CDC
Corona mới
DS vacxin
Cấp cứu
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Hội thảo truyền thông về bệnh không lây nhiễm, giảm ăn muối và phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật: 15/1/2021 | 8:00:53 AM

Ngày 14/1/2021, tại TP. Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe (TTGDSK) Trung ương và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo truyền thông về bệnh không lây nhiễm (KLN), giảm ăn muối và công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, PGĐ Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Tham dự Hội thảo có Ths.Bs Trịnh Ngọc Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương. Về phía ngành Y tế Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện Phòng Y tế và các đơn vị trực Sở cùng đại diện các sở, ban, ngành, hội và đoàn thể liên quan.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Những năm gần đây, WHO đã khuyến cáo về sự gia tăng gánh nặng của bệnh KLN, đặt ra nhiều thách thức lớn đối với sức khỏe trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Các bệnh KLN là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu trên thế giới, chiếm tới 30%, chủ yếu là các bệnh mạch máu não và bệnh tim thiếu máu cục bộ. Số liệu cũng cho thấy, đa số những người tử vong do Covid-19 đều có bệnh nền như tăng huyết áp, tim mạch hoặc các bệnh mạn tính khác. Chính vì vậy, phòng chống bệnh KLN là chương trình y tế ưu tiên hàng đầu tại Việt Nam trong đó có Quảng Ninh. Đồng chí yêu cầu những cán bộ tham dự hội thảo nghiêm túc học tập, thẳng thắn nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại cơ sở để giảng viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Đồng chí cảm ơn sự phối hợp của các giảng viên Trung tâm TTGDSK Trung ương và hy vọng trong thời gian tới Trung ương tiếp tục triển khai các dự án, chương trình y tế tại Quảng Ninh.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên thông tin về gánh nặng bệnh tật của bệnh KLN hiện nay; cách phòng chống bệnh KLN trong đại dịch Covid-19; hướng dẫn các hoạt động truyền thông ăn giảm muối để phòng chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác và cùng nhau truyền thông điệp “Cho bớt muối - Chấm nhẹ tay - Giảm ngay đồ mặn”… Đồng thời, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm về công tác phòng chống bệnh KLN tại đơn vị, để cùng tìm ra những giải pháp và triển khai thực hiện trong thời gian tới. 

Ths.Bs Trịnh Ngọc Quang, PGĐ Trung tâm TTGDSK Trung ương trình bày báo cáo tại hội thảo

Hội thảo nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ phụ trách công tác truyền thông cơ sở; góp phần tăng cường nhận thức và thực hành của người dân về giảm ăn muối phòng chống bệnh KLN trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp trên thế giới. Đồng thời, hội thảo cũng là cơ hội để các sở, ban, ngành và các hội, đoàn thể cùng đồng hành với ngành y tế trong công tác phòng chống bệnh KLN trên địa bàn tỉnh. 
 

(Nguồn: Mạnh Hùng - Thanh Nga)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014