Quảng Ninh CDC
Cấp cứu
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Điều tra, theo dõi tình hình sử dụng thuốc lá và đánh giá kết quả triển khai Luật phòng, chống tác hại thuốc lá tại Quảng Ninh

Cập nhật: 26/11/2022 | 10:36:52 AM

Từ tháng 11-12/2022, hơn 20 cán bộ, nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh thực hiện điều tra, theo dõi tình hình sử dụng thuốc lá và đánh giá kết quả triển khai Luật phòng, chống tác hại thuốc lá tại Quảng Ninh

Phần mềm REDCap giúp các điều tra viên thu thập và quản lý dữ liệu một cách linh hoạt, đảm bảo tính chính xác cao

Hoạt động điều tra được thực hiện với sự hỗ trợ của phần mềm REDCap. Đây là phần mềm thu thập dữ liệu phát triển bởi Đại học Vanderbilt Hoa Kỳ, giúp các điều tra viên thu thập và quản lý dữ liệu một cách linh hoạt, đảm bảo tính chính xác cao.

Điều tra viên CDC Quảng Ninh quan sát, phỏng vấn sâu...những người từ 15 tuổi trở lên tại các địa bàn khảo sát

Các điều tra viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành điều tra 2.400 mẫu là đại diện hộ gia đình gồm những người từ 15 tuổi trở lên tại các phường Cẩm Bình, Cẩm Thủy, Cẩm Trung thuộc thành phố Cẩm Phả; thị trấn Quảng Hà, xã Quảng Minh, xã Minh Thành thuộc huyện Hải Hà; thị trấn Bình Liêu, xã Lục Hồn, xã Húc Động thuộc huyện Bình Liêu. Cùng với đó, nhóm nghiên cứu sẽ thực hiện các hoạt động quan sát, phỏng vấn sâu, thảo luận nhóm và lấy ý kiến từ các phiếu tự điền của hơn 100 mẫu là đại diện các sở, ban, nghành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân, các doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn,…trong toàn tỉnh về công tác phòng chống tác hại thuốc lá. 

Kết quả hoạt động điều tra, nghiên cứu sẽ là cơ sở để đánh giá những mặt đạt được trong công tác phòng chống tác hại của tỉnh; đồng thời cũng là căn cứ để xây dựng phương án, kế hoạch phòng chống tác hại của thuốc lá phù hợp trong giai đoạn tiếp theo.
 

(Nguồn: Hải Ninh - Ngọc Phương)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014