Quảng Ninh CDC
Corona mới
DS vacxin
Cấp cứu
Đường dây nóng phòng dịch viêm phổi do virus corona Bộ Y tế 1900-3228. Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

WHO đánh giá quá trình ứng phó dịch bệnh COVID-19 trên thế giới

Cập nhật: 15/2/2020 | 8:04:02 AM

Ca ngợi các nỗ lực của Trung Quốc trong quá trình kiểm soát dịch Covid-19, Tổng giám đốc WHO cũng nhấn mạnh rằng thế giới cần đoàn kết hơn nữa.

WHO danh gia qua trinh ung pho dich benh COVID-19 tren the gioi hinh anh 1

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus (giữa) trong cuộc họp báo sau Hội nghị quốc tế về virus corona chủng mới COVID-19 tại Geneva, Thụy Sĩ ngày 12/2/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 14/2, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đánh giá các quốc gia trên thế giới đã ở trạng thái sẵn sàng tốt hơn cho dịch COVID-19 (nCoV) so với cách đây một tuần.

Phát biểu trong một cuộc họp báo trực tuyến từ Kinshasa, thủ đô của Cộng hòa Dân chủ Congo và là nơi ông Ghebreyesus đang có chuyến đi tới để đánh giá tình hình dịch bệnh Ebola, Tổng giám đốc của WHO cho biết cơ quan này sẽ tiếp tục nỗ lực hỗ trợ các nước trong thời gian tới.

Ông nói: “Dù là Ebola hay Covid-19, đầu tư vào quá trình chuẩn bị ứng phó là cách thông minh nhất để đảm bảo các dịch bệnh được xác định và ngăn chặn kịp thời ngay khi bùng phát.”

Ca ngợi các nỗ lực của Trung Quốc trong quá trình kiểm soát dịch Covid-19, Tổng giám đốc WHO cũng nhấn mạnh rằng thế giới cần đoàn kết hơn nữa.

Ông nói: "Một lần nữa tôi muốn nhắc mọi người rằng đây là thời điểm để đoàn kết, không phải là để kỳ thị."

Trong khi đó, tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ, WHO cũng tổ chức cuộc họp báo hàng ngày để đánh giá tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19.

Tại cuộc họp báo, bà Sylvie Briand, một quan chức cấp cao của WHO, kêu gọi mọi người tăng cường sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE).

Bà nói: “Bên cạnh việc sử dụng PPE, mọi người cần nâng cao nhận thức về cách sử dụng PPE. Chúng tôi đã thảo luận về các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho các nhân viên y tế cũng như đảm bảo cách họ sử dụng PPE đúng như quy định. Có những thời điểm các thiết bị PPE cũng mang lại các nguy cơ, ví dụ như một người nào đó quên quy định cơ bản về việc rửa tay sau khi sử dụng xong PPE”./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • Liên kết web
 • Lịch công tác Trung tâm
  Phòng chống nCoV
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hòm thư góp ý SYT
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  BV tỉnh
  BV Bãi Cháy
  BV Sản Nhi
  BV Lao và Phổi
  BV YDCT
  BV PHCN
  BV Tâm thần
  BV ĐK CP
  BV KV CP
  TT Đông Triều
  TT Uông Bí
  TT Quảng Yên
  TT Hoành Bồ
  TT Hạ Long
  TT Cẩm Phả
  TT Vân Đồn
  TT Tiên Yên
  TT Hải Hà
  TT Móng Cái
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014