Quảng Ninh CDC
DS vacxin
1900 9014
tổng đài miễn phí 1800 9014 thông báo dịch bệnh truyền nhiễm và sự kiện y tế công cộng. khi có dịch bệnh truyền nhiễm hãy gọi tổng đài miễn phí 1800 9014

WHO chuyển gấp 4.000 liều vắcxin giúp CHDC Congo ngăn chặn Ebola

Ngày 14/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đã huy động 4.000 liều vắcxin Ebola, chuẩn bị chuyển sang Cộng hòa dân chủ Congo nhằm giúp quốc gia Trung Phi này ngăn chặn sự lây lan của virus Ebola.

Nhân viên y tế làm việc tại khu vực cách ly sau khi phát hiện trường hợp nhiễm virus Ebola ở Muma, CHDC Congo. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn lời Giám đốc khu vực châu Phi của WHO Matshidiso Moeti, hiện lượng vắcxin trên đã được cấp đông để đảm bảo chất lượng trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, thời điểm triển khai việc tiêm vắcxin cho người dân sẽ phụ thuộc vào thời gian vận chuyển đến các địa điểm khác nhau. 

Trước đó, ngày 12/5, Liên hợp quốc thông báo đã bắt đầu phối hợp với chính quyền Cộng hòa dân chủ Congo triển khai các nhóm công tác khẩn cấp gồm các chuyên gia trong lĩnh vực y tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Ebola. 

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Cộng hòa dân chủ Congo Oly Ilunga Kalenga cùng các quan chức WHO và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã có mặt tại tỉnh Equateur - nơi có báo cáo về trường hợp nghi nhiễm bệnh mới nhất. 

Ngày 8/5, Chính phủ Cộng hòa dân chủ Congo đã công bố dịch Ebola tái bùng phát ở nước này sau khi một phòng thí nghiệm xác nhận 2 trường hợp dương tính với loại virus chết người trên tại tỉnh miền Bắc Bikoro.

WHO cho biết từ ngày 4/4 đến 13/5, đã có 39 trường hợp nghi nhiễm virus Ebola tại Cộng hòa dân chủ Congo, trong đó có 19 ca tử vong. Cộng hòa dân chủ Congo đã trải qua 9 đợt bùng phát dịch kể từ lần đầu tiên phát hiện virus Ebola ở nước này vào năm 1976. 

Năm 2014, WHO đã đưa ra báo động khẩn cấp toàn cầu đối với dịch Ebola sau khi dịch này hoành hành ở Tây Phi cướp đi sinh mạng của 11.300 người. 

Năm 2016, WHO thông báo dịch Ebola bùng phát ở Tây Phi không còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trên thế giới và tuyên bố quyết định chấm dứt tình trạng khẩn cấp về dịch Ebola. 

Ebola là loại virus lây bệnh sốt xuất huyết ở người và các loài linh trưởng. Theo WHO, tỷ lệ tử vong ở những người nhiễm bệnh rất cao, từ 25% lên đến 90%, tùy thuộc vào chủng virus./. 

(Nguồn: vietnamplus.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
 • TRA CỨU TIÊM VẮC XIN
 • Lịch công tác Trung tâm
  Văn Bản Pháp Luật
  Quản lý XN
  Hỏi Đáp Trực Tuyến
  Hệ thống TCMR
  Website Sở Y tế Quảng Ninh
  Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
 • Video - Phóng sự
 • Video Phóng Sự
 • Tư vấn
 • Bảng Giá Dịch Vụ
  Tư vấn tiêm chủng
  Tư vấn Dinh Dưỡng
  Tư vấn Đái tháo đường
  Tư vấn xét nghiệm
1800 9014